0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư Hà Nội tư vấn tách sổ đỏ thu hồi đất tự nguyện trả lại đất cho Nhà Nước

Xin chào luật sư Hà Nội!

Tôi là: Lê Thị Bé trú tại Huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh

Hiện nay tôi có một vấn đề rất băn khoăn và mong muốn được tư vấn luật đất đai. Cụ thể mẹ tôi đem sổ đỏ gốc cho người mua đất nhà tôi đi tách sổ đỏ. Hôm nay đã làm xong và tôi nhận lại sổ đỏ đất nhà mình. Tôi thấy ở mục những thay đổi sau khi cấp giấy chứng nhận có ghi rõ số đất đã được tách cho người mua. Bên cạnh đó có một ghi chú là đã thu hồi 86.12m2 đất trồng lâu năm do tự nguyện trả đất theo quy định số 1749/QD-UBND ngày 12/7/2018 của UBND kỳ anh. Nhưng vấn đề là mẹ tôi không có tự nguyện trả đất này mà chỉ là đưa sổ đỏ đi tách và nhận về như thế. Luật sư Hà Nội có thể tư vấn giúp tôi rõ vấn đề này được không ạ. Hiện tôi khá lo lắng vì không hiểu điều mục ghi chú này.

Xin cảm ơn Luật sư Hà Nội nhiều ạ.

Cám ơn Chị đã tìm hiểu và gửi thư yêu cầu tư vấn trực tuyến liên quan đến pháp luật đất đai.

Sau khi xem xét câu hỏi tư vấn của chị, Luật sư công ty luật Dragon có một số ý kiến như sau:
Thứ nhất, chị nên yêu cầu UBND Kỳ Anh giải thích cho gia đình chị vì sao lại thu hồi 86,12 m2 đất của gia đình chị, yêu cầu cung cấp quy định số 1749/QĐ-UBND của UBND ngày 12/7/2008 để chị xem xét;

Thứ hai, trong trường hợp UBND Kỳ Anh giải quyết không thỏa đáng, chị có quyền khiếu nại, khởi kiện hành chính UBND Kỳ Anh tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để được tư vấn cụ thể hơn, chị có thể gọi điện tổng đài tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến qua số 1900.599.979 hoặc mang đầy đủ hồ sơ tới trụ sở chính của Công ty Luật Dragon để các Luật sư tư vấn.

Công ty Luật Dragon chuyên tư vấn pháp luật Đất Đai trực tuyến online Email: dragonlawfirm@gmail.com

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với Luật sư Hà Nội theo địa chỉ dưới đây.

  1. Trụ sở chính văn phòng luật sư Dragon tại quận Cầu Giấy:  Phòng 6, Tầng 14, Tòa nhà VIMECO, Đường Phạm Hùng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  2. VPĐD Văn phòng luật sư Dragon tại quận Long Biên: Số 24 Ngõ 29 Phố Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên, Tp Hà Nội.
  3. Chi nhánh văn phòng luật sư Dragon tại Hải Phòng: Phòng 6 tầng 4 Tòa Nhà Khánh Hội, đường Lê Hồng Phong, quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng.

Công ty Luật Dragon cung cấp biểu phí và thù lao luật sư tham khảo tại đây

Thạc sĩ Luật sư Nguyễn Minh Long

Trân trọng!