0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Trưởng văn phòng Luật sư tại hà nội “bỏ rơi” thân chủ

Văn phòng luật sư Ký hợp đồng bào chữa cho bị cáo trong các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm, tuy nhiên, luật sư Khỏe đã không có mặt tại phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình.

Anh Phạm Văn Tùng (SN 1971, ở ngõ 11, Vân Đồn, Hà Nội) bức xúc gửi đơn đến báo Dân trí, phản ánh việc luật sư Nguyễn Đình Khỏe, Trưởng Văn phòng luật sư Tại Hà Nội (số 33 Lò Sũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) thông qua việc ký hợp đồng dịch vụ pháp lý để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo anh Tùng, ngày 12/8/2011, anh có ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với Văn phòng luật sư Tràng Thi, đại diện là ông Khỏe với nội dung: Mời Văn Phòng Luật sư Tràng Thi cử luật sư tham gia bào chữa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị can Phạm Công Chúc tại các gia đoạn điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm. Bị can là cháu ruột anh Tùng, bị Công an quận Hai Bà Trưng bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Anh Tùng đã thực hiện đầy đủ các điều khoảng trong hợp đồng và đã thanh toán phí dịch vụ  Luật sư Tràng Thi là 20 triệu đồng.

“Tuy nhiên, ngày 10/10/2011, TAND quận Hai Bà Trưng mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử cháu tôi thì luật sư Khỏe không có mặt, cũng không cử luật sư nào đến bào chữa cho cháu tôi.” – anh Tùng cho hay.

Sau phiên tòa, anh Tùng đã đến gặp luật sư Khỏe để xin lại số tiền trên vì Văn Phòng Luật sư đã không thực hiện hợp đồng. “Ông Khỏe không những không trả lại tiền mà còn đe dọa, thách thức tôi đưa vụ việc này ra pháp luật.” – anh Tùng bức xúc.

Chúng tôi đã có buổi làm việc với TAND quận Hai Bà Trưng, nơi xét xử bị can Phạm Công Chúc. Đại diện TAND quận cùng thư ký tòa án trực tiếp ghi biên bản buổi xét xử ngày 10/10 khẳng định buổi xét xử hôm đó không có luật sư bào chữa cho bị cáo.

“Tôi kiểm tra các thành phần có mặt, về phía đương sự chỉ có bị cáo, không có luật sư. Sau đó, thẩm phán cũng thông báo là vụ án này không có luật sư nào tham gia bào chữa cho bị cáo” – thư ký tòa Vũ Thúy Hoa cho hay.

Được biết, anh Phạm Văn Tùng đã gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Văn Phòng Luật sư Tràng Thi, đại diện là luật sư Khỏe, đến cơ quan công an và các cơ quan chức năng liên quan.
Công ty luật Dragon – Luật sư Nguyễn Minh Long
Theo báo dân trí