0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư Hà Nội đồng hành cùng Tòa tuyên án tại truyền hình VTV6

Để giúp khán giả truyền hình, đặc biệt là các bạn trẻ có thêm hiểu biết về pháp luật và xã hội, chương trình Tòa tuyên án đã trở lại trên kênh VTV6 trong tháng 9/2015  với một phiên bản mới.
Đầu tư công phu hơn khâu tái hiện tình huống các vụ án từng xảy ra, cũng như diễn biến tâm lý của các nhân vật trong các vụ án đó, chương trình Tòa tuyên án phiên bản mới  sinh động và cuốn hút hơn với khán giả truyền hình.
Với mong muốn có thể giúp khán giả hình dung chi tiết về vụ án, các tình huống được tái hiện trong chương trình luôn tập trung vào những diễn biến tâm lý và những chi tiết cấu thành tội phạm. Phần chính của Tòa tuyên án được dựng lại như thật toàn bộ diễn biến tại tòa, với các phần đọc cáo trạng, tranh luận, nghị án…

(Kết thúc buổi đóng vai Luật sư ” Tòa tuyên án” với hồ sơ vụ án mang tên ” Ghen với người xưa ” tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ – Hà Nội)

Thông qua quá trình giải quyết vụ án tại tòa được tái hiện, khán giả truyền hình sẽ có cơ hội tiếp nhận được kiến thức pháp luật cần thiết, đồng thời có thể rút ra những bài học bổ ích về cách ứng xử, đạo đức, lối sống và trách nhiệm xã hội.

Việc lựa chọn các vụ án dân sự, hình sự từng xảy ra trong thực tế để tái hiện trong các chương trình Tòa tuyên án cũng là yếu tố được ê-kíp thực hiện cân nhắc kỹ lưỡng.
Nhận lời mởi của Ekip thực hiện chương trình, Luật sư Nguyễn Minh Long – Giám đốc Công ty Luật Drgon đã tham gia với vai trò người bào chữa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo trong vụ án : Cố ý gây thương tích”
Nội dung vụ án:
Nguyễn Hùng Công có tình cảm với Hồng, nhiều lần thể hiện tình cảm nhưng bị Hồng từ chối. Công rất buồn. Nhưng Hồng không những không thông cảm cho Công mà còn lấy chuyện đó ra làm trò đùa khi kể ra với bạn bè như đấy là thành tích cá nhân. Khi vô tình biết được, Công rất hận…
Một lần, khi Công đang ngồi uống rượu 1 mình trong góc quán. Đúng lúc đó Minh và Hồng cũng vào quán ăn cơm. Khi nhìn thấy những cử chỉ quan tâm, tình tứ mà Hồng dành cho Minh, Công rất cay cú. Khi nhìn thấy Công, Hồng thì thầm vào tai Minh ra ý kể cho Minh nghe chuyện Công tán mình, Minh nhìn Công với ánh mắt giễu cợt và đắc thắng.
Công nổi cơn tức giận và quyết định trả thù. Lúc đầu, Công định sẽ dùng dao để chém chết Hồng. Nhưng sau khi suy tính, Công quyết định sẽ tạt axit để Hồng suốt đời mang thương tật vĩnh viễn… Vì vậy, Công đã thuê Quang tạt axit vào Hồng.
Khoảng 16 giờ 30 ngày 12.11. 2015, Minh đang chở Hồng đi trên đường, Hồng bất ngờ bị 1 một đối tượng đi cùng chiều tạt axit vào mặt. Hồng được đưa vào việc cấp cứu. Qua giám định pháp y kết luận, Hồng bị thương tật…%. Minh chỉ thương nhẹ.
Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng Công thuê bỏ trốn. Công vẫn cố tỏ ra bình thường… Tuy nhiên, bằng các nghiệp vụ điều tra, sau 1 tuần, Công và Quang đã bị bắt.
Trần Hùng Công đang ngồi uống rượu 1 mình trong góc quán. Đúng lúc đó, Vợ chồng anh Minh, chị Hồng – là vợ cũ của Công, đi làm về muộn cũng vào quán ăn cơm. Khi nhìn thấy những cử chỉ quan tâm, tình tứ mà Hồng dành cho Minh, Công rất cay cú. Vì khi Công đi tù, chị Hồng đã làm đơn xin ly hôn Công. Sau khi ra tù, Công lại không có công ăn việc làm…
Nghi ngờ chị Hồng vì yêu anh Minh nên mới ly hôn mình, nên khi nhìn thấy vợ chồng chị Hồng tình cảm, Công nổi cơn ghen tức và quyết định trả thù. Lúc đầu, Công định sẽ dùng dao để chém chết anh Minh. Nhưng sau khi suy tính, Công quyết định sẽ tạt axit để anh Minh suốt đời mang thương tật vĩnh viễn… Vì vậy, Công đã thuê Quang tạt axit vào anh Minh.
Khoảng 16 giờ 30 ngày 12.11. 2015, khi vợ chồng anh Minh đang chở nhau đi trên đường, anh Minh bất ngờ bị 1 một đối tượng đi cùng chiều tạt axit vào mặt. Anh được đưa vào việc cấp cứu. Qua giám định pháp y kết luận, anh Minh bị thương tật 67%. Chị Hồng vì ngồi sau, lại đeo khẩu trang nên chỉ thương nhẹ.
Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng Công thuê bỏ trốn. Công vẫn cố tỏ ra bình thường… Tuy nhiên, bằng các nghiệp vụ điều tra, sau 1 tuần, Công và Quang đã bị bắt.
Các hành vi của bị cáo sẽ bị truy tố như thế nào? Luật sư Nguyễn Minh Long sẽ đưa ra những quan điểm gì để bảo vệ cho các bị cáo? HĐXX sẽ tuyên mức án nào chi hành vi phạm tội. Mời các bạn chú ý đón xem trên VTV6!
Luật sư giỏi tại Hà Nội – 1900 599 979