0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư Sài Gòn nói về Ba Ẩn – Trùm giang hồ Cà Mau

Dấu ấn kinh hoàng của trùm giang hồ Ba Ẩn

Công ty luật – Người dân thành phố Cà Mau còn nhớ như in, trước khi bị bắt khoảng 20 ngày, ông trùm Ba Ẩn đã chỉ đạo đám tay chân thực hiện một cuộc truy sát kinh hoàng có một không hai trên đất Cà Mau, khiến các băng nhóm khác trong giới giang hồ Cà Mau khiếp vía và làm rúng động dư luận người dân thành phố Cà Mau.

Đó là trận huy động lực lượng công khai chém giết thẳng tay trên đường phố và truy sát đối thủ tận khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau vào đêm 13 rạng sáng ngày 14/11/2010.

Theo lời kể của nhiều nhân chứng, chiều tối ngày 13/11/2010, Võ Minh Đức (tức Thanh Phong), sinh năm 1992, cư ngụ 01/12, khóm 6, phường 2, TP CM đang ngồi nhâm nhi cà phê, phì phèo thuốc lá tại quán cà phê Hero, số 121 Lê Hồng Phong, khóm 7, phường 8, TP Cà Mau, thì bất ngờ một chiếc xe gắn máy lao tới thắng két trước cửa quán.

Từ trên xe hai thanh niên mặt mày bặm trợn xông vào quán và dùng cây gỗ đánh Đức đến tối tăm mày mặt. Sức yếu thế cô, lại bị đánh bất ngờ nên Đức bỏ chạy vào trong quán trốn, hai gã thanh niên thấy vậy lên xe bỏ đi.

Nhưng khoảng 15 phút sau, trong khi Đức chưa kịp ra về thì 2 thanh niên khi nãy kéo theo một số thanh niên khác quay lại quán lôi Đức ra đánh tiếp.

Thấy chuyện làm ăn buôn bán của mình bị người khác phá đám, chủ quán cà phê là Phan Anh Duy dọa sẽ gọi điện báo Công an và người dân xung quanh can ngăn nên nhóm thanh niên hung bạo bỏ đi.

Sau khi tình hình tạm yên, thay vì điện thoại trình báo với Công an phường thì chủ quán Duy đã gọi điện thoại cho dì ruột của mình là Huỳnh Thị Thu Loan (còn gọi là Xiếu) để nói lại sự việc quán mình bị giang hồ lạ mặt đến quậy phá.

Nghe cháu mình kể sự việc, Xiếu đùng đùng nổi giận kêu chồng là Võ Văn Hoàng (tự Hoàng Thẹo, sinh năm 1982, cư ngụ khóm 4, phường 7) đến và kể cho Hoàng Thẹo nghe toàn bộ vụ việc mà Duy vừa kể qua điện thoại.

Ở thành phố Cà Mau, giới giang hồ và nhiều người dân đều biết Hoàng Thẹo là một trong những tay anh chị có “số má” khá sừng sỏ nên chẳng ai dám “vuốt râu hùm”.

Sau khi nghe vợ kể lại đầu đuôi sự việc ở quán cà phê của cháu gọi mình bằng dượng, tay anh chị này tức khí vì có kẻ dám “vuốt mặt không nể mũi”, nhưng không biết băng nhóm dám chọc giận cháu mình là đàn em của ai.

Càng suy nghĩ càng tức, máu giang hồ nổi lên khiến Hoàng Thẹo lập tức huy động nhiều tên đàn em dưới quyền phóng xe máy tới hiện trường gây rối để điều tra sự việc.

Dưới sự chỉ huy của Hoàng Thẹo, những tên giang hồ cộm cán gồm Kim Vũ Thái, Trần Minh Dũng, Hà Quang Nhỏ (Út Nhỏ), Trần Minh Hoà (Hoà Hí), Lý Hồng Minh (Minh Tàn) hùng hổ lao đến quán cà phê Hero.

