0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Thạc sĩ Luật sư Nguyễn Minh Long tham dự hội nghị tuyên truyền luật phòng chống tham nhũng và trợ giúp pháp lý tại Ủy ban nhân dân phường Ngọc Lâm, Long Biên

Trên tinh thần thực hiện kế hoạch hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022. Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, thành Phố Hà Nội. Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật trợ giúp pháp lý cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường, với sự tham gia của các Luật sư và cộng sự trực thuộc văn phòng đoàn.

Thạc sĩ Luật sư Nguyễn Minh Long giám đốc Công ty Luật Dragon có buổi tham gia trợ giúp đầu năm 2022 trên địa bàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội.

Với nhiều cảm xúc trân trọng đồng nghiệp, đánh giá rất cao về chuyên môn và sự tận tâm của các người anh, người thầy người bạn, người em trong giới hành nghề.

Việc chuẩn bị vô cùng công phu với nhiều luật sư uy tín có nhiều kinh nghiệm, thâm niên trong nghề, với bài giảng rất tuyệt vời để qua đó đánh giá được Đoàn luật sư đã quan tâm và chủ trì cho sự kiện này hết sức chu đáo và cuối cùng diễn ra thành công tốt đẹp.

Trước đó cách đây vài năm cũng là dịp để nhớ lại việc trợ giúp pháp lý ở quận Hà Đông, với hội trường hơn 300 người tham gia các thành phần, 2/3 là người dân, rồi các tổ chức cá nhân đoàn thể, cùng chính quyền tham dự, và các luật sư trợ giúp vui và cảm động khi hàng chục câu hỏi và các luật sư tham gia nhất nhiệt thành từ người dân cũng như chính quyền, ở trong một không khí sôi động vui vẻ, thoải mái và giải tỏa những điều mà người dân mong muốn được lắng nghe từ luật sư trợ giúp rất thành công từ khâu tổ chức, chuẩn bị, tiếp cận, địa điểm, chuyên môn.

Với buổi rút kinh nghiệm sau trợ giúp các luật sư đều có sự chia sẻ, cảm thông với nghề đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh, các vấn đề khác phát sinh, Luật sư trợ giúp chúng tôi rút ra được nhiều điều thực tiễn trong cuộc sống cũng như cần có các giải pháp tốt hơn khi tổ chức các sự kiện như thế này ở các địa phương khác.

Trên thực tế: Mỗi địa phương, thành thị hay nông thôn, vùng sâu vùng xa, là có sự cách biệt về nhận thức. Khâu chuẩn bị tốt, với các luật sư có nhiều kinh nghiệm là quý, muốn trợ giúp phải có người dân mong muốn trợ giúp thật sự, việc truyền tải thông tin tới người dân như thế nào để họ sẵn sàng tham gia nhờ luật sư trợ giúp, người dân mạnh dạn sẵn sàng chủ động đến nhờ trợ giúp, đó mới là thành công của người trợ giúp pháp lý.

Cầu nối giữa tổ chức xã hội nghề nghiệp với chính quyền là việc rất thiết thực tới người dân, cần phải phát huy hơn nữa vai trò kết nối, giám sát thực hiện việc tuyên truyền phổ biến rộng rãi, về thời gian, nội dung trợ giúp để người dân trong địa bàn trợ giúp nắm bắt hiểu, để sẵn sàng đăng ký tham gia trợ giúp;

Với địa điểm thuê / mượn ngay Hội trường là sang trọng, lịch sự, chuyên nghiệp đó là dựa vào nhu cầu, điều kiện thực tế của từng địa phương,,. Luật sư trợ giúp sẵn sàng linh hoạt trong mọi điều kiện vì dân phục vụ, bảo vệ pháp chế, có thể lựa chọn thêm địa điểm như nhà văn hóa phường, hội trường nào thuận tiện mà người dân không quan ngại để sẵn sàng tham gia trợ giúp. Như vậy tính khả thi của việc trợ giúp sẽ tốt hơn, người dân mạnh dạn hơn qua đó, Luật sư trợ giúp thu thập được ý kiến phản ánh, nhưng tâm tư nguyện vọng của người dân một cách thiết thực và ngược lại các luật sư trợ giúp pháp lý đánh giá đúng được nhu cầu trợ giúp của người dân, để là thông điệp tham vấn các đường lối chính sách pháp luật cho người dân hiểu hơn về quy định pháp luật.

Có những buổi chia sẻ góp ý phối hợp với các tổ chức chính quyền có buổi đối thoại, rút kinh nghiệm, nghiêm túc thực hiện, như vậy việc trợ giúp đánh giá nâng tầm ở vị thế và đạt hiệu quả.

Để có dành thời gian cho việc luật sư tham gia trợ giúp pháp lý, ngoài việc phải am hiểu, kinh qua thực tiễn, bằng trí tuệ và tâm của mình, khi đảm nhận vai luật sư trợ giúp đó là niềm tự hào của tổ chức hoạt động nghề, đó là trách nhiệm của mỗi cá nhân luật sư thành viên tham gia, để vận dụng và học hỏi, mở mang thêm kiến thức giúp cho Nhà nước cho dân hiểu rõ thêm quy định pháp luật cùng thực hiện và đảm bảo quyền cũng như thượng tôn pháp luật.

Tham gia với vai trò là thành viên của Đoàn, chấp hành mọi quy định và định hướng,đóng góp ý kiến mang tính xây dựng để mái nhà chung đoàn kết, vững bền, phát triển.

Thạc sĩ Luật sư Nguyễn Minh Long

Giám đốc Công ty Luật Dragon