0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Văn phòng luật sư Dragon nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử trong vụ đại án Tham nhũng, buôn lậu, rửa tiền của Công ty nhật cường

Luật sư bào chữa nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử trong vụ đại án tham nhũng, buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Rửa tiền, Vi phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Nhật cường software và các đơn vị liên quan.

Ngày 15/4/2021 Luật sư nhận được quyết định số 137/2021/QĐ.XXST-HS của chủ tọa Thẩm phán Trần Nam Hà ký duyệt.

Với 15 người bị xét xử với cáo buộc buôn lậu, vi phạm quy định kế toán, trong khi đó tổng giám đốc Nhật Cường Bùi Quang Huy vẫn đang bỏ trốn.

Ngày 5/5, phiên toà dự kiến kéo dài 07 ngày tại TAND Hà Nội do thẩm phán Trần Nam Hà làm chủ tọa. Đại diện VKSND Hà Nội giữ quyền công tố là ông Vũ Mạnh Long và Nguyễn Thanh Lâm.

Một bị cáo đã chết do bị bệnh và cùng với 7 người làm chứng và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến phiên xử. Các bị cáo bị truy tố có thuê luật sư bào chữa với danh sách 21 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Theo cáo trạng, Công ty Nhật Cường đăng ký kinh doanh từ năm 2001 với ngành nghề chính là buôn bán thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông với vốn điều lệ 600 triệu đồng. Đến năm 2009, Nhật Cường đổi đăng kính kinh doanh 28 lần, lần cuối vốn điều lệ 38 tỷ đồng do Tổng giám đốc Bùi Quang Huy góp vốn toàn bộ.

Năm 2019, Nhật Cường Mobile mở 20 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, riêng ở Hà Nội có 9 cửa hàng; một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm tại TP HCM.

Huy còn lập Công ty Nhật Cường Quảng Châu đặt tại Quảng Châu, Trung Quốc. Huy thuê Trần Tất Khoa làm giám đốc để tiếp nhận hàng hoá từ Hong Kong tập kết ở đây sau đó chuyển về Việt Nam tiêu thụ. Từ 2014 đến tháng 5/2019, Nhật Cường bị cáo buộc đã mua 2.502 đơn hàng với 254.364 sản phẩm (điện thoại iPhone, máy tính, máy tính bảng, máy nghe nhạc, Apple TV, đồng hồ và một số điện thoại nhãn hiệu khác) của nhiều chủ hàng tại Mỹ, UAE, Singapore, Hong Kong…

Các hoạt động mua bán hàng hoá từ nước ngoài của Nhật Cường bị cáo buộc không có hoá đơn, không khai báo.

Căn cứ vào 02 phần mềm Huy chỉ đạo nhân viên chỉ theo dõi, giao dịch hàng hoá trên phần mềm quản lý nội bộ ERP và phần mềm VISA để điều hành.

Huy tổ chức thành lập và điều hành toàn bộ hoạt động Công ty Nhật Cường, Nhật Cường Quảng Châu – Trung Quốc. Huy trực tiếp chỉ đạo các nhân viên giao dịch mua bán hàng hoá với 16 nhà cung cấp và 9 đường dây vận chuyển hàng hoá trái phép từ nước ngoài về Việt Nam để tiêu thụ.

Về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Huy đã chỉ đạo lập hai hệ thống sổ sách kế toán theo dõi hoạt động công ty; chỉ đạo giám đốc tài chính Nguyễn Bảo Ngọc và kế toán trưởng Nguyễn Thị Bích Hằng ghi chép số liệu liên quan lên hai hệ thống này. Trong đó, nhiều số liệu về tài sản, nguồn vốn, doanh thu, lợi nhuận, chi phí… chỉ được ghi trên phần mềm để theo dõi nội bộ.

Huy chỉ đạo không đưa các số liệu này vào phần mềm để báo cáo thuế, tài chính, bỏ ngoài sổ sách nguồn vốn hoạt động thực tế của công ty. Hành vi trên chỉ tính phần nghĩa vụ nộp thuế trong các hoạt động kinh doanh của Nhật Cường đã gây thiệt hại cho nhà nước gần 30 tỷ đồng. Hơn nữa sai phạm này còn nhằm che giấu hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của Huy và đồng phạm, cáo trạng nêu.

Huy cùng 06 nghi can đang bỏ trốn nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tách hồ sơ của những người này về hành vi rửa tiền, buôn lậu để xử lý sau.

Sai phạm tại Nhật Cường bị Bộ Công an điều tra từ tháng 5/2019. Vụ án sau đó được Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

=======================================================

Tên tổ chức: CÔNG TY LUẬT TNHH DRAGON

Đại diện: Thạc sĩ Luật sư Nguyễn Minh Long

Chức vụ: Giám đốc

Điện thoại: 1900.599.979                        Hotline: 0983 019 109.

Trụ sở chính: Phòng 6, Tầng 14, Tòa nhà VIMECO, Đường Phạm Hùng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Chi nhánh: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Trân trọng!