Khi cả bọn đến nơi thì được chủ quán cà phê nói rằng Phi Trúc chính một đối tượng vừa tham gia đánh người gây náo loạn tại quán Hero, còn lởn vởn quanh đó. Hoàng Thẹo ngay lập tức hô đám đàn em bao vây bắt giữ Phi Trúc, dùng tay thụi nhiều cái vào mặt Trúc và tra hỏi ai là người đã dẫn đàn em đến quậy quán Hero.

Bất ngờ sa vào tay Hoàng Thẹo, lại bị đánh đau nên Trúc khai ra nhóm của Ba Vương đã thực hiện vụ gây rối đánh người.

Nghe xong lời khai của Trúc, Hoàng Thẹo giả vờ tha cho Trúc ra về, nhưng ngay lập tức hắn huy động đàn em bám theo sau xe Trúc với quyết tâm “dọn cỏ” bọn giang hồ mạt hạng dám “vuốt râu hùm”.

Đoàn xe của Hoàng Thẹo và đám đàn em lặng lẽ bám theo sau xe của Phi Trúc khoảng hơn 1 km, đến ngã ba đường vào Công ty Minh Phú thuộc phường 8, thành phố Cà Mau thì bất ngờ cả bọn bị lọt vào ổ phục kích của băng nhóm Phi Trúc.

Từ hai bên đường, đá, gạch bay ra tới tấp nhắm vào nhóm của Hoàng Thẹo, sau đó là một cuộc chiến giáp lá cà diễn ra, gây náo loạn một khúc đường. Đang đánh nhau thì nghe người dân gọi cảnh sát trật tự cơ động 113, Hoàng Thẹo vội vàng hô đàn em rút lui.

Phía bên băng nhóm tấn công nghe vậy cũng biến mất dạng trong đêm tối. Khi rút quân về đến quán cà phê Hero, Hoàng Thẹo được một đàn em đi trinh sát về báo tin cho biết, nhóm vừa phục kích tấn công bất ngờ là nhóm giang hồ do Ba Vương cầm đầu.

Hoàng Thẹo biết rõ Ba Vương là đàn em của Vũ Búa, một đại ca ở khu vực phường 4, nên Hoàng Thẹo liền móc điện thoại di động ra “nói chuyện phải quấy” với Vũ Búa, yêu cầu Vũ Búa phải giải thích vì sao cho người quậy phá quán cà phê và phục kích tấn công băng của Hoàng Thẹo.

Nhưng Vũ Búa cũng là một tay anh chị có máu mặt, chẳng coi Hoàng Thẹo ra gì, nên từ chối những yêu cầu mà Hoàng Thẹo nêu ra. Cả hai đại ca đấu khẩu với nhau một hồi thì Hoàng Thẹo lớn tiếng nói với Vũ Búa: “Em út dưới trướng của mày, nếu mày không dạy được thì tao dạy cho tụi nó một bài học”.

Chính vì câu nói ngạo mạn này mà Hoàng Thẹo vô tình gây chiến với đại ca trùm giang hồ phường 5: Ba Ẩn, bởi lẽ Hoàng Thẹo vô tình không biết hay cố ý quên rằng, Vũ Búa chính là cháu rể của trùm Ba Ẩn.

Chưa đầy 30 phút sau khi nói chuyện điện thoại với Vũ Búa, khi Hoàng Thẹo đang ngồi nhâm nhi cà phê suy tính kế hoạch dạy cho đàn em của Vũ Búa một bài học thì bất ngờ một tên đàn em từ ngoài cửa quán chạy vào, mặt tái xanh, run giọng nói:

“Đại ca Hoàng ơi, đại ca Ba Ẩn đang đứng ở trước cửa quán, kêu em vào gọi đại ca ra để đại ca Ba Ẩn dạy việc”. Hoàng Thẹo nghe nói trùm Ba Ẩn xuất hiện thì trong lòng đã lo sợ nhưng vẫn bán tín bán nghi.

