0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Công ty luật Dragon: Vịnh “ngựa” – mắt xích cờ bạc cộm cán đầu thú

Luật sư  Công ty luật Dragon – Vịnh “ngựa” tên thật là Nguyễn Tiến Vịnh (47 tuổi), trú tại số nhà 172 đường Bưởi, thuộc phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội). Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 10 anh chị em, Vịnh “ngựa” có 2 vợ, 3 đứa con và đã ly hôn với người vợ đầu (42 tuổi) để cưới một cô vợ bé hơn 15 tuổi.


10 năm nguỵ trang, biến nhà riêng thành… sòng bạc!

Giới cờ bạc đất Hà thành có lẽ không ai không biết đến cái tên Vịnh “ngựa” và sòng bạc tấp nập kẻ ra người vào, toạ lạc trên một trong những con đường “cửa ngõ” dẫn ra ngoại ô, nơi được mệnh danh là “tiến thoái lưỡng tiện” của y.

Bản thân Vịnh “ngựa” sở hữu không ít “thành tích bất hảo”, nhiều lần vào tù, ra khám. Cụ thể, học hết lớp 7, rời ghế nhà trường năm 1973 thì năm 1975, y bị bắt vì hành vi cố ý gây thương tích, đến năm 1980 lại bị Toà án nhân dân quận Ba Đình xử phạt 12 tháng tù giam về tội lừa đảo.

Sau khi ra tù, những tưởng Vịnh “ngựa” sẽ tu tâm dưỡng tính, chí thú làm ăn chân chính, nào ngờ y lại xoay ra kiếm tiền bất chính bằng cách mở sòng bạc ngay tại nhà riêng của mình. Có lẽ sòng bạc của y cũng là một trong những sới bạc tồn tại vào loại lâu đời nhất nhì Hà Nội, kéo dài suốt từ năm 1993 đến khi bị phát hiện vào năm 2002.

Sở dĩ tồn tại được lâu như vậy là bởi Vịnh “ngựa” đã hết sức gian ngoan trong việc nguỵ trang, che chắn, nhiều tầng nấc bảo vệ cẩn mật, kín kẽ. Căn nhà số 172 đường Bưởi được y che đậy bằng cách mở một quán Karaoke, có bán kèm cà phê, nước giải khát và “truyền hình bóng đá”. Tại tầng hầm và tầng 3 của nhà mình, Vịnh “ngựa” đứng ra tổ chức cho các con bạc sát phạt nhau, mỗi ngày 2 ca, ca đầu thường từ 14 đến 17h, ca sau mở lúc 19h đến nửa đêm. Bình thường, mỗi ca có khoảng 30-40 con bạc tham gia song những lúc lễ tết hội hè hoặc ngày cao điểm thì số lượng này tăng lên đến mức 60 – 70 đối tượng/ca.

Trước năm 1999, Vịnh “ngựa” thu tiền vào cửa của mỗi con bạc là 50.000 đồng/ca, còn từ năm 1999 đến 2002, số tiền xâu này đã tăng lên 100.000 đồng/người/ca. Trước năm 1996, Vịnh “ngựa” cho tổ chức sòng bạc tại tầng hầm của căn nhà nhưng sau đó sợ lộ nên y đã mở “sòng” ở tầng 3. Tại tầng 3 này có một căn phòng rộng khoảng 30m2, sàn trải thảm màu đỏ, Vịnh “ngựa” cho bố trí dọc căn phòng 4 dãy ghế cao thấp khác nhau làm nơi ngồi cho các con bạc chơi xóc đĩa.

Theo quy định “bất thành văn” ở sòng bài của Vịnh “ngựa” thì số tiền đặt cửa thấp nhất ở đây cho một lần mở bát là 50.000 đồng/người/lần. Tuy nhiên, có rất nhiều tay anh chị đã dám ăn thua mỗi lần lên tới hàng trăm triệu đồng. Cùng với hình thức xóc đĩa nói trên, Vịnh “ngựa” còn tổ chức thêm cả hình thức bài bạc khác là “bảng vị” với sự tham gia hùn tiền của nhiều đối tượng, mức ăn thua cũng theo số lượng người hùn hạp này mà tăng lên rất nhiều.

