0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi từ cuối năm 2010

Công ty luật Dragon – Thị trường bất động sản Việt Nam ở tất cả các phân khúc sẽ phục hồi trở lại trong ngắn hạn, vào khoảng năm 2010, đầu năm 2011.

Đó là nhận định nhóm nghiên cứu thuộc CTCP báo cáo đánh giá VN (Vietnam Report) đưa ra ngày 22.9, trong một báo cáo ngành bất động sản (BĐS) VN với chủ đề: “BĐS Việt Nam 2009 và triển vọng 2010”.

thi truong bat dong san
Thị trường bất động sản: “Quả bom” chưa được tháo ngòi

Báo cáo được thực hiện trên kết quả khảo sát điều tra chọn mẫu 500 người tiêu dùng (NTD) và NĐT cá nhân, 35 DN hoạt động trong lĩnh vực BĐS và phỏng vấn trực tiếp một số chuyên gia đầu ngành tại 2 thành phố lớn là HN và TPHCM.

Các ý kiến đều nhất trí nhận định rằng: Chu kỳ tăng giá của thị trường BĐS VN sẽ khó có khả năng khởi đầu trong năm 2009 hoặc 2010, mà tăng mạnh và ổn định kể từ năm 2011 trở đi.

Đối với phân khúc thị trường chung cư/căn hộ cao cấp, đa số chuyên gia đầu ngành cho rằng, không có thay đổi quá nhiều, tuy nhiên, đối với các chung cư có mức giá phổ thông sẽ có chiều hướng tăng nhẹ do xu hướng đô thị hóa và mở rộng quy mô thành phố. Phân khúc thị trường văn phòng cho thuê sẽ giảm trong ngắn hạn.

Trong khi đó, phân khúc thị trường đất nền dự án được dự báo là sẽ chứng kiến sự bùng nổ trong thời gian tới, đặc biệt đất nền khu vực ven đô sẽ ngày càng được ưa chuộng ở khu vực Hà Nội, đây như là một sự dịch chuyển xu hướng này từ thị trường TPHCM ra thị trường Hà Nội.

Cuối cùng, thị trường nhà phố/nhà ở cho người có thu nhập thấp được dự báo là sẽ tăng mạnh trong ngắn hạn do chủ đầu tư được nhiều ưu đãi về ngân sách và nhu cầu nhà ở xã hội ngày càng tăng do có tốc độ di cư dân số từ ngoại thành và các tỉnh lân cận đổ về thành phố tăng nhanh.

Văn phòng luật sư Dragon