0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Thắng “Tài Dậu”

Vì sao Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú?

Thắng "Tài Dậu" tại C14

TP- Thời gian qua do bị một số băng đảng trong giới cờ bạc Trung Quốc truy lùng, thủ tiêu nên Thắng “Tài Dậu” đã quyết định về nước đầu thú để mong tìm chốn nương thân an toàn trong trại tạm giam.

Yêu cầu được bảo vệ nghiêm ngặt vì sợ bị thủ tiêu

Cho tới chiều 28/11, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C14, Bộ CA) vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin gì liên quan Thắng “Tài Dậu” cho báo giới.

Nguồn tin riêng của Tiền phong cho biết, thực ra Thắng “Tài Dậu” đã về Hà Nội từ vài ngày nay, và sáng 27/11 y mới đến C14 với lá đơn đầu thú trên tay.

Dáng vẻ béo tốt với chiếc mũ le úp sụp, Thắng “Tài Dậu” chậm chạp trả lời một số câu hỏi của cán bộ thụ lý. Buổi chiều cùng ngày, Cơ quan điều tra đã làm thủ tục tạm giam với đối tượng này, đưa về một phòng biệt giam tại Trại T16.

Được biết, C14 chưa thực hiện việc thẩm vấn đối với Thắng “Tài Dậu”. Đánh giá đây là đối tượng nguy hiểm và liên quan khá nhiều vấn đề phức tạp không chỉ trong vụ án Năm Cam, những nghi án cá độ bóng đá, mà còn có thể có những liên quan khác, C14 đã báo cáo lên cấp trên xin ý kiến.

Một cán bộ điều tra cho biết hiện vẫn chưa rõ cơ quan điều tra nào sẽ thụ lý việc thẩm vấn đối tượng này. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, rất có thể một cơ quan an ninh sẽ thụ lý điều tra.

Điều này cũng cho thấy việc làm rõ những khuất tất liên quan Thắng “Tài Dậu” không hề đơn giản. Và nhất định nhiều manh mối, vụ việc quan trọng còn trong bí ẩn liên quan vụ án Năm Cam đã đến lúc được vén màn.

Việc huy động thêm nhân lực hoặc phối hợp của một số cục nghiệp vụ Bộ Công an cùng vào cuộc lúc này là cần thiết để phục hồi điều tra những nghi án liên quan.

Dư luận đang đặt ra nhiều luồng nghi vấn về địa chỉ lẩn trốn của Thắng “Tài Dậu” trong 5 năm qua. Có nguồn tin cho rằng y đã sống ở nước ngoài, thậm chí đã tới Macau (Trung Quốc) tiếp tục nhúng tay vào cờ bạc, cá độ. Lại có nguồn tin Thắng vào Nam, sống di chuyển qua nhiều tỉnh…

Mới đây, qua một nguồn tin khá tin cậy, PV Tiền phong được biết, khi còn chưa bị công an đưa tên vào hồ sơ đen những năm trước, Thắng “Tài Dậu” đã kịp lẩn ra Quảng Ninh rồi vượt sông Ka Long sang Trung Quốc.

Sau vài năm, biết khó có thể trụ lại trên đất khách, y đã trở về Móng Cái sống lẩn khuất. Đã từ lâu, dư luận thường nói đến một số tụ điểm cá độ, sòng bài ngay tại gần biên giới bên sông Ka Long, rất có thể chính tại nơi đây Thắng “Tài Dậu” đã khéo léo núp mình để điều hành những hoạt động mờ ám.

Nghe ngóng qua báo chí những thông tin về nghi án bán độ thời gian qua và biết rằng có thể mức án dành cho mình với tội danh “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” sẽ không cao, lại không thể tiếp tục cuộc sống chui lủi, Thắng đã quyết định về Hà Nội đầu thú.

Cũng có nguồn tin cho biết Thắng “Tài Dậu” thời gian gần đây đã lọt vào tầm kiểm soát của trinh sát, nên y biết rằng khó thoát lưới pháp luật.

