0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Hội thảo bàn về chất lượng hoạt động của luật sư – Công ty luật sư Dragon

Công ty luật DragonNhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của luật sư, vừa qua Sở Tư pháp Hà Nội và Đoàn Luật sư Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học bàn việc nâng cao chất lượng hoạt động của Luật sư và các tổ chức hành nghề luật sư.

 

 

Dự hội thảo có gần 50 luật sư là giám đốc công ty, trưởng các văn phòng luật sư, các chi nhánh văn phòng luật sư.

Sau lời phát biểu dẫn đề của bà Trương thị Nga, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội và luật sư Nguyễn Thị Kim Sinh, chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội là gần 20 bài phát biểu của các luật sư đã nêu bật đặc điểm về tình hình tổ chức những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của giới luật sư Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội.

Điểm nổi bật là tổ chức luật sư tại Hà Nội trong những năm qua phát triển quá nhanh. Hoạt động của luật sư đã góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, đảm báo dân chủ, công khai công bằng xã hội. Tuy nhiên so với vị trí yêu cầu của sự nghiệp phát triển ở Thủ đô, hoạt động luật sư ở Hà Nội vẫn còn nhiều bất cập cả về tổ chức lẫn chất lượng phục vụ.

Hội nghị nêu bật các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt dộng của giới luật sư. Đó là ngoài việc  bản thân luật sư phải tự nỗ lực học tập tu dưỡng rèn luyện toàn diện cần môi trường hoạt động lành mạnh và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương.

Hội nghị nêu bật sự cần thiết cần tăng cường phối kết hợp chặt chẽ giữa Sở Tư pháp Hà Nội và ban chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố; đặc biệt trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân Thủ đô.

Thành phố cũng cần thông tin thường xuyên các chủ trương chính sách biện pháp lớn của Thủ đô đặc biệt về công tác giải phóng  mặt bằng các dự án lớn ở Thủ đô có liên quan đến đời sống sinh hoạt tình cảm và phong tục truyền thống của nhân dân,… để giới luật sư góp ý kiến với chính quyền  hoàn chỉnh văn bản pháp lý cũng như tham gia tuyên truyền hướng dẫn nhân dân thực hiện .

Luật sư Phương Anh

VPLS Thủ Đô

Theo DT

Văn phòng luật sư Dragon – Van phong luat su Dragon