0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Công ty luật Dragon: Nhật Bản sẵn sàng tư vấn, giúp cải thiện giao thông Việt Nam

Van phong luat Dragon – Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nhật Bản Tetsuo Yamakawa trong cuộc hội thảo “Ứng dụng CNTT và viễn thông trong quản lý giao thông đô thị” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Tại hội thảo, các nội dung đều tập trung bàn về hợp tác và phát triển hệ thống giao thông thông minh (ITS) tại Việt Nam. Trong đó, các chuyên gia Nhật Bản đã giới thiệu hiện ITS đã được ứng dụng rộng rãi tại Nhật Bản trong các lĩnh vực như hỗ trợ lái xe an toàn, thu phí đường bộ, hệ thống dẫn đường, quản lý giao thông… Công nghệ số đã được 90% người dân Nhật Bản tiếp cận và sử dụng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nhật Bản Tetsuo Yamakawa khẳng định, hiện Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm đến việc ứng dụng ITS trong lĩnh vực GTVT của Việt Nam và sẵn sàng cho các chuyên gia sang tư vấn, giúp đỡ Việt Nam trong vấn đề này.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, có thể áp dụng ITS trên rất nhiều lĩnh vực trong hoạt động giao thông đường bộ. Cụ thể như giúp hoàn thiện kết cấu hạ tầng đường bộ và xử lý khẩn cấp các sự cố giao thông, hiện đại hoá các trạm thu phí tự động và trạm cân điện tử; quản lý các đường trục giao thông chính; điều tiết việc đi lại của phương tiện trên đường bằng biển báo điện tử.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng ITS sẽ tạo ra hệ thống thông tin cho người đi đường, phổ cập văn hoá giao thông và hỗ trợ quá trình khai thác, điều hành hệ thống giao thông công cộng, chống kẹt xe. ITS còn góp phần trong việc sản xuất các phương tiện thông minh, hạn chế ô nhiễm môi trường và nâng cao hiệu quả của thiết bị ATGT.

Việc ứng dụng ITS trong giao thông là yêu cầu cần thiết và vừa qua TP.Hà Nội đã cùng với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) ký kết biên bản thảo luận dự án hợp tác kỹ thuật Nhật Bản về cải thiện giao thông công cộng ở Hà Nội (Trahud II) với kinh phí lên tới hơn 3 triệu USD.

Quang Hiệu

Theo Lao Dong

Văn phòng luật Dragon