Đến khi bước ra trước cửa quán cà phê, nhìn thấy đúng là đại ca Ba Ẩn và Vũ Búa đang đứng đó, xung quanh là hơn 20 tên đàn em mặt mày đằng đằng sát khí, lăm lăm trên tay các loại hung khí như: mã tấu, ống tuýp sắt… thì gương mặt Hoàng Thẹo chuyển sang tái xanh, rồi xám ngoét như chàm đổ.

Đại ca Hoàng Thẹo vừa định mở miệng phân trần, nhưng hắn đã không có cơ hội để nói một lời nào, bởi ông trùm Ba Ẩn vừa thấy Hoàng Thẹo bước ra trước quán đã lạnh lùng hô lớn cho đám đàn em đang lăm lăm hung khí: “Chém chết mẹ nó cho tao”.

Ngay lập tức, đám tay chân của ông trùm Ba Ẩn vung mã tấu hò hét xông vào thẳng tay chém giết Hoàng Thẹo và đám đàn em. Bị đối phương áp đảo quá đông và quá liều lĩnh, nhóm của Hoàng Thẹo chỉ còn biết vừa chống đỡ vừa hò nhau rút chạy vào trong quán đóng cửa lại cố thủ, sau đó gọi điện thoại báo tin cho Công an đến can thiệp.

Nghe băng Hoàng Thẹo gọi Công an, ông trùm Ba Ẩn ra lệnh cho đàn em rút lui ngay lập tức. Trong lúc hai bên hỗn chiến, nhóm của ông trùm Ba Ẩn có Võ Phi Trúc và Phạm Hoàng Cu Em bị chém trọng thương.

Nhóm của Hoàng Thẹo có Kim Vũ Thái, Phạm Anh Duy và Phạm Văn Hưng (nhân viên của quán cà phê) bị thương nặng nên phải đưa đến khoa cấp cứu của Bệnh viên đa khoa tỉnh Cà Mau để chữa trị, lúc đó đã hơn 1 giờ sáng ngày 14/11/2010.

Nhưng trong lúc băng của Hoàng Thẹo đang làm thủ tục nhập viện cho đám đàn em bị thương, thì bất ngờ từ ngoài cổng bệnh viện xuất hiện hàng chục chiếc xe gắn máy mở đèn pha sáng quắc, hú ga ầm ầm phóng thẳng vào phòng cấp cứu của bệnh viện.

Những tên trong băng Hoàng Thẹo nhìn ra mặt liền thất sắc vì thấy đích thân Vũ Búa dẫn đám đàn em tay lăm lăm mã tấu hò hét xông vào đập bể tan những cánh cửa gỗ, cửa kính của khoa cấp cứu, sau đó tràn vào tận giường bệnh thẳng tay chém xối xả vào người của Kim Vũ Thái, Võ Phi Trúc và Hà Quang Nhỏ (Nhỏ là người được cắt cử đến bệnh viện để chăm sóc Vũ Thái).

Trong lúc hỗn độn chém giết, Anh Duy và Văn Hưng đã nhanh chân chạy thoát. Dù kinh hoàng trước cảnh truy sát tận giường bệnh của những tên giang hồ, nhưng các bác sĩ và nhân viên trực bệnh viện vẫn bình tĩnh gọi điện yêu cầu Công an đến can thiệp.

Nhưng trước khi cảnh sát đến, cả hai nhóm giang hồ đều cùng tẩu thoát, không quên chuyển luôn những tên bị trọng thương đi khỏi khoa cấp cứu. Khi cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, trong khoa cấp cứu chỉ còn tên Võ Phi Trúc bị bỏ lại vì mang thương tích quá nặng.

Cuộc truy sát kinh hoàng tại khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Cà Mau chỉ kéo dài vài phút, nhưng đã làm cho cả thành phố Cà Mau kinh hoàng bởi tính chất hung hãn truy cùng giết tận theo lệnh của ông trùm Ba Ẩn.

