0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Công ty luật Dragon: Tắc nghẽn giao thông những ngày gần tết ở Hà Nội

Cong ty luat Dragon – Những ngày này, cùng với không khí náo nức sắm tết của người dân, mật độ phương tiện giao thông tại Hà Nội gia tăng đột biến khiến tình trạng tắc đường, kẹt xe ngày càng thêm trầm trọng. Ở mọi ngả đường, con phố của Hà Nội thời điểm này đều có thể bắt gặp tình trạng tắc nghẽn giao thông bất cứ lúc nào.


Còn khoảng gần 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, không khí đón xuân của người dân Hà Nội đã thấy rõ qua các hoạt động kinh doanh tấp nập, các biển hiệu trang trí đường phố được dựng lên. Nhưng cùng với đó, mật độ phương tiện tham gia giao thông cũng tăng nhanh trong những ngày vừa qua. Các tuyến phố nổi tiếng hay tắc nghẽn của Hà Nội như Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Cửa Nam, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng… luôn trong tình trạng quá tải, giao thông trở nên hỗn loạn.

Nhiều giải pháp khắc phục tắc đường đã được lãnh đạo TP.Hà Nội đưa ra nhưng dường như chưa phát huy hiệu quả, thậm chí mức độ tắc nghẽn còn cao hơn khi số lượng ôtô ngày càng tăng. Không chỉ vào giờ cao điểm, tắc đường diễn ra gần như cả ngày trên nhiều tuyến phố những ngày này. Đơn cử như lúc 12h ngày 25.1 trên đường Trần Phú xảy ra tắc nghẽn nghiêm trọng. Dòng xe cứ ùn ứ và phải mất gần 30 phút, những người trót đi vào con đường này mới thoát ra được.

Tuyến đường Kim Mã – Nguyễn Thái Học – Cửa Nam – Phan Bội Châu cũng trong tình trạng tắc nghẽn triền miên. Các chiến sĩ cảnh sát giao thông thời điểm này được tăng cường tối đa tại các ngã tư đông đúc để giải tỏa ách tắc. Một chiến sĩ cảnh sát làm việc tại ngã tư Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm) – cho biết: “Mấy ngày qua tình trạng tắc đường thường xuyên diễn ra. Một số ngã tư có đèn giao thông đã được điều chỉnh lại thời gian chờ đèn xanh đèn đỏ sao cho phù hợp. Những nơi chưa chỉnh lại thì tùy từng tình huống, chúng tôi sẽ yêu cầu người tham gia giao thông có thể đi nhanh hơn hoặc chậm hơn so với thời gian chờ đèn tín hiệu để giao thông đỡ bị tắc nghẽn”.

Còn trên các tuyến phố cổ, tình trạng tắc đường vào giờ thấp điểm đã diễn ra từ hơn một tuần qua. Các phố như Hàng Ngang, Hàng Đào, Lương Văn Can, Hàng Mã, Hàng Bồ… thường xuyên tắc nghẽn. Đây là những tuyến phố có hoạt động kinh doanh buôn bán sầm uất của các tiểu thương. Những ngày gần tết, hoạt động mua bán ngày càng “nóng”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài nguyên nhân gia tăng các phương tiện giao thông gây nên tắc nghẽn còn có ý thức tham gia của người đi đường chưa cao. Nhiều chủ phương tiện đang lưu thông (nhất là ôtô) thấy tắc đã cho xe quay đầu lại càng gây tắc nghẽn nhiều hơn. Nhiều ôtô xếp hàng ba, hàng bốn đi trên đường. Bên cạnh đó, hàng hóa chở cồng kềnh cũng góp phần làm cho các phương tiện ùn ứ.

Đường phố tắc nghẽn, các phương tiện kèn cựa nhau từng centimét để được đi là thực trạng mấy ngày qua tại Hà Nội. Đã có không ít những vụ va chạm giữa các phương tiện giao thông xảy ra khi đang cố thoát ra khỏi đám đông. Nhiều người ngán ngẩm nói “phát điên” lên mỗi khi có việc phải ra đường lúc này.

Sơn Lâm
Theo Lao dong
Văn phòng luật sư Dragon