0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Công ty luật tư vấn tình tiết giảm nhẹ trong vụ án Hình sự

Kính gửi Văn phòng luật sư uy tín tại Hà Nội

Chồng tôi vô tình phạm tội cưỡng đoạt tài sản ở khoản 1 bộ luật hình sự. Chồng tôi đã ra đầu thú và thành khẩn khai báo với cơ quan điều tra.Chưa từng phạm tiền án tiền sự. Đã bồi thường thiệt hại cho bên bị hại và họ đồng ý xin giảm nhẹ tội giúp chồng tôi. Vậy xin hỏi Luật sư tư vấn nếu xử chồng tôi ở khung hình phạt nào và có được xét án treo không? Nếu tôi muốn thuê luật sư thì chi phí 1 vụ án cưỡng đoạt tài sản là bao nhiêu?

Trân trọng cảm ơn Văn phòng luật sư Dragon

Công ty Luật trả lời Qúy Khách như sau:

Khoản 1 Điều 135 BLHS quy định khung hình phạt tù đối với tội cưỡng đoạt tài sản từ 1 năm đến 5 năm tù.

Theo phần trình bày của Bạn, chồng của bạn có thể được hưởng những tình tiết giảm nhẹ theo quy định tại điểm b, điểm o, điểm p khoản 1 Điều 46 BLHS, cụ thể:

  1. b) Người phạm tội tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả;
  2. o) Người phạm tội tự thú;
  3. p) Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải;

Việc xem xét được hưởng án treo theo quy định tại Điều 60 BLHS: Khi xử phạt tù không quá ba năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Tòa án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ một năm đến năm năm.

Căn cứ vào điều luật đã trích dẫn ở trên, với các tình tiết giảm nhẹ, chồng bạn sẽ được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước và Pháp luật. Tuy nhiên hình phạt có tính chất răn đe và giáo dục, nên việc có được hưởng án treo hay không còn phụ thuộc vào mức hình phạt tù cụ thể mà Tòa án sẽ tuyên dựa trên hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa.

Vai trò của Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự là rất quan trọng và cần thiết, nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo trong các giai đoạn tố tụng. Công ty luật Dragon với đội ngũ Luật sư có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hình sự sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Trân trọng cám ơn sự quan tâm và tin tưởng của Qúy khách!

Để được Luật sư giỏi chuyên lĩnh vực hình sự sẽ tư vấn luật cụ thể cho bạn. Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT DRAGON