0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Thanh niên với văn hóa giao thông

Văn phòng luật Dragon – Tại Tp. Vinh (Nghệ An), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ tuyên dương điển hình đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Trong các điển hình tiên tiến đó, có Bùi Hoàng Nam – cán bộ Phòng CSGT đường bộ , Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều lần nêu gương liêm khiết khi thực thi công vụ Nguyễn Thanh Thảo – Bí thư Chi đoàn Khóm 5, phường 7, Tx. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, hàng ngày vận động thanh niên trong khóm không lái xe sau khi đã uống rượu, bia. Hay anh Lương Minh Hải – phóng viên Đài PT-TH tỉnh Sơn La với việc xây dựng các phóng sự vận động đội MBH cho trẻ em và thực hiện văn hóa giao thông. Họ là đại diện cho hàng ngàn ĐVTN đã và đang từng ngày, từng giờ tích cực tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật ATGT và thực hiện nếp sống văn hóa trong tham gia giao thông.

Theo anh Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam: “Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và tổ chức các hoạt động bảo đảm ATGT luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục và các phong trào hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Các hoạt động đó đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của đông đảo thanh, thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân, tạo chuyển biến tích cực trong công tác giữ gìn trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu TNGT. Vai trò của tổ chức Đoàn đã ngày càng được nâng cao, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện gắn với màu áo vàng của CSGT trong công tác bảo đảm trật tự ATGT đã trở thành một biểu tượng đẹp của Thanh niên Việt Nam”.

Phóng viên Lê Văn Bình – Bí thư Chi đoàn Báo Bạn Đường là một trong 146 điển hình được biểu dương trước hội nghị. Không chỉ thực hiện nhiều bài viết tuyên truyền về pháp luật ATGT, xây dựng văn hóa giao thông trên báo, phóng viên Lê Văn Bình còn là người tổ chức nhiều hoạt động ATGT phối hợp giữa Đoàn TN Báo Bạn Đường với Đoàn TN Sở GTVT các tỉnh, thành phố.

Sau 2 năm triển khai, cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” đã được các cấp bộ Đoàn, Hội trong cả nước đón nhận và thực hiện có hiệu quả với nhiều hình thức sáng tạo, như diễn đàn, hội thảo, gắn với các buổi sinh hoạt thanh thiếu nhi, phát tài liệu trực quan, các cuộc thi tìm hiểu, sân khấu hóa, các sân chơi, các chương trình truyền thanh, truyền hình về ATGT. Chỉ tính riêng trong năm 2010,  các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, các cấp bộ Đoàn trong cả nước tổ chức được 41.202 đợt tuyên truyền về ATGT thu hút 3.763.141 lượt người tham gia; tổ chức 14.853 lớp tập huấn cho 659.426 lượt cán bộ Đoàn, Hội về kiến thức và kỹ năng tuyên truyền về ATGT.

Các cấp bộ Đoàn trong cả nước đã quan tâm tổ chức các hoạt động hỗ trợ giúp thanh niên hoàn thiện các kỹ năng khi tham gia giao thông như: Kỹ năng lái xe khoa học và an toàn; cách lựa chọn và sử dụng MBH có chất lượng và đúng quy định; cách xử lý các tình huống có nguy cơ xảy ra TNGT… Đồng thời chủ động phối hợp với các Ban ATGT, Sở GTVT chỉ đạo cơ sở tổ chức cho ĐVTN đặc biệt là học sinh lớp 12, học sinh, sinh viên các trường ĐH – CĐ và Trung cấp chuyên nghiệp học luật và thi lấy GPLX hạng A1. Kết quả  là hơn 150.000 đoàn viên thanh niên được cấp GPLX.

Bên cạnh đó, năm 2010 đoàn thanh niên cả nước thành lập và duy trì hoạt động của 9.432 tổ, đội, nhóm TNTN ATGT; 21.854 mô hình “Cổng trường ATGT; 65 mô hình “Bến đò an toàn”.

Bài và ảnh: Bảo Chi
Theo Bao Ban duong

Công ty luật Dragon