0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Văn phòng luật sư Dragon Hà Nội tư vấn luật hôn nhân và gia đình

Kính gửi luật sư Nguyễn Minh Long. Giải đáp cho bên mình tình huống này nhé. Tks!

Hai vợ chồng tôi mới kết hôn được 3 tháng, nhưng mâu thuẫn nảy sinh sau 1 tháng, nguyên nhân là chồng tôi không quan tâm gia đình. Nay chúng tôi da ly thân gần 2 tháng. Tôi quyết định xin ly hôn, chúng tôi chưa có con cái, nhà cửa, cũng như sổ hộ khẩu. tôi đăng ký thường trú tại DakNong, còn anh ở Bình Định, cả hai đều đang tạm trú ở Biên Hòa- Đồng Nai. Như trường hợp nay tôi nộp đơn ở đâu? Nộp nơi 2 chúng tôi tạm trú( BH-DN) được không? Và có phải ra tòa không? Có thể giải quyết dân sự không?

Nguyen thi thanh xuan.
=====================
Ban tư vấn Công ty Luật Dragon trả lời bạn như sau:
Trường hợp vợ chồng chị cùng thuận tình ly hôn, thì hai vợ chồng có thể thỏa thuận nơi nộp đơn là tòa án cấp huyện nơi vợ hoặc chồng đăng ký thường trú.Trường hợp chị đơn phương ly hôn, thì chị phải nộp đơn tại tòa án cấp huyện nơi chồng chị đăng ký thường trú.Giải quyết ly hôn thuộc thẩm quyền của tòa án, vì vậy, vợ chồng chị ly hôn bắt buộc phải ra Tòa án có thẩm quyền giải quyết.Nếu đủ căn cứ thì Tòa án sẽ chấp nhận cho vợ chồng chị ly hôn, vợ chồng chị hiện tại chưa có con chung cũng như tài sản chung nên Tòa chỉ giải quyết vấn đề tình cảm, vấn đề tài sản và con sẽ không đề cập đến.
Trên đây là một số nội dung cơ bản liên quan đến yêu cầu dịch vụ tư vấn luật của Qúy Khách hàng mang tính tham khảo. Mọi yêu cầu cụ thể mời liên hệ trực tiếp:
CÔNG TY LUẬT DRAGON
Luật sư Nguyễn Minh Long
Địa chỉ     : P14.6, Tòa nhà VIMECO, Lô E9, đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Tel           :  04.3769.0144            Fax        : 04.3769.0142/04.3769.0143
Mobie      : 0983.019.109
E –mail   : dragonlawfirm@gmail.com
Website  : www.congtyluatdragon.com
Trân trọng sự quan tâm của Qúy khách hàng tới Công ty luật Dragon chúng tôi