Một luồng tin khác cho rằng, thời gian qua Thắng đã bị một số băng đảng trong giới cờ bạc Trung Quốc truy lùng, thủ tiêu. Khiếp sợ trước lối ứng xử kiểu xã hội đen Macau, biết rằng mạng sống khó có thể được bảo toàn nơi đất khách, Thắng “Tài Dậu” đã quyết định về nước đầu thú để mong tìm chốn nương thân an toàn trong trại tạm giam. Được biết, tại C14 mới đây, y cũng đã yêu cầu được bảo vệ nghiêm ngặt vì lo sợ bị thủ tiêu.

Sáng 28/11, một bất ngờ đã xảy ra khi đối tượng cộm cán có tên là N.V.H., còn có biệt danh là H.“Hán”, đã đến C14 đầu thú. Theo một nguồn tin, H. “Hán” có quan hệ khá gần với Thắng “Tài Dậu” và đã từng gây nên một vụ trọng án giết người trên phố Phủ Doãn khoảng 7 năm trước.

Nạn nhân của H.“Hán” cũng là một tên giang hồ cộm cán. Về vụ này, hồ sơ đen của y đã có một tập dày tại PC14 Công an Hà Nội. Nay qua báo chí, biết tin ông trùm đã nằm trong tay Cơ quan điều tra, H.“Hán” đã ra đầu thú.

Rất có thể y hiểu rằng lời khai của Thắng “Tài Dậu” trong những ngày tới đây sẽ không quên liệt kê tên và địa chỉ lẩn trốn của mình. Sáng cùng ngày, hồ sơ liên quan đối tượng này đã được Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội bàn giao cho C14.

Ngay khi hay tin Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú, một cán bộ cấp cao hiện đang công tác tại Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng đã nhận xét Thắng “Tài Dậu” là một đối tượng rất nguy hiểm trong băng nhóm do Năm Cam cầm đầu với những hành vi phạm tội bảo kê sòng bạc, cá độ và hình sự khác.

Hy vọng những diễn biến mới xung quanh vụ án Năm Cam sẽ được công bố trong thời gian tới.

Tùng Duy.

Thắng “Tài Dậu” đầu thú, nhiều bí ẩn bật mở

Thắng “Tài Dậu” (bìa trái) cùng Năm Cam, Hồ Việt Sử và hai nhân vật của giang hồ đất Bắc.

Toàn cảnh các vụ tiêu cực của bóng đá Việt Nam

Ngày 27/11, Thắng “Tài Dậu” – Cánh tay phải một thời của Năm Cam – đã đến Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C14, Bộ Công an) đầu thú sau nhiều năm lẩn trốn vì bị truy nã.
Thắng “Tài Dậu” (bìa trái) cùng Năm Cam, Hồ Việt Sử và hai nhân vật của giang hồ đất Bắc
Thắng “Tài Dậu” tên thật là Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1956, thường trú 239 Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội). Việc Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú, làm mọi người sửng sốt.

Cách đây vài ngày, sự kiện Nguyễn Thế Phát (Phát “lợn”) – Nhân vật biết rõ thông tin trong vụ Năm Cam chỉ đạo nhóm Hải “bánh” triệt hạ Dung “Hà” – ra đầu thú tại C14 phía Nam đã khiến nhiều người bất ngờ.

Thắng “Tài Dậu”, bị can của vụ án Năm Cam ra đầu thú, làm khiến giới “làm độ” phải rung động vì có thể sự thật về các đường dây đánh bạc xuyên Bắc – Nam và ngoài nước do nhân vật này nắm giữ từ đây sẽ được vén mở.

Cánh tay phải của Năm Cam ở đất Bắc

Tại Hà Nội, nhiều người đã biết đến Thắng “Tài Dậu” chuyên về cá độ, bảo kê sòng bạc đầu những năm 1990. Thắng từng là mắt xích quan trọng trong đường dây tội ác do Năm Cam chỉ huy.

