0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Văn phòng luật sư Dragon hợp tác với Báo pháp luật & Xã hội

Đầu năm mới 2013 – Luật sư Nguyễn Minh Long – Giám đốc Công ty Luật Dragon thành viên đoàn luật sư Hà nội xin gửi lời cảm ơn tới Báo pháp luật & Xã hội trong thời gian vừa qua đã cùng luật sư và cộng sự tư vấn pháp lý cho khách hàng, với hàng trăm đơn thư từ mọi miền tổ quốc, Qua trang báo cũng là cầu nối giữa khách hàng tới Công ty Luật với những thắc mắc những câu hỏi vướng mắc, cần được tháo gỡ và giải đáp, trong các vụ án kinh tế, luật hôn nhân, luật lao động, luật hình sự, luật giao thông đường bộ…. Đóng góp một phần không nhỏ liên quan đến pháp luật Việt Nam. 

Thay mặt cho Văn phòng luật sư Dragon gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể anh chị em phóng viên báo Báo pháp luật & Xã hội một năm mới An Khang – Thịnh Vượng.

Trong suốt thời gian gắn bó với Tòa soạn báo Báo pháp luật & Xã hội đã phản ánh rõ nét qua một phần nội dung được trích từ bài viết:

Chuyện của luật sư tư vấn miễn phí

Là người cộng tác “mở hàng” cho trang Tố tụng – Phản biện khi báo cải tiến nội dung từ tháng 10-2012, Luật Sư Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty luật Dragon (Đoàn Luật Sư Hà Nội) bận rộn hơn vì trở thành Luật Sư “free” (miễn phí) của bạn đọc. “Ngay trong tuần đầu tiên khi để lại địa chỉ, điện thoại để tư vấn, giải đáp pháp luật cho bạn đọc trên báo, tôi đã nhận khoảng 500 cuộc gọi, khiến khách hàng quen của văn phòng luật sư Dragon phải liên lạc nhiều lần vì điện thoại luôn bận. Quả thật, tôi không hình dung được bạn đọc của báo PL&XH lại có nhu cầu tìm hiểu pháp luật nhiều đến vậy. Mỗi người là một tình huống, và không ít câu hỏi “hóc búa” nên nhiều người gọi đến, tôi phải hẹn lại để Ban tư vấn của Công ty Luật Dragon nghiên cứu kỹ lưỡng rồi mới giải đáp được”, Luật Sư Nguyễn Minh Long chia sẻ.

Tận tình trả lời từng cuộc điện thoại, giải đáp kỹ lưỡng từng tình huống của bạn đọc gửi đến chuyên mục “Qua mail info@phapluatxahoi.vn”, Luật Sư Long cho hay, việc cộng tác với báo khiến ông và các đồng nghiệp trong Công ty Luật Dragon phải nghiên cứu thêm nhiều lĩnh vực vì bạn đọc hỏi rất đa dạng. Qua đó cũng cho thấy hàng ngày, người dân gặp muôn vàn rắc rối pháp lý phát sinh mà họ không thể tự giải quyết được. Có người chỉ hỏi đơn giản rằng do bận chưa khai sinh được cho con, nay đã quá hạn thì khai sinh ở đâu; chứng minh thư đã quá 15 năm thì có dùng để giao dịch công chứng được không; hay hàng xóm hát karaoke ồn không ngủ được, hàng xóm đun bếp than gây ô nhiễm, hàng xóm “gây khó” trong việc đi lại ở ngõ đi chung thì “kêu” ở đâu để được giải quyết.

Nhiều nhất là những câu hỏi liên quan đến các vấn đề về bồi thường, chuyển nhượng, thừa kế đất đai, nhà ở… rồi cả những tình huống “tế nhị” như “nhỡ” có con với người tình thì nhận con, khai sinh cho con như thế nào. Gần đây là những tình huống cũng rất “thời sự” như phạt xe không chính chủ thì ra đường cần mang theo giấy tờ gì, không rọ mõm chó mèo thì bị phạt bao nhiêu tiền, không nộp “phí đường” thì có bị giữ xe không… Thậm chí, có không ít người còn nhờ Luật Sư tư vấn cho cách “lách” luật, đối phó với cơ quan chức năng, và tất nhiên, gặp những trường hợp này, Luật Sư cũng “bó tay”!

Điều đáng quan tâm là khá nhiều người cho biết “ngại” đến các cơ quan công quyền để hỏi thủ tục, sợ bị “hạch” nên hỏi Luật Sư trước cho “chắc ăn”. Sau hơn 3 tháng cộng tác, Luật Sư Nguyễn Minh Long cho rằng, lượng bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu pháp luật trên báo khá lớn, báo cần duy trì thường xuyên các diễn đàn, chuyên mục giải đáp, tư vấn pháp luật để kết nối với bạn đọc. Theo Luật Sư Long, sự am hiểu pháp luật của nhiều người còn hạn chế, nếu không có sự tư vấn của Luật Sư, họ không biết đâu là quyền lợi hợp pháp của mình để “đòi” bảo vệ cho phù hợp. Trong năm tới, nếu báo vẫn “tín nhiệm” thì Công ty luật Dragon sẵn lòng cộng tác, bởi tư vấn, giải đáp pháp lý miễn phí cho bạn đọc cũng là trách nhiệm xã hội mà họ thường xuyên thực hiện.

Hải lý