0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Văn phòng luật sư Hà Nội

Văn phòng luật sư công Winconsin là một tổ chức hoạt động trên phạm vi toàn quốc, hàng năm cung cấp dịch vụ pháp lý cho hàng trăm nghìn đối tượng nghèo trong các vụ án hình sự và các thủ tục tố tụng khác mà quyền tự do của họ đang bị đe dọa. Hiến pháp Mỹ đảm bảo rằng, mọi cá nhân bị kết tội có quyền được nhận luật sư bất chấp họ có khả năng trả tiền hay không. Trách nhiệm của Nhà nước phải đảm bảo cho các cá nhân được luật sư đại diện, bào chữa. Các luật sư công thực hiện việc đại diện, bào chữa theo yêu cầu của Hiến pháp.

Luật sư công được thành lập năm 1965 thuộc Tòa án tối cao Winconsin. Năm 1997, Ủy ban luật sư công nhận được thành lập từ Tòa án tối cao tới các chi nhánh như các tổ chức độc lập. Văn phòng của luật sư công là nơi đầu tiên để các tòa án hướng tới khi một bị đơn yêu cầu luật sư. Văn phòng luật sư công quyết định có chỉ định luật sư cho đối tượng hay không.

Với tư cách là một tổ chức nhà nước, Văn phòng luật sư công nhận tiền tài trợ thông qua một khoản riêng biệt từ cơ quan lập pháp. Ngân sách hàng năm vào khoảng trên 60 triệu USD. Cách đây 10 năm, hơn 92 % số tiền này đã được tài trợ từ tiền thuế của Nhà nước. Từ năm 1995, Văn phòng  Luật cũng nhận được hàng triệu USD mỗi năm trong khoản thù lao cho luật sư từ các đối tượng đã trưởng thành và gia đình của các đối tượng vị thành niên.

Văn phòng luật sư công ở Winconsin có khoảng vài trăm luật sư làm việc thường xuyên, bao gồm cả các luật sư làm việc tại Tòa án khu vực và các luật sư làm việc tại Tòa phúc thẩm. Bên cạnh đó, Văn phòng còn quản lý hàng nghìn luật sư tư, những người sẵn sàng chấp nhận chỉ định của Văn phòng  khi có vụ việc.

Hàn Quốc quản lý nhà nước về TGPL

Hiến pháp Hàn Quốc quy định: “Bất kỳ người nào bị tạm giam, tạm giữ đều có quyền nhận được sự giúp đỡ của luật sư. Một khi bị cáo  không có khả năng thuê luật sư, Nhà nước sẽ chỉ định một luật sư bào chữa cho bị cáo theo quy định pháp luật”. Quan tòa phải chỉ định một luật sư bào chữa “đương nhiên”, nếu bị cáo là: vị thành niên, người già từ 70 tuổi trở lên, người bị điếc hay câm, người bị nghi ngờ tâm thần không bình thường, hoặc người bị buộc những tội có thể bị kết án tử hình hoặc mức phạt tù trên 3 năm.

Ngoài hệ thống luật sư do Tòa án chỉ định, ở Hàn Quốc còn có hình thức TGPL thông qua KLAC (Cục TGPL Hàn Quốc). KLAC hoạt động chủ yếu dựa vào ngân sách hàng năm do Chính phủ cấp. Ngân sách chính phủ đã tăng từ 726.517.000 won (tương đương với khoảng 666.000 USD) năm 1987 lên đến 8.827.024.000 won ( 8.100.000 USD) chỉ hai năm sau đó. Bên cạnh nguồn ngân sách cho Chính phủ cấp, Hội Hợp tác xã nông nghiệp quốc gia (NACF), Hội Hợp tác xã nghề cá quốc gia (NFFC), Hội Tổ chức vật nuôi, gia cầm quốc gia (NLCF) cũng đã cung cấp các khoản tài trợ của các tổ chức này chỉ được sử dụng để giúp đỡ các nông dân, ngư dân và người nuôi gia cầm. Những nguồn tài trợ khác đến từ các tổ chức như : Ngân hàng Toheung, Tổng cục thuốc lá và nhân sâm Hàn Quốc…với tổng số tiền tài trợ cho đến nay đã lên tới nhiều triệu USD.

Ở Hàn Quốc, không hề có giới hạn loại vụ việc được nhận tư vấn pháp lý. Tuy nhiên, việc đại diện, bào chữa không thể được thực hiện trong các vụ kiện hành chính hay các vụ việc chống lại Chính phủ, chính quyền địa phương. TGPL trong lĩnh vực hình sự được bắt đầu thực hiện miễn phí kể từ năm 1996. Bị cáo bị đưa ra xét xử và bị can sau khi bị tạm giam, tạm giữ là các đối tượng đủ điều kiện nhận TGPL trong lĩnh vực hình sự.

Tư vấn pháp lý được thực hiện cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc đại diện, bào chữa theo thủ tục tố tụng chỉ giới hạn trong những người có thu nhập bình quân hàng tháng ở mức thấp. Thậm chí, có thể có vụ việc đại diện, bào chữa được thực hiện miễn phí theo những trường hợp cụ thể.

KLAC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho đối tượng thông qua các cán bộ là luật sư hoặc không phải là luật sư nhưng được luật sư giám sát. Hàng năm có hàng triệu vụ việc tư vấn pháp  lý đã được thực hiện. Trong các vụ việc dân sự và gia đình, quyết định có thực hiện việc đại diện, bào chữa theo thủ tục tố tụng hay không dựa trên căn cứ : cơ hội thắng kiện, khả năng thi hành sau khi thắng kiện và giá trị đạo đức của việc TGPL. Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc phải chỉ định một luật sư trong các trường hợp người thưa kiện không có điều kiện thuê luật sư.

Luật sư công ở Philippines

Văn phòng luật sư công (PDO) là tổ chức TGPL lớn nhất ở Philippines, có thể thực hiện các dịch vụ pháp lý cho các tổ chức, cá nhân như: Phòng cải cách ruộng đất (DAR), nông dân theo quy định của Luật Cải cách ruộng đất, người lao động nghèo trong các vụ việc lao động, người nghèo là người Philippines hoặc người nước ngoài. Các phương thức thực hiện các dịch vụ pháp lý bao gồm : đại diện, bào chữa cho người nghèo trong các vụ việc tại tòa án và ngoài tòa án; thực hiện các dịch vụ như hòa giải, hướng dẫn và cung cấp văn bản pháp luật; các hoạt động TGPL khác. Văn phòng luật sư công thực hiện việc kiểm tra đối tượng nghèo và có công trước khi quyết định thụ lý vụ việc.

Các chương trình TGPL ở Philippines rất đa dạng, do nhiều tổ chức thực hiện như : các tổ chức Chính phủ (các văn phòng và các cơ quan trực thuộc
Chính phủ), các tổ chức khác theo quy định pháp luật (Đoàn luật sư Philippines, các văn phòng luật sư); các tổ chức phi chính phủ; các tổ chức TGPL không truyền thống; các chương trình TGPL của các trường đại học.

Công ty Luật Dragon