Hồ sơ lưu giữ cho thấy, đầu thập niên 90, Thắng được xem là một trong những trùm xã hội đen phía Bắc, cùng với các nhân vật số má giang hồ khác vùng này như Khánh “trắng”, Dung Hà, Sơn “bạch tạng” và Hạnh “sự”…

Bước đường khởi nghiệp tiến vào thế giới ngầm của Thắng “Tài Dậu” bắt đầu từ việc đứng ra làm thủ lĩnh tổ chức tiêu thụ và ăn chặn đồ trộm cắp của đàn em… Sau đó, y mở sòng bạc và bảo kê các sới bạc tại Hà thành.

Khi thực hiện kế hoạch Bắc tiến, Năm Cam đã chọn Thắng “Tài Dậu” làm cánh tay phải cho việc mở rộng phạm vi kiểm soát, cũng như ngăn ngừa những trên trùm khác chiếm lĩnh thế giới đỏ đen.

Ngoài Thắng “Tài Dậu”, chiếu của Năm Cam dành cho giang hồ đất Bắc được phân cấp: Sơn “bạch tạng” là tay trái, Hạnh “sự” là em nuôi. Thắng “Tài Dậu” được coi là cánh tay phải vì Năm Cam đánh giá Thắng là người khôn ngoan với sự đa mưu túc kế và luôn có cái đầu lạnh, phù hợp với vị trí “sếp vùng”.

Quan hệ khăng khít giữa Năm Cam với cánh giang hồ đất Bắc có thể cảm nhận qua những hình ảnh được ghi lại khi “ông trùm” này ra Bắc.

Năm 1995 – 1996, thời gian Năm Cam bị đưa đi cưỡng chế lao động ở trại giam Thanh Hà (Phú Thọ), Thắng “Tài Dậu” là người tổ chức tiếp tế cho Năm Cam.

Cũng ở thời điểm này, Năm Cam thừa biết “đế chế” của mình sẽ bị đe dọa bất cứ lúc nào nên “lệnh” cho Thắng khai thông mối quan hệ với những nhân vật có thế lực mà sau này đã bị chuyên án có bí số Z501 do Bộ Công an thực hiện đã lôi ra ánh sáng như Thuyết “buôn vua”, Nguyễn Thập Nhất (nguyên trưởng Phòng Kiểm sát giam giữ, Viện KSND Hà Nội)…

Chính vì có quan hệ này, Hiệp “phò mã” (con rể của Năm Cam) cùng Long “đầu đinh” (cả hai đang thụ án trong tù) đến Thanh Hà thăm ông trùm và lên kế hoạch chạy án cho Năm Cam.

Sau việc này, Năm Cam đặc biệt đặt niềm tin vào Thắng “Tài Dậu”. Ông trùm giao cho Thắng nhiều mối làm ăn. Thậm chí cả một số sòng bạc tại TPHCM được tên trùm giao cho Trương Hiền Bảo (tức Bảo “thái tử”, con trai Năm Cam) bắt tay cùng “chú” Thắng khuếch trương thanh thế.

Thắng “Tài Dậu”, Sơn “bạch tạng”, Hạnh “sự” thiết lập đường dây cá độ bóng đá xuyên quốc gia với sự bảo trợ của Năm Cam. Chính vai trò Thắng “Tài Dậu” trong vụ án Năm Cam đặc biệt quan trọng nên Ban chuyên án Z501 đã tiến hành khởi tố bị can đối với y để điều tra ở hành vi “đánh bạc” và “gá bạc”, đồng thời phát lệnh truy nã đặc biệt đối tượng này từ năm 2002.

Những bí mật sẽ được bật mở?

Sau khi bị khởi tố bị can và bị truy nã Thắng “Tài Dậu” đã bặt vô âm tín. Y đã kịp xa chạy cao bay. Có dư luận cho rằng, tên trùm này đã trốn sang Nga hoặc Canada.

Thời gian nghi án bán độ SEA Games 23, còn có nguồn tin cho rằng Thắng “Tài Dậu” đã vươn tay “điều khiển từ xa”, tham gia điều hành đường dây. Đầu năm 2006, dư luận bất ngờ rộ lên thông tin Thắng “Tài Dậu” từ Nga về Việt Nam đầu thú, được các trinh sát bảo vệ nghiêm ngặt ngay từ sân bay Nội Bài vì lo ngại bị xã hội đen thủ tiêu.

