0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Richard Speck và cuộc thảm sát 8 nữ y tá thực tập

Richard Speck năm 1965 – Richard Speck và cuộc thảm sát 8 nữ y tá thực tập Sáng thứ bảy ngày 14/7/1966, người dân sống trên đường 100 khu Đông ở Nam Chicago giật mình thức giấc vì tiếng kêu thét của phụ nữ.

Mọi người chạy ra ngoài đường và kinh hoàng khi nhìn thấy một phụ nữ trẻ đứng trên gờ tường tầng hai toà nhà, hét lên kinh hoàng: “Cứu tôi! Họ chết rồi… Trời ơi! Hắn đã giết họ rồi!”.

Viên cảnh sát Daniel R.Kelly thuộc đồn cảnh sát quận phía nam có mặt sau đó ít phút. Vừa lớn tiếng trấn an để cô gái không lao xuống đường, Kelly vừa xông vào nhà. Anh kinh hoàng khi nhìn thấy ngay bên trái cửa ra vào là xác một phụ nữ trần truồng nằm trên giường. Lên hết cần thang, Kelly giật mình phát hiện thêm hai bàn chân thò ra ngoài một căn phòng. Khi tiến đến ô cửa, Kelly lại nhìn thấy một cảnh tượng hết sức hãi hùng: một cô gái trần nửa người, có thể thấy rõ các vết chém trên cổ và ngực. Nhìn vào căn phòng tắm, cách xác cô gái thứ hai, Kelly phát hiện thêm 3 xác phụ nữ nữa, cổ tay họ đều bị trói chặt và cổ hòng bị cắt đứt. Theo từng bước đi, quang cảnh hiện ra trước mắt viên cảnh sát thật ngoài sức tưởng tượng. Kelly đã phục vụ trong ngành cảnh sát được 18 tháng nhưng chưa bao giờ chứng kiến vụ thảm sát dã man như thế này.
Súng cầm trong tay, Kelly tiếp tục bước lên tầng hai, đi vào căn phòng tắm thứ hai, anh lại nhìn thấy thêm 3 xác chết nữa. Lần ra bờ tường tầng 2, Kelly rất khó khăn mới có thể dìu cô gái đang hoảng loạn tột độ vào trong nhà.


Chưa đầy 1 giờ sau khi phát hiện ra án mạng, Cảnh sát trưởng Chicago, Francis Flanagan bắt đầu thẩm vấn nhân chứng duy nhất còn sống sót – cô Corazon Piezo Amurao, 23 tuổi. Bằng giọng nấc nghẹn, Corazon cho biết: cô và các nạn nhân của vụ thảm sát sống chung trong căn nhà này và họ đều là y tá thực tập ở bệnh viện Nam Chicago.
Thảm kịch xảy ra vào đêm hôm trước khi cô nghe thấy tiếng gõ cửa. Mở cửa, Corazon nhìn thấy một gã thanh niên khoảng hơn 20 tuổi, tóc cắt ngắn, mặc đồ vest màu tối. Cánh cửa vừa mở, gã thanh niên rút súng và đẩy dúi cô vào nhà. Hai cô bạn chung phòng với Corazon, Merlita Gargullo, 22 tuổi và Valentiana Pasion, 23 tuổi, chạy đến cũng bị hắn dùng súng uy hiếp. Hắn ra lệnh cho các cô gái đi đến buồng ngủ phía sau nhà. Tại đây, hắn phát hiện 3 cô gái đang nằm ngủ. Đó là Nina Jo Schmale, 21 tuổi, Pamela Wikening, 24 tuổi và Patricia Ann Matusek, 20 tuổi.
Gã thanh niên gằn giọng buộc các cô đưa hết tiền cho hắn. Từng người một làm theo lời hắn. Bất ngờ, cô gái 19 tuổi Gloria Jean Davy bước vào phòng, cũng bị gã uy hiếp. Sau đó, hắn xé vải giường ra thành nhiều mảnh và cột chân các cô gái lại. Lát sau, Suzanne Farris, 21 tuổi và Mary Ann Jordan, 21 tuổi đi vào phòng. Nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, họ sợ hãi lao ra hành lang, nhưng gã ta đã đuổi kịp và đẩy họ vào căn phòng khác. Sau đó, gã đàn ông bắt đầu buộc từng cô gái đi đến những nơi khác nhau rồi ra tay sát hại họ. Biểt rằng sẽ đến lượt mình sau khi gã sát hại các cô gái kia, Corazon mau chóng chui xuống gầm giường để trốn. Còn Davy bị hắn lột trần và cưỡng hiếp trước khi bị giết chết. Corazon nấp dưới gầm giường nhiều giờ trước khi lấy hết can đảm leo ra gờ tường ngoài nhà và kêu thét cầu cứu.


Valentina Paison, Pamela Wilkening, Patricia Matusek, Suzanne Farris (hàng trên) Mary Ann Jordan, Merlita Garguilo, Gloria Davy, Nina Schmale
</FONT /></FONT /></FONT />

Sau khi dựng lại các sự kiện đã xảy ra, Flanagan lập tức tiến hành điều tra nhân thân kẻ giết người máu lạnh này. Không bao lâu sau, chân dung phác hoạ của hung thủ đã hiện ra – đó là một người tên Richard Speck, sống ở Dallas, Texas. Người cha kế của Speck nghiện rượu và thường trút cơn giận dữ lên 8 anh chị em Speck. Để trả đũa, Speck bỏ học nửa chừng và bắt đầu sống bụi đời. Tháng 11/1962, Speck 18 tuổi.
Từ đó, hắn liên tục vào tù ra khám vì các tội trộm cướp và tấn công người khác. Tháng 1/1966, Speck lại phạm tội trộm cắp và đánh người. Tuy nhiên, hắn đã nhanh chân chạy trốn khỏi khu vực và đến Chicago. Tại đây, hắn làm nghề thợ mộc và thường xuyên la cà trong các quán rượu.

Ngày 13/4/1966, người ta phát hiện Mary Kay, cô hầu bàn quầy rượu Franko’s Place chết phía sau quán. 5 ngày sau, cụ già Virgil Harris, 65 tuổi bị siết cổ chết tại nhà mình. Speck nằm trong diện tình nghi của cảnh sát nhưng hắn đã biến mất khỏi khu vực. Tháng 7/1966, 3 cô gái ở Indiana mất tích. Thời gian đó, Speck làm việc trên con tàu neo tại cảng địa phương. </FONT />
Biểt rằng sẽ không thể trốn tránh lưới pháp luật, hắn quyết định tự sát tại phòng hắn thuê ở khách sạn Starr. Sau khi nốc rượu, hắn đập vỡ chiếc chai và dùng mảnh thủy tinh cứa cổ tay. Nhưng sau đó nghĩ lại, hắn liền tìm người cầu cứu và được đưa đến bệnh viện Cook County. Leroy Smith, người chăm sóc vết thương cho Speck bất chợt phát hiện hắn trông giống với ảnh kẻ tình nghi đã giết các nữ y tá đăng trên báo, anh liền gọi cảnh sát và vài phút sau, hắn ta bị bắt.
Phiên toà xử Speck bắt đầu từ ngày 3/4/1967. 12 ngày sau, Richard Speck bị kết tội giết 8 nữ y tá và bị tuyên án tử hình. Năm 1972, Speck thoát chết khi Toà án tối cao Mỹ bác bỏ án tử hình. Ngày 5/12/1991, Richard Speck chết do bệnh tim sau khi thụ án được 19 năm

Thám tử VDT ST