0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Bí mật của một gia đình hạnh phúc

Các nhân viên điều tra đã tìm thấy e-mail tống tiền của một gái mại dâm gửi cho Michael nhưng không hiểu sao lại có trong tài liệu lưu trữ của Kathleen. Bức thư điện tử này có ngày nhận là 2 hôm trước ngày Kathleen chết.

Với mọi người bên ngoài, Michael và Kathleen Peterson là điển hình của một gia đình Mỹ hạnh phúc. Kathleen là chuyên gia tư vấn tài chính cho nhiều tập đoàn lớn trong khi Michael là nhà văn được nhiều hãng phim ở Holywood đặt mua kịch bản. Họ sống trong ngôi biệt thự có tới 15 phòng ngủ trên phố Cedar, xung quanh có những hàng cây tuyết tùng và những bãi cỏ xanh tại thành phố Durham, Bắc Carolina. Thế nhưng trong cuộc hôn nhân của họ tồn tại một bí mật.

Kathleen và Michael thuở còn hạnh phúc
Cái chết thương tâm của người vợ

Bí mật đó đã bị hé lộ bằng chính cái chết thương tâm của Kathleen Peterson trong một buổi chiều hè nóng nực năm 2001. Các nhân viên cấp cứu nhận được cú điện thoại khẩn cấp của một người xưng tên là Michael báo tin vợ mình vừa bị ngã cầu thang và mất rất nhiều máu. Khi họ đến nơi, Kathleen đã tắt thở và Michael đang ôm xác vợ gào khóc. Cả một vùng sàn nhà dưới chân cầu thang đầy những vết máu.

Một kết luận sơ bộ đã được đưa ra dựa trên lời khai của Michael, Kathleen đã bị trượt chân ngã từ cầu thang xuống đất khi đi lấy quần áo để thay sau khi uống một chút rượu mạnh tại quầy bar ở bể bơi cùng với chồng. Mọi thứ dường như đã khép lại ở đây, thi thể nạn nhân được chuyển về cho gia đình để lo tang lễ. Bất ngờ cảnh sát thành phố Durham nhận được trát của cảnh sát Los Angeles yêu cầu Michael Peterson đến giải trình về vụ ẩu đả ở một nhà chứa. Michael bị cáo buộc đánh đập tàn nhẫn một gái mại dâm vì người này từ chối phục vụ hắn. Nhà chức trách bắt đầu hoài nghi về thực chất cái chết của Kathleen.

Tranh cãi pháp lý kéo dài

Cuộc hôn nhân của Michael và Kathleen không hạnh phúc như vẻ bề ngoài của nó. Kathleen là một phụ nữ thành đạt và thường xuyên có những chuyến công tác xa. Một lần như thế, người phụ nữ 48 tuổi này trở về và bắt gặp một phụ nữ lạ trong phòng ngủ của mình. Điều này xảy cách đây 15 năm mà không ai hay biết, cho đến khi cảnh sát đọc được điều đó trong cuốn nhật ký của Kathleen do con gái của cô giao lại theo yêu cầu điều tra. Cũng từ cuốn nhật ký này, các điều tra viên biết được Michael có những biểu hiện mắc chứng nghiện sex và từng phải đi điều trị tâm lý. Một điều đáng lưu ý là Kathleen trong một trang viết đã thừa nhận 2 vợ chồng đã gần như sống ly thân suốt gần 5 năm và cuộc hôn nhân kéo dài chỉ đơn thuần vì 2 bên chưa thống nhất được việc phân chia tài sản.

Các nhân viên điều tra đã tìm thấy e-mail tống tiền của một gái mại dâm gửi cho Michael nhưng không hiểu sao lại có trong tài liệu lưu trữ của Kathleen. Bức thư điện tử này có ngày nhận là 2 hôm trước ngày Kathleen chết.

Tiếp tục điều tra, cảnh sát phát hiện thêm một tình tiết, đó là đôi dép đi bên ngoài bể bơi của Michael bị bỏ lại sau hiên nhà. Giám định hiện trường từ cầu thang sau nhà đến cầu thang phía trước cảnh sát hiện dấu chân trần của Michael dù đã có vết tẩy xóa. Hiện trường vụ việc được dựng lại, trước các bằng chứng không thể chối cãi, Michael đã thú nhận.

Sau cuộc tranh cãi gay gắt với chồng về bức thư của 1 cô gái mại dâm qua mạng, Kathleen tuyên bố sẽ đệ đơn ly hôn bất chấp sự nài nỉ van xin của Michael. Lý do hắn không muốn ly hôn vì sợ mất phần lớn tài sản do Kathleen sẽ được quyền nuôi con do thu nhập ổn định. Hắn đã chạy vòng cầu thang để ngăn Kathleen lại xin bỏ qua. Khi giáp mặt nhau, giữa 2 người đã có cuộc giằng co xô đẩy và Kathleen bị trượt chân ngã. Các luật sư của Michael dựa vào tình tiết này để xin tòa khép thân chủ mình vào tội ngộ sát. Trong khi đó, các luật sư của gia đình Kathleen cho rằng Michael phạm tội giết người có chủ đích. Cuộc tranh cãi pháp lý kéo dài nhưng phía luật sư của Kathleen không đưa ra được thêm bằng chứng. Tòa án Carolina Bắc quyết định đình vụ án để chuyển lên tòa án cấp cao hơn xét xử.

Theo Nguyễn Hà (ANTĐ/MSNBC)

Van phong luat su Dragon

Tags: Cong ty luat, luat su ha noi, luat su sai gon, luat su hai phong, luat su tu van, cong ty luat su,