0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Tư vấn Luật giao thông đường bộ

Kính gửi Luật sư Nguyễn Minh Long trưởng văn phòng luật sư Dragon – Đoàn luật sư hà nội
Thân Chào Luật sư Long, mong chú giành ít thời gian xem nội dung bên dưới và tư vấn giúp con về luật giao thông đường bộ.
Cho con hỏi là điều 14 này có áp dụng cho xe máy hay không?
Cách đây vài hôm, con điều khiển xe máy thì sau khi lên cầu con đạt tốc độ 30km/h và bên trái cũng có một người khác điều khiển xe máy.
Người này đột nhiên vòng lên trước mặt con, con bắt buộc phải lách sang trái nhưng chưa lấn tuyến.
Sau đó cả 2 cũng song song chạy xuống dốc cầu thì thả trớn, nên tốc độ con lúc này đạt 40km/h, vì thế xuống trước anh ta.
Đúng ngay lúc đó, lực lượng CSGT thổi và yêu cầu con dừng xe tấp vào lề. Lúc đó thực sự con chỉ nghĩ là chỉ kiểm tra giấy tờ, nhưng không ngờ anh CSGT lại nói con vi phạm vượt xe không có tín hiệu. Con đang giải thích thì anh CSGT không chấp nhận và cho rằng con cố kháng lệnh “cãi”, còn chữi con, sau đó một anh CSGT khác đến hù dọa giam bằng lái của con, nhưng anh CSGT tha con một lần.
Khi về nhà con nghiên cứu rất rõ điều 14, con cho rằng emcon không hề vi phạm, người kế bên vòng trước mặt con đột ngột, con phải lách sang trái, phía sau không có phương tiện giao thông.
Con có thắc mắc con đã làm đúng trong điều 14 khoản 2. Xe xin vượt chỉ được vượt khi không cá chướng ngại vật phía trước, không cá xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không cá tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.
Mong chú Luật sư Nguyễn Minh Long – Công ty Luật Hà Nội, giúp đỡ cho con và hướng dẫn cho con biết khi gặp trường hợp như vậy con phải nói gì với các anh CSGT???

Vo Tran Hai Dang
Management Trainee

“Creativity through Collaboration”
==========================

Công ty Luật Dragon trả lời quý khách hàng như sau:
Điểm b khoản 1 Điều 9 Nghị định 71/2012/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Đối với lỗi “Không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt” sẽ bị xử phạt 60.000-80.000 VNĐ.
Trường hợp bạn vượt trước mà không có báo hiệu xin vượt là vi phạm luật giao thông và có thể bị xử phạt.
Trên đây là một số nội dung cơ bản liên quan đến yêu cầu tư vấn của Qúy Khách hàng.

CÔNG TY LUẬT DRAGON