Ngay sau khi cuộc thanh toán trên đường phố và cuộc truy sát trong bệnh viện xảy ra, Công an tỉnh Cà Mau đã xác định tính chất và thủ đoạn ra tay của hai băng nhóm trên là hết sức nguy hiểm nên xác lập chuyên án truy quét.

Ngày 01/12/2010, hơn 8 giờ sáng, khi ông trùm Ba Ẩn đang bon bon vừa hút gió vi vu, vừa chạy xe gắn máy xịn trên đường Phan Ngọc Hiển, phường 6, TP Cà Mau thì bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra và yêu cầu về trạm kiểm soát.

Trong lúc Ba Ẩn chưa kịp hiểu điều gì xảy ra thì Cảnh sát cơ động ập đến đọc lệnh bắt khẩn cấp và còng tay Ba Ẩn, áp giải về nhà riêng tại khóm 3, phường 5, TP Cà Mau để khám xét, điều tra.

Cùng lúc đó, các mũi tấn công khác của Công an đã bắt khẩn cấp, khám xét nơi cư trú đối với các “đại ca” Hoàng Thẹo, Vũ Búa và hàng chục tên giang hồ của hai băng nhóm này.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, chiều 1-12, hàng trăm cảnh sát thuộc Công an tỉnh Cà Mau và Công an TP Cà Mau chia làm chín mũi đã đồng loạt tấn công băng nhóm của trùm “xã hội đen” Lê Ngọc Ẩn (53 tuổi, ngụ phường 5, TP Cà Mau) và đàn em.

“Lên số” nhờ tàn bạo

Ra tù từ tháng 10-2008, với hai bàn tay trắng, nhưng chỉ sau hai năm, Ba Ẩn đã làm nên “sự nghiệp” khiến giới giang hồ địa phương ngỡ ngàng. H – một đàn em của Ba Ẩn khẳng định: “Ông ấy hiện có năm cái nhà và một số tiền mặt dùng để cho vay nặng lãi rất lớn. Tôi nghĩ là tổng tài sản của ông ta hiện nay không dưới 15 tỉ đồng. Trong khi lúc mới ra tù, thậm chí không có cái nhà để ở, phải ở nhờ nhà anh em”. H. đã trốn chui trốn nhủi sự truy sát của Ba Ẩn mấy tháng qua, nay nghe Ba Ẩn bị bắt đã quay về. Anh ta mang trong lòng nỗi tức giận về sự bạc bẽo với đàn em của “đại ca” Ba Ẩn.

Ba Ẩn lớn lên tại TP Cà Mau, nhà nghèo, đông anh em. Từ nhỏ, Ba Ẩn lang thang tại các bến xe tàu, kiếm sống bằng đủ thứ nghề, từ bắt khách cho xe kiếm tiền cò đến móc túi, trộm cắp. Cũng liều mạng, có bản lĩnh trong việc đánh nhau nhưng mãi đến năm 39 tuổi Ba Ẩn mới thực sự gây được số má với giới giang hồ sau một lần xử đại ca Bài của nhóm giang hồ phường 9, TP Cà Mau.

Lần đó, nghe Liễu – một đàn em dưới trướng kể bị Bài chửi bới, sỉ nhục, Ba Ẩn dẫn theo hai đàn em là Lê Mèo và Hắt Đuôi truy sát Bài. Cuộc truy sát khiến cả hai bên đều trọng thương và cùng đi tù. Ba Ẩn bị kết án 11 năm tù, hai đàn em bị kết án bảy năm tù mỗi tên. Tuy nhiên, Ba Ẩn đã “lên số” trong trận này bởi Bài lúc đó cũng uy thế, số má và đông đệ tử. Vậy mà bị Ba Ẩn chỉ với hai đàn em xông vào tận nhà chém.

Đến tháng 10-2008, Ba Ẩn ra tù, bắt đầu ráo riết chiêu binh mãi mã.

