0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư Hà Nội tư vấn luật về thủ tục nhập khẩu ô tô

Kính Gửi Văn phòng Luật sư Dragon !

Chào luật sư Nguyễn Minh Long – Công ty luật tại Hà Nội. Em tên Tuấn Hoàng. Hiện đang sinh sống và làm việc tại Anh Quốc. Em đã gọi điện cho luật sư về vấn đề nhập khẩu ô tô với mục đích để về đi lại. Hiện ở đây em đang có 1 công ty về xuất nhập khẩu.Em đợt này có về Vn mở công ty cổ phần chung vốn với người ta về lĩnh vực xuất nhập khẩu và sản xuất,cổ phần là 24.5 %.
Qua 1 vài người bạn,có tư vấn cho e về VN mở thêm 1 công ty LTD để trở thành công ty đa quốc gia thì sẽ nhập được 1 xe ô tô đánh thuế 0% để đi lại. Em chưa hiểu sâu sát thủ tục ra sao? Luật sư có thể tư vấn về vấn đề này cho em được không vì mục đích em nhập cũng chỉ để đi lại.
Hồi trước em có nghe về nhập xe theo dạng Việt kiều hồi hương, thì luật sư cũng tư vấn em luôn và cho em phương án nào tốt nhất. Em về làm ăn theo dạng đi đi về về,hiện tại không ở hẳn Việt Nam. Nếu làm theo dạng hồi hương thì có ảnh hưởng về mặt pháp lí của VN hay Anh Quốc gì không.
Mong Luật sư tư vấn cho em cách thức tốt nhất và luật sư cho em biết nếu làm được thì 1 bộ hồ sơ luật sư lấy bao nhiêu.
Cám ơn Văn phòng luật sư nhiều, mong nhận được thư hồi âm của luật sư sớm.
Regard.
================
Công ty Luật Dragon trả lời Qúy khách hàng như sau:
Trong trường hợp nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng về Việt Nam mà không phải đóng thuế nhập khẩu anh chỉ có thể nhập khẩu xe ôtô đang sử dụng theo chế độ tài sản di chuyển của người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã hoàn tất thủ tục đăng ký thường trú tại Việt Nam . Trường hợp anh nói thành lập công ty đa quốc gia để được nhập khẩu xe ô tô đánh thuế 0% thì hiện tại ở Việt Nam không có quy định nào quy định như vậy.
Nếu anh có thẻ cư trú có thời hạn ở nước ngoài thì sau khi có hộ khẩu Việt Nam anh vẫn có thể đi qua lại nước ngoài mà không cần phải định cư hẳn ở Việt Nam .
Để có thể nhập khẩu xe ôtô đang sử dụng theo chế độ tài sản di chuyển của người Việt Nam định cư ở nước ngoài anh phải đảm bảo điều kiện sau (Điều 3 Thông tư số 118/2009/TT-BTC)
– Còn quốc tịch Việt Nam
– Xe ôtô đang sử dụng phải được đăng ký sử dụng ở nước định cư hoặc nước mà người Việt Nam định cư ở nước ngoài đến làm việc (khác với nước định cư) trước thời điểm hoàn tất thủ tục cấp sổ hộ khẩu thường trú tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép hồi hương.
– Xe ôtô đang sử dụng phải tuân thủ theo nội dung quy định tại khoản 2, khoản 3 phần I, phần II Thông tư liên tịch số 03/2006/TTLT-BTM-BGTVT-BTC-BCA ngày 31/03/2006 của liên Bộ Công Thương – Giao thông vận tải – Tài chính – Công an hướng dẫn việc nhập khẩu ôtô chở người dưới 16 chỗ ngồi đã qua sử dụng theo Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài.
Về chi phí và thù lao cho Luật sư chúng tôi sẽ gửi vào email của bạn.
Chúc bạn thành công
CÔNG TY LUẬT DRAGON