0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Văn phòng luật sư tại Hải phòng tham dự hội thảo trong lĩnh vực cạnh tranh vận tải biển

Theo giấy mời Cục quản lý cạnh tranh Bộ công thương Văn phòng luật sư Hải Phòng vào ngày 18/03/2014, có mặt tham gia buổi dự thảo đầy ý nghĩa.

Đại diện Công ty luật Dragon có các Chuyên viên Luật sư Chi nhánh Công ty luật tại Hải Phòng tham dự Hội thảo “Cạnh tranh trong lĩnh vực vận tải biển – Kinh nghiệm Nhật Bản” do Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công thương phối hợp với Ủy ban Thương mại lành mạnh Nhật Bản thực hiện.

Tham gia Hội thảo có sự góp mặt của:

Ông Nguyễn Phương Nam – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý cạnh tranh;

Bà Bùi Phương Nhung – Chuyên viên, Cục Quản lý cạnh tranh;

Ông Bùi Thiên Thu – Phó Cục trưởng, Cục Hàng hải Việt Nam;

Ông Trịnh Thế Cường – Trưởng phòng Vận tải và dịch vụ hàng hải, Cục Hàng hải Việt Nam;

Ông Hiroyuki Yamashita – Chuyên gia Ủy ban Thương mại Lành mạnh Nhật Bản.

Và rất nhiều những đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội hoạt động liên quan đến lĩnh vực Vận tải biển tại TP Hải Phòng.

Buổi hội thảo diễn ra với các bài tham luận liên quan đến vấn đề cạnh tranh trong lĩnh vực vận tải biển một cách rất tổng quát nhưng đã tập trung đi sâu vào những vấn đề mang tính “thời sự” xoay quanh chủ đề của buổi hội thảo. Trong đó đáng chú ý là các bài tham luận của Ông Trịnh Thế Cường về “thực trạng và một số bất cập trong ngành vận tải biển Việt Nam hiện nay” và bài tham luận của Ông Hiroyuki Yamashita về các vấn đề “cạnh tranh trong trong ngành vận tải biển – kinh nghiệm Nhật Bản”.

Từ đó luật sư Hải phòng và cộng sự cũng như những đại biểu tham gia hội thảo được cái nhìn tổng quan về vận tải biển Việt Nam trong các năm qua dù đã có nhiều biến chuyển tích cực về cả số lượng và chất lượng vận tải biển tuy nhiên cũng còn khá nhiều các bất cập tồn đọng như: Đội tàu nội địa chỉ đảm nhận được khoảng 10-12% thị phần vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu; Thị trường xuất nhập khẩu chỉ hạn chế ở khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Châu Á, Đông Âu (rất hạn chế); Tuổi tàu cao, tình trạng kỹ thuật kém; khả năng quản không đáp ứng được yêu cầu…. Và một vấn không thể không nhắc đến là các cơ chế chính sách, các văn bản luật của chúng ta trong lĩnh vực vận tải biển còn nhiều bất cập, không tạo được động lực phát triển ngành, đồng thời còn hạn chế tính cạnh tranh thúc đẩy thị trường sôi động….

Đứng trước những thách thức về vấn đề cạnh tranh trong lĩnh vực vận tải biển đặt ra trong giai đoạn hội nhập hiện nay, chúng ta có thể học tập kinh nghiệm đi trước từ “quốc đảo” Nhật Bản để vững bước phát triển trong giai đoạn mới.

Trích nguồn Công ty luật tại Hải Phòng

Phòng 4.6 Tầng 4 Tòa nhà Khánh Hội, 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Luật sư Tô Kiều Hoa

Tư vấn doanh nghiệp – www.congtyluatdragon.vn

Luật sư tranh tụng – www.luatsubaochua.vn

Dịch vụ thu hồi nợ – www.congtyluatdragon.com