0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Bắt tạm giam một giám đốc chi nhánh điện chiếm đoạt tiền của dân

Dịch vụ luật sư tại Hà Nội – Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang vừa bắt tạm giam cùng với khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với Giám đốc Lại Đức Việt và Trưởng phòng Kỹ thuật Ngô Văn Lợi của Chi nhánh Điện lực huyện Giồng Riềng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.


Khoảng tháng 8/2009, nhà máy nước đá của ông Lương Hồng Hải đặt tại ấp Vĩnh Phước, thị trấn Giồng Riềng, có nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh nên đến Chi nhánh Điện lực huyện Giồng Riềng nhờ hỗ trợ tăng công suất trạm biến điện để đáp ứng đủ lượng điện cho nhà máy nước sản xuất.

Theo quy định của ngành điện lực, đối với những khách hàng sử dụng điện thường xuyên và lâu dài khi có nhu cầu tăng công suất điện thì điện lực sẽ bỏ ra chi phí và thiết bị để đầu tư lắp đặt mà khách hàng không phải tốn bất cứ khoảng chi phí nào.

Nhưng Lại Đức Việt không tuân theo quy định của ngành mà chỉ đạo Ngô Văn Lợi yêu cầu ông Lương Hồng Hải phải nộp 220 triệu đồng để lắp đặt trạm biến áp mới.

Thấy số tiền đầu tư quá lớn, kinh doanh không có lãi, nên gia đình ông Hải đến gặp trực tiếp Lại Đức Việt và Ngô Văn Lợi để thương lượng xin giảm bớt thì được chấp nhận với giá là 150 triệu đồng và buộc ông Hải phải nộp số tiền đó vào tài khoản cá nhân của Việt và Lợi tại ngân hàng.

Do không đủ tiền nên ông Hải chỉ nộp vào tài khoản cho Việt và Lợi số tiền 130 triệu đồng, còn lại 20 triệu đồng khi lắp trạm biến áp xong ông Hải sẽ thanh toán đủ.

Sau khi nhận được 130 triệu đồng của ông Hải, Việt chỉ đạo cho Lợi làm thủ tục trình điện lực tỉnh phê duyệt lắp đặt trạm biến áp mới cho ông Hải (bằng kinh phí sửa chữa thường xuyên của chi nhánh điện lực) và được Điện lực Kiên Giang đồng ý cấp vật tư, trang thiết bị cho Chi nhánh điện lực Giồng Riềng lắp đặt trạm biến áp mới cho nhà máy nước đá cho ông Hải với 100% kinh phí do điện lực đầu tư.

Lắp đặt trạm biến áp xong, Lợi và Việt nhiều lần gọi điện thoại cho ông Hải phải thanh toán 20 triệu đồng còn lại, nhưng do không có tiền nên ông Hải chỉ đưa cho Lợi 13 triệu đồng. Như vậy từ lúc lắp đặt trạm biến áp đến ngày bị cơ quan công an bắt giữ, Việt và Lợi đã chiếm đoạt tiền của ông Hải 143 triệu đồng bỏ vào túi riêng.

Theo Hoàng Vân (Vietnam+)

Công ty luật Dragon St