Tuy nhiên, nguồn tin này sau đó đã được cho là không chính xác. Thời gian đó, lời khai của Mạnh “bệu” tại cơ quan điều tra rằng Thắng “Tài Dậu” liên quan tới khá nhiều HLV và cầu thủ của nhiều đội bóng trong nước đã được dư luận đặc biệt quan tâm.

Lúc này, một loạt cầu thủ, cựu cầu thủ và HLV đã lên tiếng phủ nhận mối quan hệ với y, trong đó có những cầu thủ vang bóng một thời như H.S, P.H,…

Ngày 27/11, Thắng “Tài Dậu” đã được đưa về Trại tạm giam T16 Bộ Công an. Được biết, cơ quan điều tra cũng đã thỉnh thị ý kiến cấp trên về việc thẩm vấn nhân vật này.

Hữu Nguyễn – Tùng Duy

Thắng “Tài Dậu” thò vòi bạch tuộc vào sân cỏ như thế nào?

Thắng "Tài Dậu" mang số 11 trong màu áo lão tướng Hà Nội. Ảnh: Phan Sang

TP –  “Trùm xã hội đen đất Bắc” từng là ông bầu đội bóng cấp… phường và “người hâm mộ đặc biệt” của ĐTQG. Thắng “Tài Dậu” còn có một vài lần khoác áo đội lão tướng Hà Nội với số áo 11.

Theo thông tin của báo Thể thao TPHCM hôm qua, 4/1, Thắng “Tài Dậu”, nhân vật cực kỳ quan trọng trong giới cá độ Hà Nội trước đây đã về Việt Nam sau thời gian lẩn trốn tại Nga.

Ngay khi về đến sân bay Nội Bài, Thắng “Tài Dậu” đã được cơ quan cảnh sát điều tra đảm bảo an ninh rất nghiêm ngặt trước nguy cơ có thể bị giới xã hội đen thủ tiêu bất cứ lúc nào.

Cũng theo tờ báo này sau khi báo tin cho gia đình về việc muốn ra đầu thú, Thắng “Tài Dậu” từ Nga đã gọi điện về cho một lãnh đạo Cục C14 để thương lượng về các điều kiện ra đầu thú.

Thắng yêu cầu được đảm bảo an toàn tuyệt đối khi về đến Việt Nam, đổi lại y sẽ khai ra tất cả những gì liên quan đến các nhân vật nổi tiếng của bóng đá Việt Nam thời gian qua như Hữu Thắng, Hồng Sơn, Lê Thế Thọ, Thế Anh…

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền phong tối qua, một cán bộ của cơ quan điều tra đã từ chối xác nhận thông tin nói trên và cho biết chưa có thông tin gì về nhân vật xã hội đen cộm cán này.

Thắng “Tài Dậu” – “cầu thủ” đa năng

Đầu những năm 90, Nguyễn Văn Thắng, biệt danh Thắng “Tài Dậu” được giới giang hồ nhắc đến như là một trùm xã hội đen phía Bắc.

Thắng “Tài Dậu” từng được coi là cánh tay phải của Năm Cam ở đất Bắc, tổ chức bảo kê sòng bạc và các hoạt động ngầm khác. Với “tư chất” thủ lĩnh, Thắng “Tài Dậu” hầu như ít xuất đầu lộ diện và chỉ đứng sau chỉ đạo đám đàn em.

Trong giới cá độ đất Hà thành, Thắng “Tài Dậu” nổi tiếng là một “cầu thủ” đa năng có thể “thi đấu” cả bóng đá quốc tế lẫn bóng đá trong nước.

Theo đồn đại của giới “doanh nhân bóng đá”, trước khi trở thành một ông trùm cá độ bóng đá trong nước, Thắng “Tài Dậu” từng thua mất mặt trong một trận đấu ở mùa giải 1997-1998 mà đối thủ chính là Mạnh “bệu” và Toàn “còi” –  anh ruột của thủ môn Đ.T.T của một đội bóng Hà Nội.

