0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Công tác đảm bảo an toàn giao thông phục vụ đại hội đảng lần thứ XI

Công ty luật Dragon – Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XI diễn ra từ ngày 12 đến 19/1/2011 tại Hà Nội. Để đảm bảo an ninh cho sự kiện chính trị trọng đại này, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo công an của 29 quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ, phối hợp cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, công an các quận, huyện, thanh tra giao thông, kênh VOV Giao thông Đài TNVN lên kế hoạch chi tiết bố trí lực lượng làm nhiều tuyến, nhiều cụm để giữ gìn an ninh và đảm bảo giao thông cho Đại hội. Đến nay, mọi phương án đã được hoàn tất.

Những ngày này, trên các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ, hoa, băng rôn và pa nô chào mừng Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XI. Trên nhiều tuyến đường cửa ngõ dẫn vào trung tâm Thủ đô như Quốc lộ 5, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Văn Cừ, Giải Phóng, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng… hàng nghìn chiếc cờ đuôi nheo đỏ rực rỡ và nhiều tấm panô lớn mang dòng chữ “Chào mừng Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XI”. Tại nhiều tuyến phố trung tâm như: Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền, Tràng Thi, Bà Triệu, Hàng Bài… còn được tô điểm bằng hàng vạn dây đèn màu hình rồng, ngôi sao, hình búa liềm, Khuê Văn Các… và màn liễu rủ lung linh trong đêm.

Trên tuyến đường cao tốc từ sân bay quốc tế Nội Bài về đến Hà Nội, những ngày này, Sở Giao thông Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương tổ chức giải tỏa những hộ vi phạm hành lang đường bộ. Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Đông Anh, Đội 6 thường xuyên có mặt trên các ngã ba, ngã tư giao cắt với đường cao tốc để điều khiển giao thông.

Trung tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng CSGT công an thành phố Hà Nội cho biết: “Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm, Đội CSGT số 6 ngoài việc tập huấn cho cán bộ chiến sĩ tại Công an thành phố, Đội CSGT số 6 cũng đã chủ động xây dựng các phương án cụ thể ở trên địa bàn như: bố trí lực lượng tại 10 chốt phân luồng, kết hợp với CSGT số 11, số 7 phân luồng từ xa đối với các phương tiện. Ngoài ra đội chủ động xây dựng phương án bảo vệ  các đoàn đại biểu đến về dự tham gia đại hội. Đặc biệt xây dựng phương án bảo vệ các đại biểu từ trung tâm các khách sạn, các cụm về Trung tâm Hội nghị quốc gia tham dự Đại hội…”

Ngoài việc các đơn vị chuẩn bị tốt phương án phối hợp, các cán bộ chiến sỹ còn được tập huấn kỹ để xử lý nhiều vấn đề trong khi làm nhiệm vụ. Trung tá Lê Hồng Quân, Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát, Đội CSGT số 6 nói: “Để chuẩn bị bảo vệ cho Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XI, Ban chỉ huy Phòng, Ban chỉ huy Đội quán triệt và tập huấn toàn bộ các phương án bảo vệ, dẫn các đoàn khách đến tham dự. Chúng tôi đã được Ban chỉ huy quán triệt các phương án. Đồng thời phổ biến về kế hoạch công tác bắt đầu vào Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán không có nghỉ bù, không có nghỉ phiên và quân số sẽ trực theo từng kế hoạch. Có những buổi sẽ phải huy động 100% quân số…”

Tại các ngã ba, ngã tư, đặc biệt là các ngã tư lớn như: ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã, Phạm Hùng, Giải Phóng, Thanh Niên… nơi đoàn đại biểu đi lại và nghỉ ngơi, 100% cán bộ chiến sỹ các Đội 1, 2, 3, 4, 6 trực tại các chốt, xử lý nghiêm những trường hợp dừng, đỗ trái phép, đảm bảo không để bất cứ ùn ứ nào xảy ra. Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp với thanh tra giao thông, cảnh sát cơ động, dân phòng tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.

Thiếu úy Phạm Văn Luyến, Đội cảnh sát giao thông số 4 cho biết: “Phòng Cảnh sát giao thông luôn có phương án sẵn sàng để bảo vệ cho Tết Nguyên đán và Đại hội Đảng diễn ra tốt đẹp”

Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an thành phố Hà Nội cho biết: Để phục vụ tốt nhất công tác đón dẫn, phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng, lực lượng cảnh sát giao thông đã lên kế hoạch chi tiết phối hợp cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, công an các quận, huyện bố trí lực lượng làm nhiều tuyến, nhiều cụm. Địa bàn mỗi quận, huyện là một cụm, dưới cụm là những chốt do chỉ huy cấp phường, đội làm chốt trưởng. Tại các chốt trọng điểm đều được trang bị dụng cụ để sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu. Trong đó, chú trọng việc tuyên truyền để người tham gia giao thông có ý thức chấp hành an toàn giao thông.

Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc nói: “Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho Đại hội Đảng, theo hướng chỉ đạo của Công an thành phố, chúng tôi chú trọng công tác tuyên truyền để cho mọi người biết được các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Mọi người phải lưu ý khi tham gia giao thông và chấp hành chỉ dẫn giao thông của các lực lượng và hạn chế những vi phạm. Các đối tượng tham gia giao thông trên địa bàn Hà Nội biết được phân luồng giao thông, biết được các khu vực hạn chế phương tiện để tham gia giao thông phù hợp với điều tiết giao thông…”

Bên cạnh sự chuẩn bị của các lực lượng chức năng, Kênh VOV Giao thông của Đài TNVN đã triển khai các chương trình đưa tin, phản ánh tình hình giao thông trong những ngày diễn ra Đại hội. Ông Nguyễn Trọng Huân, Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông cho biết: “Trong những ngày tổ chức Đại hội Đảng, Kênh VOV Giao thông của chúng tôi đã có những chương trình chuẩn bị chu đáo. Vào những giờ cao điểm chúng tôi sẽ tập trung phóng viên, công tác viên trên mặt đường bám sát tình hình giao thông diễn ra. Và nếu tình hình giao thông diễn ra sôi động, chúng tôi  có thể chủ động kéo dài thời gian của chương trình Giờ cao điểm. Chúng tôi phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội thông tin về tình hình giao thông trên sóng VOV Giao thông…”

Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng cần chú ý: nhường đường khi có hiệu lệnh của đoàn xe ưu tiên; những người lái xe trong thành phố nên thường xuyên mở kênh FM VOV Giao thông của Đài TNVN để biết những thông tin, lộ trình phân làn, phân tuyến trên các tuyến đường để có phương án di chuyển hợp lý./.

Phi Long – Như Trang

Theo VOVNews

Văn phòng luật Dragon