0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Văn phòng luật sư Dragon tại Quận Long Biên tư vấn thủ tục Sinh con thụ tinh qua ống nghiệm

Luật sư quận Long Biên gửi tới Quý khách hàng các nội dung tư vấn đối với yêu cầu của Quý khách như sau:

  1. Nội dung vụ việc trình bày với văn phòng luật sư Dragon:

– Chị năm nay 31 tuổi, đang có nhu cầu sinh con nhưng chị không muốn kết hôn;

– Chị muốn thụ tinh trong ống nghiệp với 1 người đã có gia đình rồi.

Yêu cầu văn phòng luật sư Dragon tư vấn:

– Thủ tục để đứa bé ra đời mang họ bố và không vi phạm pháp luật về hôn nhân gia đình.

  1. Văn phòng luật sư Dragon căn cứ pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014; Nghị định 10/2015/NĐ-CP;

Nội dung tư vấn văn phòng luật sư tại Quận Long Biên:

Đối với yêu cầu của Chị, Luật sư Long Biên đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Thứ nhất, phụ nữ độc thân là phụ nữ không có quan hệ hôn nhân hợp pháp theo quy định của pháp luật. Chị thuộc trường hợp phụ nữ độc thân theo quy định tại khoản 6 Điều 2 Nghị định 10/2015/NĐ-CP;

Thứ hai, theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 10/2015/NĐ-CP thì phụ nữ độc thân có quyền sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Thứ ba, về điều kiện nhận tinh trùng được quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định 10/2015/NĐ-CP như sau:

“Người nhận tinh trùng phải là người vợ trong cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh mà nguyên nhân vô sinh là do người chồng hoặc là phụ nữ độc thân có nhu cầu sinh con và noãn của họ đảm bảo chất lượng để thụ thai.”

Thứ tư, hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm được quy định tại Điều 11 Nghị định 10/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 11. Hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

  1. Cặp vợ chồng vô sinh hoặc phụ nữ độc thân gửi hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện các kỹ thuật này, gồm:

a- Đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm theo mẫu 03 ban hành kèm theo Nghị định này;

b- Hồ sơ khám xác định vô sinh của phụ nữ độc thân hoặc cặp vợ chồng đứng tên trong đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

  1. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều này, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm phải có kế hoạch điều trị cho cặp vợ chồng vô sinh hoặc phụ nữ độc thân. Trường hợp không thể thực hiện được kỹ thuật này và không thể có kế hoạch điều trị phải trả lời bằng văn bản, đồng thời nêu rõ lý do.”

Để đứa con mà Chị sinh ra mang họ tên bố mà không vi phạm pháp luật hôn nhân gia đình, Chị cần thực hiện theo trình tự, thủ tục ở trên.

Trên đây là ý kiến tư vấn của Công ty Luật TNHH Dragon dựa trên cơ sở những thông tin mà Quý khách cung cấp và quy định của pháp luật hiện hành. Mọi thông tin, thắc mắc, Quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng Luật sư Dragon hoặc điện thoại về tổng đài 1900.599.979 để được tư vấn pháp luật Hôn Nhân gia đình liên quan các thủ tục nhận con nuôi, sinh con, quyền nuôi con, kết hôn, ly hôn hoặc giải quyết tranh chấp tại cơ quan tòa án có thẩm quyền một cách tốt nhất.

   Trân trọng! 

Thông tin liên lạc xin được gửi về:

Tên Tổ chức:         Công ty Luật TNHH Dragon  

Đại diện bởi Luật sư  Nguyễn Minh Long

 

Văn phòng đại diện Luật sư tại Quận Long Biên: Số 24, Ngõ 29 Phố Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội hoặc trụ sở chính văn phòng luật sư Dragon tại quận Cầu Giấy theo địa chỉ: Phòng 6, tầng 14 tòa nhà Vimeco, Lô E9, đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn luật sư chuyên Hôn Nhân và Gia Đình – 1900 599 979

Trân trọng!