0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư khuyến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý hành vi gây phản cảm của Nguyễn Văn Hưng Vlog ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang

Công ty Luật TNHH Dragon xin gửi lời chào trân trọng tới Quý Khách hàng!

Hành động phản cảm của con trai bà Tân là Nguyễn Văn Hưng (Vlog) cho care con gà nguyên lông vào nồi cháo đăng trên thông tin mạng internet là đi trái với truyền phong mỹ tục của người Việt Nam.

Vừa qua, trên mạng xã hội youtube xuất hiện hàng loạt video, clip gây sốc như: Nấu cháo bằng cả con gà còn nguyên cả lông, bắt cá ở dưới ao rồi ăn sống ngay trên bờ, ăn nội tạng động vật ngay khi vừa giết mổ… Luật sư đánh gía nhìn nhận những việc như vậy như thế nào? sẽ bị xử lý ra sao?

Thạc sĩ Luật sư Nguyễn Minh Long – Công ty Luật TNHH Dragon (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) có quan điểm như sau:

Hàng loạt video, clip gây sốc mục đích câu view rẻ tiền xuất hiện nhiều trên mạng internet đặc biệt là trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới (YOUTUBE) hiện này. Những clip này xuất phát từ các kênh có lượng người theo dõi lớn, do đó, hành vi gây sốc của họ có sức lan truyền chóng mặt.

Trước mắt đánh giá việc nấu cháo con gà nguyên lông, bắt cá ăn sống, ăn nội tạng động vật còn sống…rất mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong thời buổi dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay. Đây đều là những nội dung độc hại, gây sốc vì nó đi ngược lại với lối sinh hoạt ăn uống thường ngày của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Những việc làm của các youtube nêu trên xuất phát từ mục đích làm các nội dung gây sock người xem để câu views kiếm tiền qua mạng, bất chấp những giá trị văn hóa đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam, cho thấy thái độ nhận thức kém và không am hiểu pháp luật dẫn đến những hành vi sai trái pháp luật lên án. Do đó cần lên án và xử phạt nghiêm để làm gương cho người khác.

Quy định pháp luật xử phạt:

Điểm b, khoản 1, khoản 3 điều 101 Nghị định 15/2020 quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến định, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Điều 101. Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội

  1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi sau:
  2. b) Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc;’
  3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn hoặc thông tin vi phạm pháp luật do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1 và 2 Điều này.”

Việc làm này của Nguyễn Văn Hưng ( Vlog) là không thể chấp nhận được cần phải có chế tài xử lý nghiêm minh, vì những hành động phản cảm này sẽ tác động không hề nhỏ tới các thế hệ lớp trẻ, cần phải gỡ bỏ hình ảnh mà con trai bà Tân (Vlog) đã đăng tải, các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý hành vi vi phạm này.

Công ty Luật Dragon trân trọng cảm ơn!

Tên tổ chức   : CÔNG TY LUẬT TNHH DRAGON

Đại diện        : LUẬT SƯ NGUYỄN MINH LONGChức vụ: Giám đốc

Điện thoại     : 1900.599.979                  Hotline: 0983019109.

Trụ sở chính  :Phòng 6, Tầng 14, Tòa nhà VIMECO, Đường Phạm Hùng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Website         www.vanphongluatsu.com.vn    Email: dragonlawfirm@gmail.com.

Trân trọng!