0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ Y tế

Doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi Cục tùy vào ngành nghề đang hoạt động.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bao gồm:

–          Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

–          Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).

–          Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:

–          + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh. + Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.

–          Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu).

–          Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe.

–          Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

–          Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp kinh doanh, sản xuất thực phẩm.

–          Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ kèm theo có bản sao công chứng Giấy chứng nhận HACCP (nếu có)

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

Thời gian thực hiện: Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu có sai sót cơ quan cấp giấy sẽ ra trong báo bằng văn bản cho doanh nghiệp.

Trong thời gian 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ mà doanh nghiệp không bổ sung, sửa chữa thì cơ quan cấp giấy sẽ hủy hồ sơ.

Sau khi thẩm định hồ sơ cơ quan cấp giấy sẽ tiến hành thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày tiếp theo. Đoàn thẩm định từ 5 – 9 người, riêng đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ chỉ cần 3 – 5 người trong đó 2/3 là cán bộ là công tác chuyên môn về An toàn thực phẩm.

Kết quả thẩm định: nếu không đạt cơ sở sẽ có thời gian 60 ngày để tiến hành khác phục các tồn tại mà đoàn nêu trong biên bản thẩm định. Nếu đạt cơ sở sẽ nhân được giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày kể từ ngày thẩm định đạt.

Đối tượng không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y Tế bao gồm:

–          Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ban đầu nhỏ lẻ.

–          Cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ không có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

–          Cơ sở bán hàng rong.

–          Cơ sở kinh doanh bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt.

–          Cơ sở kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp Công ty Luật Dragon hoặc gọi số hotline: 0983.019.109 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.