0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Phán quyết cuối cùng đối với bị cáo giết người tình trên xe Lexus

(Công ty luật Dragon)- Chiều 31/12, TAND Hà Nội đã đưa ra phán quyết đối với bị cáo Kim Anh. Nhiều người tham dự phiên tòa cũng như những người thân của bị hại Tiến Chính khá bất ngờ trước mức án nhẹ hơn của HĐXX dành cho Kim Anh so với đề nghị của đại diện VKS.

17238___news__Kimanh4-ok Kim Anh với mức án 14 năm tù giam

HĐXX nhận định: lời khai của bị cáo Kim Anh phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra cũng như các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án. Cáo trạng của Viện kiểm sát truy tố Kim Anh về tội “giết người” là hoàn toàn có căn cứ. Lời khai của bị cáo cũng phù hợp với việc xác định con dao gây án được để từ trước trên xe của bị hại Nguyễn Tiến Chính. Do nạn nhân đã chết, nên không xác định được việc bị cáo khai ông Chính có hành vi sàm sỡ, xúc phạm nhân phẩm bị cáo là chính xác hay không. Tuy nhiên, qua đó có thể khẳng định bị cáo không chủ động gây án, việc giết người không có động cơ mục đích cụ thể, chỉ là hành vi bột phát tức thời.

Vụ án là hồi chuông cảnh báo về hành vi đạo đức đang bị xuống cấp trong giới trẻ. Là người có học thức, nhưng lại không chịu tu dưỡng đạo đức, lại có lối sống buông thả.

Tuy nhiên không những cần lên án bị cáo mà còn cần lên án cả bị hại, khi cả hai đã có quan hệ bất chính, dẫn đến bế tắc trong giải quyết và gây ra hậu quả đau lòng cho cả hai phía.

Bị cáo có ý thức ăn năn hối hận, khai báo thành khẩn và đã khắc phục một phần hậu quả. Hơn nữa nạn nhân cũng có một phần lỗi- những điểm trên được coi là tình tiết giảm nhẹ.

Về đề nghị của luật sư Phạm Hồng Hải (bào chữa cho gia đình bị hại) yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ có hay không vai trò đồng phạm của người yêu Kim Anh trong vụ án này. Hội đồng xét xử đã khẳng định: Kim Anh thực hiện hành vi phạm tội một mình, không có đồng phạm giúp sức, vì vậy không có cơ sở để chấp nhận đề nghị điều tra bổ sung của luật sư Phạm Hồng Hải.

Với những nhận định trên, phán quyết cuối cùng bị cáo Kim Anh phải nhận là 14 năm tù giam về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 93, Khoản 1, điểm n – BLHS. Hình phạt này thấp hơn đề nghị từ 17-19 năm tù giam của Viện kiểm sát.

Văn phòng luật sư Dragon