Công nghệ “đổ thần” và tên tuổi của những “đại gia” cờ bạc

Trong quãng thời gian 10 năm tồn tại đã có hàng trăm con bạc từng đều đặn ra vào sòng bạc của Vịnh “ngựa”. Trong số đó, có vô số những “đại gia cờ bạc” có máu mặt như Trần Quốc Sơn (Sơn “bạch tạng”), Nguyễn Tuấn Hải (Hải “bánh”), Lưu Văn Thắng (Thắng “Bình Đà”), Nguyễn Chí Hùng (Hùng “voi”), Nguyễn Văn Hải (Hải “cốm”), Nguyễn Minh Thắng (Thắng “mẩu”), Đỗ Thị Thanh Thảo (Thảo “đen”), Đoàn Thị Hiền (Hiền “ngấn”), Trần Thị Hương Giang (Giang Văn-te)…

Nhiều tay cờ bạc có hạng trong số này còn là những đối tượng giang hồ cộm cán, từng liên quan đến cả những đường dây tội ác của Năm Cam, những phi vụ chém giết, đòi nợ, trả thù đáng sợ trên nhiều địa bàn như Sơn “bạch tạng”, Hải “bánh”, Thắng “Bình Đà”… Sơn “bạch tạng” khi bị bắt đã khai rằng, chỉ riêng 5 tháng giữa năm 1999 đã hơn 30 lần đến sới bạc của Vịnh “ngựa” để tham gia đánh xóc đĩa. Mỗi lần Sơn “bạch tạng” đến đều mang theo số lượng tiền lớn, mỗi khi đặt cửa ít cũng phải 1-2 triệu đồng/lần, thắng nhiều nhất là 15 triệu đồng, còn bữa mất nhiều nhất cũng hơn 40 triệu đồng. Ngoài ra, Sơn “bạch tạng” còn nhảy sang chơi theo hình thức “bảng vị”, đứng ra cùng Hải “cốm”, Hùng “Hà Đông”, Hương “Ngã Tư Sở” do Vịnh “ngựa” cầm bảng vị góp 5 triệu đồng/người/ngày để đánh với các con bạc khác. Đối tượng Hải “bánh”, cũng đã từng khai nhận hàng chục lần đến đây tham gia cờ bạc. Hải “bánh” và Hải “cốm” nhiều lần đứng ra tham gia lập “công ty vỵ” để hùn tiền các đối tượng khác cùng ăn thua với nhiều “đại gia” tên tuổi trên chiếu bạc nhà Vịnh “ngựa”.

Không chỉ thu tiền xâu, tiền cửa, Vịnh “ngựa” còn đặt ra cả những trò rất gian manh trên chiếu bạc như tổ chức cho một số đối tượng nữ đứng ra làm nghề “tín dụng”. Cụ thể là y đã để cho Nguyễn Tuyết Hương (Hương “ngựa”), Nguyễn Thuý Hạnh (Hạnh “chân to”), Nguyễn Thanh Bình (Bình “bồ”) đứng ra cho các con bạc vay tiền ngay tại sới với lãi suất cắt cổ.

Trong suốt thời gian dài sòng bạc này hoạt động, Vịnh “ngựa” đã dùng các đối tượng như Lê Quang Huy (Huy “thục”), Đỗ Xuân Cường (Cường “phá”), Nguyễn Đức Huân (Huân “sần”), Hưng (Hưng “kiểm”) đứng ra làm nhiệm vụ cầm cái và xóc cái. Vịnh “ngựa” còn thuê các đối tượng khác như Nguyễn Viết Hùng, Nguyễn Đình Ninh ở Hoài Đức, Hà Tây làm nhiệm vụ mở cổng, mở cửa thu tiền “xâu” và kiêm thêm nhiệm vụ cảnh giới cho sòng bài hoạt động. Khi có động, các đối tượng này sẽ kịp thời báo cho phía trên tầng 3 các con bạc tẩu tán tài sản, tiền bạc, vật chứng, sau đó tản ra uống cà phê, hát karaoke như không có chuyện gì. Vì sự bảo vệ tầng tầng, lớp lớp và sự nguỵ trang quá tỷ mỷ, cẩn thận và gian ngoan đó mà sòng bài này của Vịnh “ngựa” đã tồn tại trong suốt cả một thời gian dài mà không bị phát hiện.

Điều đáng nói là trong một thời gian dài sới bạc của Vịnh “ngựa” tồn tại, hàng trăm đối tượng đã đến đây tham gia và số tiền mà y thu lời bất chính không phải là nhỏ, chỉ tính riêng “tiền xâu” thay cho vé vào cửa mỗi ngày y cũng đã thu trên dưới 10 triệu đồng. Sòng bạc của y tồn tại trong suốt thời gian 10 năm, vậy nhưng trước cơ quan điều tra, Vịnh “ngựa” một mực chỉ khai nhận rằng mình mới thu lợi bất chính được khoảng… 20 triệu đồng