0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư Hà Nội có chủ nhiệm mới thông qua đại hội đại biểu nhiệm kỳ IX

Luật sư Hà Nội: Chương trình đại hội đại biểu nhiệm kỳ IX (2013 – 2018 ) tổ chức diễn ra tại hội trường Khách Sạn Kim liên – Hà Nội vào 02 ngày 23 và 24/11/2013 thật sôi nổi và thành công rực rỡ tốt đẹp. Theo tiêu chí của chương trình và nội quy, quy chế bầu cử Đại hội đại biểu Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của đoàn luật sư Hà Nội nhiệm kỳ XIII (2008 – 2013) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IX (2013 – 2018).  Kết quả đạt được 13 thành viên vào Ban chủ nhiệm đoàn luật sư và 15 thành viên trong ban khen thưởng kỷ luật. Tham gia đại hội có lãnh đạo liên đoàn luật sư Việt Nam, đại diện các ban ngành viện kiểm sát, tòa án, ủy ban nhân dân thành phố hà nội cùng đông đảo đội ngũ luật sư tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội nhấn mạnh: Việc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ IX có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác kiện toàn, củng cố tổ chức, hoạt động của Đoàn luật sư TP Hà Nội và đối với sự thành công của Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ II.

Thời gian nghỉ giải lao luật sư Nguyễn Minh Long cùng đồng nghiệp chờ công bố phiếu bầu

Trải qua 29 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển (từ 24/11/1984) cùng 8 nhiệm kỳ, đến nay, đoàn luật sư Hà Nội đã có tổng số 2.141 luật sư thành viên hoạt động tại 842 tổ chức hành nghề luật sư. Như vậy, số lượng luật sư tăng gần gấp đôi so với thời gian đầu nhiệm kỳ (tháng 10/2008 chỉ có 1.108 luật sư). Đoàn hiện cũng có hơn 1.900 người tập sự hành nghề luật sư và là nguồn nhân lực quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển 5.000 luật sư đến năm 2020 trên địa bàn TP Hà Nội.

Luật sư Nguyễn Minh Long bỏ phiếu tín nhiệm

Với tiêu chí và nguyện vọng mong mỏi chung của giới luật sư nói chung và đại biểu tham gia đại hội nói riêng sẽ thay đổi phong cách làm việc phù hợp với sự phát triển pháp luật việt nam, phù hợp với sự phát triển của xã hội, làm đổi mới cách nhìn nhận vai trò của luật sư trong xã hội, mong muốn và ý kiến của các đại biểu thống nhất đảm bảo quyền lợi của các tổ chức hành nghề luật như công ty luật hay văn phòng luật sư, đặc biệt là quyền lợi của luật sư khi tác nghiệp đối với các cơ quan tố tụng cũng như khách hàng..Qua đại hội cũng nêu rõ được những khó khăn thách thức lớn và những thành tựu mà tổ chức hành nghề luật sư đã đem lại..

Luật sư chụp ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc

Theo nghị quyết đảng đề ra đề án cải cách cho luật sư nâng cao được vị thế của luật sư, trình độ chuyên môn, cũng như sự tín nhiệm đủ các điều kiện hội nhập quốc tế. Đầu tư trao dồi kỹ năng hành nghề đối với các luật sư trẻ, thay đổi phong cách, tìm kiếm cơ hội và tập trung trí tuệ đoàn kết, thắt chặt quan hệ nội bộ, sức mạnh tập thể để đáp ứng đúng với vai trò luật sư Việt Nam..

Xuyên suốt thời gian diễn ra đại hội kết quả thành công và thuận lợi Luật sư Nguyễn Văn Chiến đã được sự tín nhiệm của đại biểu và giữ chức vụ chủ nhiệm đoàn luật sư Hà Nội.

Kết thúc đại hội với tiêu chí: Trong nhiệm kỳ IX, Đoàn luật sư TP Hà Nội xác định sẽ phát huy hơn nữa việc phối hợp với Sở Tư pháp TP Hà Nội trong việc quản lý, giám sát hoạt động của các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn TP Hà Nội; kịp thời bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của các luật sư mỗi khi bị xâm phạm; củng cố, kiện toàn bộ máy theo hướng gọn nhẹ. Nâng cao vai trò hoạt động của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Hà Nội, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Đổi mới việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Ban Chủ nhiệm với Đảng ủy, phát huy vai trò chủ động sáng tạo của các tổ chức; xây dựng đội ngũ luật sư thành viên của Đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, chung vai, sát cánh xây dựng ngôi nhà chung Liên đoàn Luật sư Việt Nam…/.

Theo nguồn : Văn phòng luật sư Dragon

Luật sư Nguyễn Minh Long