Đó chính là trận đấu CAHN thắng An Giang 4-3, mà trung vệ Lã Xuân Thắng bất ngờ tung chân đá bóng vào khung thành đội nhà ở phút 90, khi thủ môn Đỗ Thành Tôn đã dâng cao!

Cú sút đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam này của Lã Xuân Thắng cùng tuyên bố “Tôi làm tôi chịu, nhưng tôi làm đâu phải vì riêng tôi” đã làm sập toàn bộ các kèo độ bắt CAHN thắng 1 trái rưỡi, nhất là khi CAHN dễ dàng dẫn trước An Giang 3-0 ở ngay hiệp một.

Ở trận đấu này, Thắng “Tài Dậu” vì đã trót ra kèo CAHN chấp An Giang 1 trái rưỡi nên đã mất ngót nghét tỉ bạc. Sau cú thua đau đớn này, Thắng “Tài Dậu” mới nhận ra đối thủ Mạnh “bệu” và Toàn “còi” đã dùng “độc chiêu” mà Thắng chưa hề có: Tình cảm đặc biệt với một số trụ cột trên sân.

Cú thua mất mặt ở phút 90 không làm Thắng “Tài Dậu” nổi nóng, thay vào đó, y lại biến nó thành một cơ hội làm ăn đầy mưu lược: Bắt tay với Mạnh “bệu” và Toàn “còi” để có thể dễ dàng nắm bắt thông tin trước mỗi trận đấu và ra kèo.

Sự liên kết của Thắng “Tài Dậu” với Mạnh “bệu” và Toàn “còi” cũng giống như Thắng “Tài Dậu” từng liên kết với Hạnh “sự” có cậu em trai từng là cầu thủ, khiến “doanh nhân bóng đá” này tự tin hơn vì có thể “giỏi” cùng lúc cả bóng đá nội lẫn bóng đá ngoại. Từ đó, Thắng “Tài Dậu” bắt đầu dễ dàng thò vòi bạch tuộc thao túng sân cỏ…

“Người hâm mộ đặc biệt” của đội tuyển quốc gia

Không chỉ bắt tay liên kết với những đầu mối cá độ sừng sỏ và có… “uy tín”, đích thân Thắng “Tài Dậu” còn xuất hiện trong các trận đấu bóng đá, đặc biệt là của đội tuyển quốc gia, với tư cách là một người hâm mộ… cuồng nhiệt.

Sự xuất hiện thường xuyên và rất nhiệt tình của “người hâm mộ đặc biệt” này đã khiến một số tuyển thủ quốc gia… cảm động.

Trong một cuộc họp của đội SLNA năm 1999, khi HLV Nguyễn Thành Vinh đề cập đến việc có thông tin một số cầu thủ quan hệ với xã hội đen, Nguyễn Hữu Thắng đã khảng khái đứng lên mà rằng: “Tôi với Thắng “Tài Dậu” là anh em kết nghĩa thì sao?”

Sau lần họp này, uy tín của Hữu Thắng đối với các cầu thủ đàn em càng lừng lẫy hơn.

Trong một lần trả lời báo chí gần đây, Hữu Thắng nói: “Tôi và Thắng “Tài Dậu” từng gặp nhau trên Trung tâm HLTTQG I (Nhổn) khoảng thời gian năm 1997, khi tôi tập trung cùng đội tuyển ở đó. Nhiều tuyển thủ khác trong đội cũng quen Thắng chứ không riêng tôi, vì Thắng thường tới xem các trận đấu giao hữu của đội tuyển. Tôi cũng từng ngồi uống nước tại căngtin ở Nhổn với Thắng vài lần, nhưng đó chỉ là mối quan hệ bình thường”.

Câu trả lời “Nhiều tuyển thủ khác trong đội cũng quen Thắng chứ không riêng tôi” của Hữu Thắng cũng hoàn toàn trùng khớp với những thông tin trước đây cho rằng Thắng “Tài Dậu” cũng có mối quan hệ với cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn.