Nhờ phần số má ghi được từ 11 năm trước, Ba Ẩn dễ dàng huy động một chút vốn ban đầu và làm giàu theo kiểu “truyền thống” của giới giang hồ, tức là cho vay nặng lãi. Tuy nhiên, cách thức thực hiện thì tàn bạo hơn. Ba Ẩn sẽ cho bất kỳ ai vay tiền của mình nhưng nếu trễ hạn góp ba ngày thì chắc mẩm sẽ bị Ba Ẩn xử. Ngay cả H. – một đàn em từng sống mái, trung thành với Ba Ẩn nhiều năm nhưng Ba Ẩn đã chẳng nương tay. H. kể: “Tôi đứng ra bảo lãnh hỏi tiền từ Ba Ẩn cho một người quen. Người này bỏ trốn, Ba Ẩn buộc tôi phải góp thay. Chỉ trễ đúng hai ngày không góp, Ba Ẩn đã đến tận nhà, tông cửa vào đập tôi tơi bời. Bị đập đến lần thứ hai, tôi sợ quá bỏ trốn luôn tới giờ!”.

Chân dung trùm giang hồ

Lần theo đàn em và con nợ của Ba Ẩn, có thể thấy nhân vật này hành động tàn bạo vô cùng. Ba Ẩn lớn lên tại TP Cà Mau, nhà nghèo, đông anh em nên sớm lăn lộn với đời bằng đủ thứ nghề. Một đàn em cho biết Ba Ẩn ăn cơm tù nhiều hơn ăn cơm nhà; 16 tuổi đã vào tù. Thậm chí khi vào tù vì tội đánh người gây thương tích, Ẩn lại “dần” bạn tù một trận để án chồng án. Ra tù, việc đầu tiên của Ba Ẩn là “chiêu binh” để… làm ăn.

Tháng 10-2008, Ẩn chỉ có hai bàn tay trắng, nhưng hiện khối tài sản và số lượng đàn em của Ẩn đã làm nhiều người phải giật mình. Một đàn em của Ba Ẩn khẳng định: “Không biết hết, nhưng tôi biết ông ta có 5 cái nhà và một lượng tiền rất lớn để tung ra cho vay. Ước lượng tổng tài sản trên 10 tỉ đồng”.

Một đàn em của Ba Ẩn kể: “Khoảng năm 1998, giới giang hồ Cà Mau hễ nghe tên đại ca Bài là ai cũng xanh mặt. Nhưng một hôm, Ba Ẩn nghe một đàn em “méc” bị Bài chửi bới. Nghe xong, Ba Ẩn dẫn theo hai đàn em truy sát Bài. Sau vụ này, Ba Ẩn bị kết án 11 năm tù, hai đàn em bị kết án bảy năm tù mỗi tên. Từ đó, Ba Ẩn trở thành ông “trùm” khiến cả giới giang hồ Cà Mau khiếp sợ”. Khi ra tù, một người em ruột đưa cho Ba Ẩn 100 triệu đồng “làm vốn”. Từ đó, Ba Ẩn đã có được khối tài sản như hiện nay nhờ cho vay nặng lãi.

Bà L.T, một nạn nhân bị Ba Ẩn cưỡng đoạt tài sản kể: “Lúc Ba Ẩn cho ai vay tiền cũng đều nói năng nhỏ nhẹ. Như tôi nè, ổng nói, chỗ tình nghĩa anh em, anh cho em vay 7 phân (7%). Nghe nói vậy, tôi cứ ngỡ là 7 phân 1 tháng, nên tôi vay 125 triệu đồng, ai dè sau đó ổng bắt tôi góp 1 ngày gần 900 ngàn tiền lãi. Góp được mấy tháng, tôi chịu hết thấu nên bị Ba Ẩn truy lùng ráo riết, phải bỏ xứ đi”.

