0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Con lạy tòa!

Đó là hành động kỳ cục khiến tất cả mọi người phải bất ngờ đến bật cười của vợ chồng anh Vũ Đình Tuấn (trú TX La Gi, tỉnh Bình Thuận) khi chủ tọa phiên tòa xét xử dân sự vụ kiện tranh chấp sở hữu nhà của TAND tỉnh Bình Thuận tuyên bố vợ chồng anh thua kiện: cả 2 vợ chồng chắp tay quỳ lạy van xin Hội đồng xét xử!

Vợ chồng anh Tuấn chắp tay lạy khi tòa tuyên án (Ảnh: tư liệu)

Sự việc bắt đầu từ sau giải phóng năm 1975. Thời đó, bố của anh Vũ Đình Tuấn làm giấy cho chính quyền địa phương mượn 2 căn nhà gồm một căn nhà lầu, một căn nhà trệt để làm cửa hàng thương nghiệp.

Năm 1982, chính quyền trả lại căn nhà lầu mà bố của anh Tuấn đã cho mượn, riêng căn nhà gác liền kề, phần dưới chính quyền vẫn tiếp tục trưng dụng làm cửa hàng, còn trên gác, anh Tuấn được bố cho ở.

Thế rồi thời gian thấm thoắt trôi qua, bất ngờ ngày 10-6-2009, gia đình vợ chồng anh Tuấn được TAND TX La Gi mời đến tòa với tư cách bị đơn, còn nguyên đơn là Cty CP Thương mại Bình Thuận.

Lúc này vợ chồng anh Tuấn mới ngỡ ngàng khi biết mình bị Cty CP Thương mại Bình Thuận này khởi kiện yêu cầu trục xuất gia đình anh ra khỏi căn gác, trả lại phần không gian phía trên cho Cty.

Kết quả của vụ kiện này là TAND TX La Gi đã chấp nhận đơn khởi kiện và tuyên buộc gia đình anh Tuấn phải dọn ra khỏi nhà.

Không chấp nhận quyết định này, anh Tuấn làm đơn kháng cáo tòa cấp phúc thẩm vì anh cho rằng giấy tờ cho mượn đã bị cơ quan chức năng thu giữ trong một lần cưỡng chế và không được trả lại nên đã bị thất lạc.

Mới đây, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên phúc thẩm. Theo HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Bình Thuận, nguyên gốc căn nhà trên, bố của anh Tuấn đã có giấy tờ hiến cho Nhà nước, vì vậy anh buộc phải trả lại căn nhà cho Cty CP Thương mại Bình Thuận.

Vậy là ngay sau khi chủ tọa phiên tòa tuyên buộc gia đình anh phải trả lại nhà, vợ chồng anh đã chắp tay quỳ lạy và van xin tòa xem xét lại.

Văn phòng Luật sư Dragon (Theo Công an TP Đà Nẵng)