0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Công ty luật Dragon 10 năm một chặng đường, “Chia sẻ Tết yêu thương với người nghèo”

Cái tâm của người luật sư

Năm 2019, là một năm vô cùng đáng ghi nhớ đối với tập thể Công ty luật Dragon, là đánh dấu  kỉ niệm 10 năm thành lập công ty (24/12/2009- 24/12/2019). Mười năm một quãng thời gian không dài cho cả một quá trình phát triển nhưng chứa đựng bao sự gắn bó, thăng trầm,  niềm vui, sự hứng khởi cho mỗi nhân viên.

Thạc sỹ Luật sư Nguyễn Minh Long (SN 1976) – Giám đốc công ty Luật Dragon tâm sự: “Dù làm bất kì việc gì thì cái Tâm luôn phải đặt lên hàng đầu, là một luật sư tôi lại càng đề cao nó hơn, mình cứ sống hết mình thì sẽ chẳng ai phụ mình”.

Năm 1999, ông tốt nghiệp khoa luật thuộc trường đại học tổng hợp, chuyên lĩnh vực điều tra hình sự. Từ năm 2004,  Luật sư Nguyễn Minh Long làm việc ở các vị trí như chuyên gia pháp chế, phụ trách pháp chế, giám đốc điều hành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyên viên pháp lý cho một số Văn phòng luật sư lớn tại Việt Nam thời điểm đó.

Năm 2009, Luật sư Nguyễn Minh Long thành lập Công ty Luật Dragon hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ về pháp luật.

Hơn một thập kỉ hành nghề, Luật sư Long tâm sự: “Những ngày khi bắt đầu với nghề, tôi không hiểu hết về cái hay, cái dở của nghề, có chăng là một sự hào nhoáng bên ngoài. Lúc đấy, cuộc sống tôi bế tắc, khó khăn, tiền bạc không có, đến tháng không có tiền trả tiền thuê nhà, nhưng vẫn luôn tự nhủ với bản thân mình phải luôn cố gắng, phải thật cố gắng để đạt được mục đích mình phần đấu. Dù có khó khăn tới đâu cũng luôn giữ cho mình cái tâm trong sạch, hoạt động theo tôn chỉ đạo đức nghề luật sư”.

“Nhưng cũng chính những khó khăn đấy, đã rèn tôi càng trở nên mạnh mẽ, phải đương đầu với những sóng gió trong cuộc sống, để thôi thúc tôi đam mê cống hiến, sống nhiệt huyết với với nghề luật sư”.

Suốt nhiều năm qua, Luật sư Nguyễn Minh Long luôn tâm niệm một điều: “Phát triển và phổ biến luật pháp tới mọi người nhằm đưa xã hội ngày một công bằng và văn minh hơn đó là mong muốn của Đảng, Nhà nước ta. Trách nhiệm này không chỉ thuộc về các cơ quan có chức năng mà còn hướng mạnh mẽ tới những người làm luật, những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực pháp luật như các văn phòng luật sư, luật sư hay các tổ chức tư vấn pháp luật để xã hội phát triển văn minh hơn”.

Công ty Luật Dragon – Niềm tin từ tâm huyết người luật sư

Suốt một thập kỉ qua, công ty Luật Dragon nổi bật lên như một đơn vị uy tín về cung cấp các dịch vụ pháp lý và tư vấn luật. Sau một quá trình dài chuẩn bị như xây dựng nhân sự, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, từ quy chế hoạt động, từ nguyên tắc hoạt động…Cuối cùng với tâm huyết mong muốn mở văn phòng luật sư giúp người dân, các tổ chức hiểu rõ pháp luật, làm theo pháp luật và tìm lại công lý. Cho đến nay, công ty luật DRAGON trở thành một hãng luật uy tín trong phạm vi Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Ngay từ ngày thành lập, Công ty Luật Dragon đã định hướng rõ cho con đường phát triển của mình là lấy kiến thức pháp luật để phát triển công ty luật, xây dựng sức mạnh cho công ty. Với phương châm: “Niềm tin của khách hàng là uy tín của chúng tôi”, Công ty luật Dragon đã để lại nhiều tình cảm, dấu ấn cho nhiều khách hàng, cá nhân, tổ chức.