Theo một đàn em bị Ba Ẩn hăm “gặp đâu làm thịt đó” thì: “Ở Cà Mau này hầu như phường nào cũng có con nợ của Ba Ẩn bị mất nhà. Với lãi suất từ 30%, thậm chí 70%/tháng, khó ai thoát khỏi cảnh mất nhà, mất cơ sở làm ăn”.

Cuộc truy sát kinh hoàng

Trước khi bị bắt khoảng 20 ngày, Ba Ẩn đã chỉ đạo thực hiện một cuộc truy sát làm rúng động dư luận TP Cà Mau. Đó là trận náo loạn khoa Cấp cứu BV Đa khoa tỉnh này lúc 1 giờ 30 ngày 14-11 vừa qua.

Tối 13-11, một đàn em của Ba Ẩn nhậu và quậy tại quán nhậu MT trên đường Nguyễn Tất Thành, phường 8, TP Cà Mau. Đây là quán của một tay đàn em nhóm Hoàng Thẹo nên Hoàng Thẹo ra mắng. Tức khí, tay đàn em lưu linh này đã méc với đại ca và Ba Ẩn lập tức dẫn theo các thuộc hạ đến quán nhậu hỏi tội. Không cần hỏi câu nào, y ra lệnh cho đàn em xông vào chém. Cuộc loạn đả diễn ra khoảng 15 phút trước khi cảnh sát đến can thiệp. Cả hai bên cùng rút và đều có người bị thương nhưng nhóm Hoàng Thẹo có một đàn em bị thương nặng, phải đi cấp cứu.

Biết một số đàn em của Hoàng Thẹo đi cấp cứu, Ba Ẩn chỉ đạo khoảng 20 đàn em mang theo mã tấu, kiếm Nhật xông vào khoa cấp cứu của BV Cà Mau, truy sát đến cùng. Bác sĩ Lâm Văn Từng, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, kể lại: “Vào thời điểm trên có sáu thanh niên bị thương tích khá nặng vào khoa, khai là bị chém, xin nhập viện điều trị. Trong lúc chúng tôi đang cấp cứu, lập thủ tục thì ngoài cửa, tiếng la hét chửi thề vang rền. Sau đó, họ đã đập phá cửa chính và các cửa kính, xông vào trong các phòng cấp cứu chém loạn xạ vào nhóm thanh niên vừa nhập viện”. Trước khi cảnh sát đến, cả hai nhóm đều cùng tẩu thoát, cõng luôn những thanh niên bị thương đi, chỉ sót lại Võ Phi Trúc vì thương tích quá nặng.

Sự việc khiến người dân TP Cà Mau hoang mang thực sự, còn giới giang hồ thì khẳng định người dám làm việc táo bạo đó chỉ có Ba Ẩn. Giới giang hồ lo rằng với sự hành xử thách thức pháp luật ấy, sẽ có một cuộc truy quét tận gốc rễ.

Qua nguồn tin từ người dân và một số đàn em bất mãn của Ba Ẩn thì chỉ trong hơn hai năm, từ tay trắng, Ba Ẩn đã làm nên một tài sản hàng chục tỉ đồng nhờ sự tàn bạo của mình. Đã có bốn gia đình phải giao nhà cho Ba Ẩn vì không thể tiếp tục chịu đựng lãi suất trên trời, đến 30%/tháng, thu từng ngày. “Còn thiếu nợ, sợ bị Ba Ẩn đánh, trốn đi xứ khác thì có đến vài chục gia đình” – H. nói.

Sau khi Ba Ẩn bị bắt, một số người đã mừng rỡ trở về quê và đang tìm cách thông tin về những việc làm của Ba Ẩn. Trong đó có bà Bảy Huệ – một trong những tay giang hồ hết thời, bị Ba Ẩn cưỡng đoạt tài sản, còn truy sát đến phải bỏ trốn từ năm ngoái.

