0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư tư vấn thực trạng diện tích sử dụng đất để cấp bìa đỏ

Căn cứ theo hiện trạng và biến động để xác định rõ diện tích đất không tranh chấp, để làm cơ sở pháp lý trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Kính thưa Luật sư!

Luật sư cho tôi hỏi lúc trước cha tôi có mua 1 thửa đất nhưng chưa đăng ký sổ đỏ sau đó có xảy ra tranh chấp. Tòa án nhân dân cấp tỉnh cũng đã ra quyết định cha tôi được quyền đăng ký sử dụng đất. Nhưng khi tiến hành đo đạc lại thực tế thì diện tích có thay đổi so với bản án là tăng thêm hơn 10m² đất. Công chức địa chính xã nói muốn đăng ký sổ đỏ thì phải căn cứ vào diện tích trong quyết định của tòa án. Luật sư cho tôi hỏi địa chính xã trả lời như vậy là đúng hay sai.

Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư Dragon

============================

Thay mặt ban lãnh đạo văn phòng luật sư cám ơn chị đã gửi câu hỏi tư vấn về pháp luật đất đai!

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn của chị, Luật sư chúng tôi nghiên cứu quy định pháp luật và tư vấn như sau:
Trong trường hợp diện tích có thay đổi so với bản án tăng thêm hơn 10m2 đất và ranh giới thửa đất không thay đổi, không có tranh chấp với hộ liền kề thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được cấp căn cứ theo ranh giới thửa đất trên bản án của tòa án nhân dân cấp tỉnh và diện tích đất được cấp theo diện tích đất thực tế. 

Công ty Luật Dragon chuyên tư vấn pháp luật Đất Đai trực tuyến online Email: dragonlawfirm@gmail.com

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với Luật sư Hà Nội theo địa chỉ dưới đây.

  1. Trụ sở chính văn phòng luật sư Dragon tại quận Cầu Giấy:  Phòng 6, Tầng 14, Tòa nhà VIMECO, Đường Phạm Hùng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  2. VPĐD Văn phòng luật sư Dragon tại quận Long Biên: Số 24 Ngõ 29 Phố Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên, Tp Hà Nội.
  3. Chi nhánh văn phòng luật sư Dragon tại Hải Phòng: Phòng 6 tầng 4 Tòa Nhà Khánh Hội, đường Lê Hồng Phong, quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng.

Công ty Luật Dragon cung cấp biểu phí và thù lao luật sư tham khảo tại đây

Điện thoại: 1900 599 979 / 098 301 9109

Thạc sĩ Luật sư Nguyễn Minh Long

Trân trọng!