“Để minh chứng cho sự tận tâm với khách hàng, chúng tôi đã từng tham gia tư vấn pháp luật, bào chữa miễn phí cho những gia đình oan sai trên những vùng đất xa xôi như Sìn Hồ, Lai châu; vùng dân tộc thiểu số Yên Bái; Khu vực miền núi Nghệ An…những nơi hiểu biết luật pháp bị hạn chế và người dân vướng vào vòng lao lý mà không tìm được sự công minh từ những người làm luật nơi đó. Công ty luật Dragon đã tham gia nhiều các vụ án lớn như vụ bào chữa cho Gia đình Ông Đoàn Văn Vươn, vụ cưỡng chế đất đầm tôm tại Hải Phòng; vụ thuế tại VietnamCredit, vụ án oan Sầm Văn Thủ chấn động cả tỉnh Yên Bái; giải quyết tranh chấp với các ngân hàng lớn như Viettinbank, Ngân hàng Nông nghiệp, VP Bank, Nokia, Samsung, Panasonic, Thủy điện Sông đà và nhiều tập đoàn lớn như Thép Hòa Phát, Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội, Ngọc Diệp, Betexco, nhiều vụ án tranh chấp lên đến hàng trăm tỉ đồng…” Luật sư Long cho biết.

Để đồng bộ phát triển toàn diện trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Công ty Luật Dragon ngày sau khi thành lập trụ sở chính đã tiến hành mở văn phòng tại các tỉnh thành lớn như chi nhánh văn Công ty luật Dragon tại Hải Phòng, Hồ Chí Minh, và hợp tác với các tỉnh thành lớn. Hiện nay, công ty có tổng số 10 luật sư, 5 chuyên viên, trong đó có 4 luật sư có trình độ Thạc sĩ, 04 đảng viên.

Nhiều vụ việc liên quan đến khách hàng nước ngoài, trên tinh thần hữu nghị và dựa trên nguyên tắc của pháp luật Việt Nam, Công ty luật Dragon luôn đề cao việc giải thích và phổ biến pháp luật liên quan cho người nước ngoài, qua đó họ hiểu hơn về pháp luật Việt Nam và tuân theo như quy định. Tiêu biểu như vụ hai tội phạm người Nga bị truy nã Quốc tế và bị bắt tại Việt Nam hay việc tư vấn pháp luật thường xuyên cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Năm 2013 đánh dấu một năm hoạt động tích cực của Công ty Luật Dragon. Sau khi được Sở Tư pháp Hà Nội đánh giá cao về công tác bổ trợ tư pháp, được Sở Tư pháp Hà Nội trực tiếp đánh giá tại văn phòng, Sở đã có những nhận xét Công ty Luật Dragon là một trong những công ty đáp ứng nhiều các tiêu chí và là một đơn vị vững mạnh, uy tín.

Thành công nổi bật cho sự nỗ lực của tập thể luật sư, chuyên viên giỏi, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của công ty Luật Dragon là Bằng Khen của Chủ Tịch UBND Thành Phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký ngày 08/01/2014. Và sau đó là Bằng khen của Bộ Tư pháp về những thành tích đóng góp xây dựng Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội ngày 15/04/2015

Ngoài ra, công ty Luật DRAGON và cá nhân Luật sư Nguyễn Minh Long cũng nhận rất nhiều Giấy khen, Bằng khen khác của các cấp.

Tập thể cán bộ, nhân viên, chuyên viên, luật sư của công ty Luật Dragon đang hào hứng tiếp tục phát huy hết khả năng của mình để đáp ứng sự tin tưởng của khách hàng, của các cơ quan đoàn thể.

 

Công ty luật Dragon cử Luật sư làm lễ trao nhận quà tặng cho bà con hộ nghèo!

Vào ngày 13/1 vừa qua, đại diện Công ty luật Dragon phối hợp với Doanh nghiệp ở Thanh Sơn Phú Thọ đã trao nhiều xuất quà trị giá 5 trăm nghìn đồng/suất đến với người dân nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ủng hộ cho thôn xóm địa phương.

Phát biểu tại buổi trao quà tặng, đại diện cho chính quyền bày tỏ cảm ơn sâu sắc khi được sự quan tâm động viên kịp thời của đoàn tới bà con nơi đây có một mùa xuân ấm áp hơn, vui tươi đón Tết trong vui vẻ, hạnh phúc. Chính quyền địa phương cũng mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn xã sẽ có sự quan tâm hơn đối với người dân trong xã. Vì ở xã cũng còn nhiều hộ nghèo và cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để cuộc sống người dân bớt khó khăn hơn.

Công ty luật Dragon