Người đầu tiên tố cáo trùm Ba Ẩn

Bị ức hiếp đến tận cùng, bà Bảy Huệ vung dao đòi liều chết rồi làm đơn tố cáo nhưng sau đó bà phải bỏ xứ đi. Khi Ba Ẩn bị bắt, bà mới dám quay về.

Sau khi thấy báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải về chuyện bị xiết nợ của mình, bà Bảy Huệ chủ động liên hệ với chúng tôi. Bà kể mình có quen biết với giang hồ chứ không phải là giang hồ. Cũng vì mối quan hệ ấy, bà mới đứng ra lãnh nợ và trở thành nạn nhân của trùm Ba Ẩn.

Theo đó, vào giữa năm 2009, bà Bảy đứng ra bảo lãnh và vay nợ cho Tùng ba chữ ở phường 9, TP Cà Mau 125 triệu đồng từ tay giang hồ Văn Em (Trần Văn Đải), một đàn em của Ba Ẩn.

Với mức lãi suất 30%/tháng, trả theo ngày, số tiền 125 triệu đồng phải trả lãi mỗi ngày 1,25 triệu đồng. Tùng ba chữ cố gắng hết sức cũng chỉ cầm cự được 120 ngày thì bỏ trốn, bà Bảy phải chạy tiền nộp lãi thay. Nộp được một tháng 20 ngày, bà hết khả năng, chuyển sang năn nỉ giảm lãi suất và cho trả dần vào vốn. Văn Em không trả lời, hẹn hôm sau sẽ có ý kiến.

Hôm sau, Văn Em thông báo số nợ trên Văn Em đã bán lại cho trùm Ba Ẩn. Ba Ẩn nói với bà Bảy: “Chỗ quen biết, tao lấy bảy phân thôi”. Bà Bảy nhớ lại: “Tưởng đâu là bảy phân/tháng. Ai dè, Ba Ẩn sai đàn em đến thu nợ với mức bảy phân/ngày”. Bà Bảy gom góp tài sản bán để trả nợ gốc được 95 triệu đồng, đành ra giá bán luôn cái quán nhậu cho “anh Ba” với giá 150 triệu đồng. Ba Ẩn trả giá 120 triệu đồng, bà Bảy phải trả lãi 300.000 đồng/ngày cho số tiền 30 triệu đồng còn nợ.

Cuối năm 2009, trước khi đi Sài Gòn điều trị bệnh, bà Bảy đến nhà “anh Ba” nộp 1 triệu đồng, nói là tiền lãi nộp trước cho những ngày đi vắng. “Nhưng rồi do phải ở lại Sài Gòn chờ tái khám. Ba Ẩn cho đàn em qua dọn sạch đồ trong nhà của tôi trị giá hơn 65 triệu đồng” – bà Bảy kể.

Khiếp tính tàn bạo của Ba Ẩn, bà Bảy chấp thuận thua thiệt, bỏ tất cả để được yên thân nhưng vẫn không yên. Bà kể: “Ba Ẩn dẫn đàn em đến nhà con gái của tôi đòi nó phải trả nợ thay đúng lúc tôi có mặt tại đó. Không thể tiếp tục nhịn nhục, tôi rút dao đòi liều chết. Thấy tôi điên lên, họ bỏ đi và dọa sẽ lấy một chân của tôi. Tôi đánh liều làm đơn tố cáo. Công an TP Cà Mau thấy tôi đưa đơn cũng giật mình. Một cán bộ công an nói rằng tôi là người đầu tiên dám tố cáo Ba Ẩn và động viên tôi phải dũng cảm lên, tố cáo đến cùng tay trùm giang hồ tàn bạo này!”.

Lá đơn tố cáo chỉ khiến Ba Ẩn bị tạm giữ tám ngày (trong tháng 1-2010) tại Công an TP Cà Mau. Bà Bảy nhận lại tài sản của mình từ cơ quan công an rồi đi khỏi địa phương vì sợ bị trả thù. Cho đến ngày Ba Ẩn bị bắt, bà mới dám quay về.