0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư tư vấn về trường hợp thất lạc biên bản giấy tờ trong xử lý vi phạm giao thông

Xin chào Luật sư Nguyễn Minh Long – Công ty tư vấn luật Dragon Đoàn Luật sư Hà Nội.

Mình vừa gọi vào hotline hỏi về trường hợp vi phạm chạy quá tốc độ, sau đó đến đóng phạt tại cơ quan CSGT thì được biết, bên cơ quan phụ trách đã làm thất lạc biên bản quyết định xử phạt và giấy đăng ký xe cùng giấy phép lái xe đã tạm giữ của mình. Bên cơ quan phụ trách hẹn ngày 5/6 lên xử lý. Mình muốn hỏi trong trường hợp này mình phải làm gì. Đính kèm là biên bản ban đầu. Xin cho phép được giấu phần tên và chữ ký vì đây là những phạm vi cá nhân.

Văn phòng luật sư tại Hà Nội hãy tư vấn giúp mình trường hợp này nhé.

Rất mong tin!
=================================
Luật sư của bạn

Công ty luật
đã nhận được câu hỏi của bạn về trường hợp cơ quan CSGT làm thất lạc biên bản quyết định xử phạt và giấy tờ xe của người vi phạm.Trước hết, Chúng tôi các luật sư và luật sư đồng nghiệp tại Hà Nội xin chia buồn đối với trường hợp của bạn. Do bởi cơ quan CSGT hẹn bạn ngày 5/6 lên xử lý về việc làm thất lạc giấy tờ, do vậy, nếu cơ quan CSGT không trả lại bạn giấy tờ xe và không có bất cứ biện pháp khắc phục nào để hỗ trợ bạn làm lại giấy tờ xe thì bạn có quyền:
+ Gửi đơn khiếu nại lên Phòng CSGT [……..] khiếu nại về việc cơ quan CSGT đã làm mất giấy tờ xe của bạn khi thực hiện xử phạt, yêu cầu thủ trưởng cơ quan CSGT có biện pháp khắc phục đối với thiệt hại của bạn và xử lý nghiêm minh cán bộ đã làm sai quy trình, ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.
+ Trường hợp bạn đã gửi đơn khiếu nại lên cơ quan CSGT mà không thấy phản hồi hoặc có biện pháp khắc phục thì bạn có quyền làm đơn tố cáo về hành vi thực hiện không đúng quy trình ,làm mất mát tài sản của công dân của cán bộ nơi quản lý hồ sơ vi phạm của bạn; và đề nghị làm rõ sự việc, đòi lại quyền lợi mà đáng ra bạn được hưởng.

Trên đây là ý kiến tư vấn luật của chúng tôi về trường hợp cơ quan CSGT làm thất lạc giấy tờ của người vi phạm. Chúc bạn nhanh chóng giải quyết được vấn đề.

Cám ơn bạn đã tin tưởng Văn phòng luật sư Hà Nội chúng tôi.
CÔNG TY LUẬT DRAGON