0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư giỏi tư vấn các bước thu hồi nợ trong vụ án dân sự hoặc hình sự

Để có cái nhìn thực tiễn khi khách hàng tìm thuê luật sư giỏi trong lĩnh vực thu hồi nợ cũng phải xác định rằng tính chất từng vụ việc rất muôn hình, muôn vẻ, khi quyền lợi bị xâm hại,. Dẫn đến tranh chấp và vụ việc giải quyết tranh chấp về thu hồi nợ sẽ là cả quá trình mà khách hàng cần nắm rõ kiến thức pháp luật.

Tư vấn thu hồi nợ cá nhân hoặc tổ chức hiện nay khá phổ biến khi hậu quả xảy ra hoặc khách hàng rất khó đòi thì mới tìm đến dịch vụ luật sư để tư vấn hoặc ủy quyền cho luật sư đàm phán, khi đàm phán hòa giải không thành vụ việc được đưa ra cơ quan tố tụng có thẩm quyền để giải quyết. Tâm lý người dân cá nhân hay tổ chức đều không muốn phiền hà ra chính quyền, hoặc tòa án, mà mong muốn giải quyết nhanh, nên xảy ra tình trạng thuê băng nhóm xã hội đen hoặc các công ty đòi nợ thuê để ủy thác(Nếu tuân  thủ theo trình tự pháp luật thì công việc đi đòi nợ cũng không phải dễ dàng nếu gặp phải những con nợ có kinh nghiệm hoặc có kiến thức am hiểu pháp luật sẽ biết cách ứng xử và kết cục dẫn đến con đường ra cơ quan tố tụng).

Luật sư nghiên cứu hồ sơ pháp lý của việc tranh chấp về khoản nợ thông thường có hai hình thức khác nhau xác định rõ;

1. Thẩm quyền của tòa án dân sự về việc thụ lý vụ án thu hồi nợ khó đòi:

a. Khoản nợ cá nhân hoặc tổ chức vay mượn đúng mục đích, nhưng không có khả năng thanh toán, dẫn đến tình trạng nợ kéo dài mất khả năng trả nợ.

b. Khoản nợ cá nhân hoặc  của tổ chức có khả năng thanh toán nhưng vẫn trây ì gây khó khăn cho người đi đòi nguyên nhân điều kiện, khách quan và từng hoàn cảnh để xác lập (ví dụ nắm bắt điểm yếu của nhau, ở xa, pháp lý không rõ ràng, vvv.v.v)

Vay nợ để kinh doanh buôn bán rồi thua lỗ hoặc vay mượn tiêu dùng cá nhân mất khả năng trả nợ, dẫn đến việc tranh chấp đó là giao dịch dân sự và để giải quyết ra đúng cơ quan có thẩm quyền là cơ quan tòa án thụ lý giải quyết.

2. Thẩm quyền của cơ quan điều tra giải quyết trong vụ án hình sự liên quan đến vay mượn của cá nhân, tổ chức, hoặc nhận tiền hứa hẹn;

a. Vay mượn của cá nhân hoặc của tổ chức sai mục đích có hành vi gian dối để tạo lòng tin của người cho vay rồi sau đó bỏ trốn bằng nhiều thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản.

b. Nhận tiền hứa xin việc, hoặc những công việc không có thực để nhằm chiếm đoạt số tiền bằng hình thức vay mượn hoặc ghi giấy biên nhận. Bản thân người nhận tiền biết trước mình không có khả năng để làm việc đó,  không trả lại tiền hoặc bỏ trốn.

c. Các giao dịch khác trong quá trình nhận tiền hoặc tài sản, hoặc hứa hẹn với chủ đích ban đầu, mục đích muốn chiếm đoạt tiền hoặc tài sản từ ban đầu, có ý thức gian dối, lợi dụng lòng tin, sự chủ quan, và lợi dụng chức vụ, hối lộ vv..Tất cả các hành vi nêu trên tùy từng trường hợp cụ thể trong quá trình điều tra truy tố. Cơ quan tố tụng có thể sẽ áp dụng một trong các điều luật mà bộ luật hình sự quy định để giải quyết.

Để hiểu rõ vụ việc của mình là dân sự hay hình sự, khi hậu qua đã xảy ra bằng sự tranh chấp để có cái nhìn tổng thể về pháp luật. Khách hàng nên tìm Luật sư uy tín và có kinh nghiệm trong việc giải quyết tranh chấp. Bất cứ một văn phòng luật sư ở Hà Nội hay ở tỉnh thành, về tâm lý của khách hàng cũng như luật sư đều mong muốn giải quyết nhanh chóng. Không phải giải quyết bằng con  đường tòa án hay cơ quan tố tụng có thẩm quyền mà bằng sự thỏa thuận và hòa giải thành. Đó chính là thành công của luật sư cũng như mong muốn nguyện vọng của thân chủ.

Luật sư tư vấn thu hồi nợ khó đòi sẽ giúp cho thân chủ của mình con đường đi ngắn nhất và nhanh nhất, thuận tiện nhất và cũng là nơi gửi gắm niềm tin và tuân thủ pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Nói đến văn phòng luật sư Dragon tại Hà Nội về lĩnh vực tư vấn thu hồi nợ có bề dày kinh nghiệm với những kỹ năng và tâm lý xác định rõ pháp lý trong hồ sơ của thân chủ, tư vấn pháp luật về trình tự thủ tục, thu thập xác minh nguồn chứng cứ, đàm phán thương lượng trên cơ sở tôn trọng quyền lợi của các bên, đại diện ủy quyền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình tại cơ quan tố tụng, không dừng tại đó văn phòng luật sư Dragon khi có bản án có hiệu lực được sự đồng ý của thân chủ, Luật sư thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan thi hành án cho đến khi công việc hoàn tất.

Luật sư tư vấn online 1900. 599. 979

Tìm hiểu thêm về những danh mục tư vấn thu hồi nợ của Công ty Luật Dragon

1. Thu hồi nợ là gì?

2. Luật sư tư vấn thu hồi nợ chuyên nghiệp

3. Ủy thác cho văn phòng luật sư thu hồi nợ cá nhân, tổ chức

4. Công ty luật tại Hà Nội tư vấn khoản nợ khó đòi

5. Đòi nợ thuê tại Hà Nội

6. Dịch vụ thu hồi công nợ tại Hà Nội

7. Thuê luật sư đòi nợ cách hiểu của khách hàng cá nhân, tổ chức