Khi đó, Nguyễn Hồng Sơn từng viết thư ngỏ gửi báo chí phủ nhận mối quan hệ thân thiết của mình với Thắng “Tài Dậu”.

Tuy nhiên, trong một buổi phỏng vấn trực tuyến trên một tờ báo điện tử vào tháng 11/2002, khi trả lời bạn đọc về mối quan hệ với Thắng “Tài Dậu”, Hồng Sơn đã nói “Mình chỉ biết theo xã giao thông thường bởi vì mình là một người nổi tiếng, cũng có nhiều mối quan hệ xã hội và nhiều người biết đến. Hồi đó, Thắng là ông bầu cho đội phường Văn Miếu, mà mình thì cũng có lần tham gia thi đấu”.

Thắng “Tài Dậu” còn trực tiếp xỏ giày ra sân dù khả năng đá bóng trên sân cỏ khá hạn chế. Không phải là cựu tuyển thủ song không hiểu bằng cách nào, Thắng “Tài Dậu” đã có một vài lần được khoác áo đội tuyển lão tướng của Hà Nội với số áo 11 vào thi đấu, dù phần lớn thời gian Thắng chỉ chạy loăng quăng trên sân.

Ngọc Vũ

“Chân dung” Thắng “tài dậu”

Ngay từ nhỏ Thắng đã “dính” hai tiền sự và khi “cờ đến tay”, Thắng nhanh chóng trở thành một trong những “trùm” cờ bạc, xã hội đen phía Bắc, chi phối, lũng đoạn làng bóng đá VN trong những năm đầu thập niên 1990.

Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1956. Gọi là Thắng “tài dậu” vì bố Thắng tên Tài và mẹ tên Nguyễn Thị Dậu. Thắng “tài dậu” ở với người vợ thứ hai tại khu F361, Tây Hồ, Hà Nội và đã có một con gái.

Ở tuổi vị thành niên, Thắng đã nhanh chóng gia nhập với đám bạn bè đi ăn cắp vặt, bị công an địa phương bắt và xử lý hành chính, đánh dấu tiền sự đầu tiên của “trùm” sau này. Cũng bắt đầu từ đây, Thắng theo chân đàn anh khu phố tham gia chơi cờ bạc xóc đĩa, đánh bài ăn tiền. Thắng bị bắt khi đang sát phạt gần nhà, tiếp tục nhận tiền sự thứ hai về hành vi đánh bạc.

Bước ngoặt trong đời Thắng là việc mở sòng bạc đầu tiên tại nhà (77 Lương Sử, Hà Nội) để lập nghiệp. “Thành công” ở sới bạc này, Thắng tham gia nhiều sới bạc khác tại Hà Nội, nhanh chóng sánh ngang với các tên tuổi trong làng cờ bạc Hà thành như B “đề”, Vịnh “ngựa”, thậm chí cả Minh “xăng” ở Bắc Ninh. Ở các sới bạc, Thắng “tài dậu” đều đóng vai trò người chỉ đạo, tổ chức và bằng các ngón nghề ma mãnh, các sới bạc của Thắng chưa bao giờ bị Công an Hà Nội sờ đến.

Thao túng các cầu thủ bóng đá

Đầu những năm 1990, khi bóng đá lên ngôi, Thắng nhanh chóng “canh tác” thêm mảng cá độ cả các giải trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong các phi vụ cá độ, dù có quan hệ mật thiết với một số cầu thủ nhưng chính Thắng “tài dậu” cũng đã phải trả giá đắt. Có lần Thắng thua cả tỉ bạc vì bị lật kèo vào cuối mùa giải 1997-1998. Theo lời giới cá độ, tại trận này Thắng “tài dậu” ra kèo chấp 1 trái rưỡi nhưng khi đội của Thắng đang dẫn 4-2 thì đúng phút 90, một cầu thủ đội này tung cú sút phản lưới nhà, dẫn đến kết quả chung cuộc 4-3 và Thắng “tài dậu” thua.

