0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Hàng ngàn luật sư sẽ trợ giúp 2 ứng viên tổng thống Mỹ

Các luật sư này, thuộc 2 phe, sẽ giám sát kỹ khâu bỏ phiếu để bảo đảm không xảy ra gian lận.


Theo Đài RFI, ngày 3/11, ba ngày trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ, hàng nghìn luật sư đã đổ về tiểu bang Ohio và một số tiểu bang chủ chốt khác.

Sứ mệnh của họ là đảm bảo không có bất cứ trường hợp bất hợp lệ nào xảy ra tại các phòng bỏ phiếu, cản trở chiến thắng của ứng cử viên mà họ đại diện.

Hai ứng cử viên Barack Obama và Mitt Romney có trong tay hàng nghìn luật sư. Những người này sẵn sàng phản đối mọi kết quả mà họ cảm thấy nghi ngờ. Các luật sư của hai ứng viên sẽ theo dõi quá trình diễn ra cuộc bỏ phiếu, kiểm tra xem các máy bỏ phiếu có vận hành tốt hay không, xem có gian lận không và để cho không có bất cứ cử tri hợp lệ nào bị gạt ra ngoài.

Tiểu bang Ohio, nơi có thể trở thành điểm quyết định kết quả bầu cử, chắc chắn sẽ đón nhiều luật sư nhất. Êkíp tranh cử của Obama đã cử 600 trên tổng số 2.300 luật sư của mình đến Ohio.

Kể từ cuộc bầu cử năm 2000, khi Tòa án Tối cao ra quyết định về người thắng cuộc, sau hàng tuần tranh cãi về các kết quả tại tiểu bang Florida, các ứng cử viên tổng thống Mỹ bắt đầu cần đến sự trợ giúp của nhiều chuyên gia pháp lý.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay đặc biệt sít sao, cho nên chắc chắn sẽ có rất nhiều khiếu nại.

Trong khi đó, cuộc thăm dò dư luận mới nhất do NBC News/Wall Street Journal/Marist tiến hành hôm 2/11 cho thấy đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp tục dẫn điểm trước đối thủ Cộng hòa, Thượng nghị sỹ Mitt Romney, tại hai bang then chốt là Ohio và Florida.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy ông Obama đang nắm lợi thế 6 điểm khi dẫn trước ứng cử viên Romney tỷ lệ 51%-45% ở bang Ohio. Tại Florida, ứng cử viên đảng Dân chủ nhận được sự ủng hộ 49% so với 47% của ông Romney. Chiến thắng tại hai bang này sẽ đóng vai trò quyết định trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 6/11 tới vì bang Ohio và Florida lần lượt có 18 và 29 phiếu đại cử tri./.

Theo VietnamPlus