0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Truy tố gã hàng thịt giết vợ, phi tang dưới hầm nước thải

Trong một lần cãi vã, Ban đã vớ cây gỗ đánh vợ gục ngã, rồi chặt xác cho vào hầm rút nước thải. Sau đó hung thủ tung tin vợ cùng người tình trốn đi nước ngoài.

Vụ án người chồng nhẫn tâm sát hại vợ của mình, rồi chặt từng khúc thả xuống hầm rút nước thải, vừa được Viện KSND tỉnh Khánh Hòa quyết định xem xét, truy tố bị can theo đề nghị của cơ quan điều tra cuối tuần qua. Hung thủ là Trần Văn Ban, 40 tuổi, trú ở thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang.

Theo cơ quan điều tra, Ban cùng vợ là Trần Thị Hiếu hành nghề giết mổ, kinh doanh thịt lợn thu hút rất nhiều bạn hàng. Hai vợ chồng xây dựng ngôi nhà khang trang và có với nhau ba đứa con.

Cuộc sống sung túc nhưng người vợ nhiều lần nổi cơn bực tức, ghen tuông, cho rằng chồng ngoại tình. Chiều tối 29/10/2009, chị Hiếu nghi ngờ chồng xén bớt 10 triệu đồng đưa cho người tình tiêu xài, nên gặng hỏi dẫn đến cãi vã. Chuyện cãi vã tiếp tục gay gắt kéo dài ba ngày sau đó và càng to tiếng hơn.

Hàng trăm người hiếu kỳ vây quanh ngôi nhà của vợ chồng người hàng thịt, vào ngày cơ quan chức năng phát hiện những mẩu thi thể còn lại của người vợ trong hầm nước thải. Ảnh: Tường Vi

Cơ quan điều tra xác định, 2h sáng 2/11/2009, trong lúc đang ngồi bóc tách lòng lợn sau khi giết mổ, chị Hiếu tiếp tục chửi mắng Ban. Bực tức, chồng vớ lấy cây gỗ gần đó đánh nhiều nhát vào đầu vợ khiến chị gục ngã trên nền nhà. Ban không cấp cứu cho vợ mà còn dùng dao giết mổ lợn chặt thân thể chị thành nhiều phần rồi đẩy xuống hầm rút nước thải. Sau đó hung thủ ném đôi dép, quần áo của nạn nhân và cây gỗ mà anh ta gây án vào lò lửa. Sau đó Ban tháo lấy sim điện thoại của vợ trước khi ném máy xuống hầm rút.

Sáng hôm ấy, Ban sử dụng sim điện thoại của vợ nhắn cho người quen là Nguyễn Thị Lệ Hồng (ở huyện Ninh Hòa), tung tin chị Hiếu đã lấy trộm 350 triệu đồng của gia đình, cùng người tình trốn sang Canada.

Sáng 9/11/2009, Ban lại đến Công an xã Vĩnh Lương giả vờ báo tin vợ mình mất tích vào thời điểm trận lũ lịch sử và cơn bão số 11 gây thiệt hại nặng về người. Ban lấy cớ đi tìm vợ để lẩn trốn, nhưng vẫn lén lút sử dụng sim điện thoại khác liên lạc nhờ cháu ruột là Trần Văn Chung (trú ở xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đến nhà anh ta chăm sóc ba đứa con. Ban cũng nhờ chị Hồ Thị Phương Viên ở huyện Ninh Hòa chuyển giúp số tiền gần 14,5 triệu đồng cho con, trong đó có 10 triệu đồng Ban đã cho Viên mượn.

Khi biết tin con trai đầu là Trần Văn Phong, 17 tuổi, mắc bệnh suy hô hấp phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, Ban nghi ngờ mùi tử khí của thi thể chị Hiếu dưới hầm rút bốc lên là nguyên nhân gây bệnh, nên bảo Chung mua xi măng xây kín lỗ thông hơi hầm rút.

Nghi ngờ Ban sát hại vợ, nên sau nhiều ngày tìm kiếm chị ruột, hai người em trai của chị Hiếu là Trần Văn Đại, Trần Văn Thắng dò tìm các dấu vết trong nhà của Ban và phát hiện vết trám lỗ thông hơi hầm rút. Khi phá dỡ hầm rút, Đại và Thắng phát hiện nhiều mẩu xương người nên khẩn báo cho Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Sự việc vỡ lở. Ngày 31/12/2009, Ban từ Nam Định về lại Nha Trang và đầu thú vào ngày 2/1/2010. Vụ việc trên đã gây xôn xao dư luận vì hành vi dã man của hung thủ.

Viện KSND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ xem xét, truy tố bị can để sớm đưa ra tòa xét xử.

Tường Vi

Theo Maivoo

Công ty luật Dragon