Tỉnh ra sau bài học lớn này, Thắng “tài dậu” bắt tay với Mạnh “bệu”, Toàn “còi”, thậm chí cả em ruột của Hạnh “sự” để thao túng thị trường cá độ bóng đá VN. Khi đã thu thập được Mạnh “bệu”, Toàn “còi” về dưới trướng, Thắng giao hẳn mảng bóng đá trong nước cho hai đàn em để rảnh tay nhận cá độ các giải bóng đá Anh, C1, World Cup… Theo một nguồn tin, vào cuối những năm 1990, Thắng móc nối với các thế lực cá độ bóng đá nước ngoài để tổ chức cá độ các giải đấu lớn, chấp nhận chỉ ăn “hoa hồng” chứ không “ôm bóng” như trước.

Tại địa phương, Thắng là ông bầu của đội bóng đá phường Văn Miếu. Tại các giải bóng đá trong nước, Thắng luôn là cổ động viên tích cực. Thậm chí có lần Thắng được khoác chiếc áo số 11 của đội lão tướng VN trong một trận đấu nhưng cũng chỉ chạy loăng quăng trên sân. Thắng quen biết rộng, có mối quan hệ với một số cầu thủ nổi tiếng và nhiều huấn luyện viên bóng đá.

Đệ tử ruột của Năm Cam

Nếu coi Năm Cam là tổng giám đốc của “tập đoàn” tội phạm này thì Thắng “tài dậu” phải được coi là giám đốc điều hành phụ trách khu vực phía Bắc. Tiếng tăm của Thắng “tài dậu” về tổ chức cá độ, cờ bạc ngoài Bắc “bay bổng” đến mức khi Thắng vào TP.HCM, đích thân Năm Cam mời Thắng đến “giao lưu” tại một nhà hàng. Năm Cam và Thắng đã kết nối làm ăn, thống nhất việc khai thác đánh bạc, cá độ bóng đá Nam – Bắc để thu lời.

Như vậy, địa bàn phía Bắc, Năm Cam đã xây dựng được một nhóm đàn em gồm Trần Quốc Sơn (Sơn “bạch tạng”, phụ trách việc đâm chém) và Hạnh “sự” cùng tham gia tổ chức cá độ với Thắng. Thắng còn tư vấn cho Năm Cam về các mánh mung tổ chức cờ bạc tại TP.HCM và thường xuyên bay vào Nam để thị sát việc kinh doanh này.

Ngoài tổ chức cá độ, Thắng được Năm Cam tín nhiệm khi tham gia dàn xếp các phi vụ thanh toán hoặc “chạy án”. Trước khi Dung “hà” (một trùm xã hội đen ở Hải Phòng vào “làm ăn” tại TP.HCM) bị đàn em Hải “bánh” bắn chết theo chỉ đạo của Năm Cam, chính “ông trùm” và Dung “hà” đã có nhiều phen va chạm.

Có lần hai bên xung đột nảy lửa đến mức Thắng “tài dậu” phải điều 20 đàn em vào TP.HCM để giải quyết. Trong số này, một nửa được cấp tốc đi máy bay vào, một nửa đi tàu hỏa. Nhờ Thắng giải quyết, hai bên hòa hảo thêm một thời gian trước khi Năm Cam nói với Hải “bánh”: “Anh không muốn thấy mặt Dung “hà” trên đời này nữa”.

Trước đó, năm 1995-1996, khi Năm Cam bị đưa đi giáo dục cải tạo tại trại giam Thanh Hà (Vĩnh Phúc), Thắng “tài dậu” đã tổ chức vào trại để thăm nom, móc nối với Thuyết “buôn vua” chạy cho Năm Cam khỏi bị điều tra. Sau đó, chính Thuyết “buôn vua” quan hệ với Phạm Sĩ Chiến, Nguyễn Thập Nhất nhằm đỡ cho Năm Cam trong vụ này. Ngày Năm Cam ra trại, Thắng “điều” một đoàn xe tiền hô hậu ủng đến đón Năm Cam về Hà Nội ăn chơi trước khi lên máy bay về TP.HCM.

Công ty luật Dragon St