0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư bào chữa (www.congtyluatdragon.com) cho các vị quan chức đánh cờ tiền tỉ

Công ty Luật Dragon – Đoàn Luật sư Sóc Trăng chiều 15/1: hiện chưa văn phòng luật sư hoặc công ty Luật nào trong đoàn luật sư nhận bào chữa cho hai “quan” đánh cờ tiền tỉ do lo ngại tính phức tạp và nhạy cảm của vụ việc.

Theo một luật sư tranh tụng, từ góc nhìn của người nghiên cứu nhiều về pháp luật, ông cho rằng sau hành vi đánh cờ ăn tiền của các quan chức trên, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục “giải mã” những câu hỏi như: Tiền ở đâu mà các quan chức này đánh cờ với mức ăn thua nhiều như vậy? Tại sao các ông này (Nguyễn Thanh Lèo, Phó Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng; ông Trần Văn Tân, Giám đốc Trung tâm sát hạch và cấp phép lái xe loại 3) dính nhiều tiêu cực về đất đai, tài chính, đã bị dư luận tố cáo, nhưng vẫn được bổ nhiệm giữ chức vụ cao? Có hay không chuyện chạy chức chạy quyền?

Liên quan đến vụ việc, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng đã khẳng định với báo chí: “Việc bố trí và bổ nhiệm hai cán bộ này (ông Lèo và ông Mười- PV) cũng như toàn thể cán bộ nói chung của tỉnh rất chặt chẽ, đúng quy trình, không có chuyện chạy chức chạy quyền. Trước khi bổ nhiệm đều có sự giới thiệu, lấy ý kiến của các đơn vị liên quan”.

Ngoài ra, cũng theo vị luật sư nói trên, chuyện đánh cờ của các quan chức sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khi khối tài sản của họ rất lớn và đã dùng cá cược với nhau, trong đó có những thửa đất có được từ cờ bạc đã được sang bán cho nhiều người. Nếu đây là tài sản do vi phạm pháp luật mà có thì sẽ có nhiều người trở thành nạn nhân của hành vi vi phạm này. Việc xử lý rất khó bởi theo nguyên tắc, tài sản có được do phạm pháp phải thu hồi, nhưng hiện đã qua hai ba lần sang bán, sẽ thu hồi thế nào?

Hiện theo nguồn tin riêng của Dân trí, gia đình ông Đinh Văn Mười, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Sóc Trăng, đã tìm đến một luật sư có tiếng ở Cần Thơ nhờ bảo vệ.

Một tuần sau ngày 21/1/2012 Luật sư Nguyễn Trường Thành – Trưởng văn phòng luật sư tại TP Cần Thơ – cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã cấp giấy chứng nhận để luật sư này tham gia bào chữa cho ông Đinh Văn Mười, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng (Sóc Trăng).

Chủ nhân của biệt thự này Tết này phải ở trại tạm giam vì ông Đinh Văn Mười bị điều tra về hành vi đánh bạc. Ảnh: Diễm Hằng

Theo ông Trường Thành, cơ quan điều tra cũng thống nhất sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn sẽ cho luật sư này tiếp xúc với bị can Mười đang bị tạm giam gần 10 ngày về hành vi “đánh bạc”.

Một nguồn tin cho biết, gia đình “kỳ thủ” tham gia sát phạt với ông Mười là ông Nguyễn Thanh Lèo (nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng) vẫn chưa tìm được luật sư. Còn gia đình ông Trần Văn Tân (nguyên Giám đốc Trung tâm Sát hạch và Cấp phép lái xe hạng 3) đang nhờ đến một luật sư ở TP.HCM là người bà con với vợ bị can này.

Liên quan đến vụ án đánh cờ tướng tiền tỷ, đến nay cơ quan điều tra đã tạm giam 6 người. Đối với 3 “quan” bị khởi tố hành vi đánh bạc thì ông Tân bị khởi tố bổ sung thêm hành vi “cưỡng đoạt tài sản” vì đã thuê cha con Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “Cải Lương”) xuất nợ ông Lèo. Hùng “Cải Lương” và con trai Nguyễn Thanh Truyền bị khởi tố, tạm giam về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Người cung cấp vé số cho ông Mười và ông Lèo sát phạt đồng thời làm trung gian “chung độ” là bà Ngô Huệ Phấn ngụ khu 5A, TP Sóc Trăng bị bắt về hành vi “môi giới đánh bạc”.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo báo dân trí và VTC new

CÔNG TY LUẬT DRAGON

 

Luật sư Nguyễn Minh Long