0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Cơ quan cảnh sát điều tra hải phòng cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Nguyễn Minh Long

Văn phòng luật sư Dragon – Buổi làm việc chiều ngày 03/02/2012 tại Cơ quan cảnh sát điều tra Hải phòng Luật sư Nguyễn Minh Long đại diện Công ty luật Dragon – Đoàn Luật sư Tp Hà Nội, Chính thức tham gia tố tụng bào chữa bảo vệ cho bị can Nguyễn Thị Thương sinh năm 1970 Thường trú tại Bắc Hưng, Huyện Tiên Lãng, Thành Phố Hải phòng, bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ thuộc vụ án Giết người-Chống người thi hành công vụ, xảy ra ngày 05 tháng 01 năm 2012 tại thôn Chùa Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng.( Giấy CNBC LS Nguyễn Minh Long )

Nội dung buổi làm việc: Cơ quan điều tra cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho các luật sư của Công ty luật  Dragon và Cty Luật hợp danh Hồng Bách và Cộng sự, tham gia bào chữa cho bị can Phạm Thị Báu, bị can Nguyễn Thị Thương bị khởi tố trong vụ án giết người, chống người thi hành công vụ. Các luật sư được cấp giấy chứng nhận bao gồm: Luật sư Nguyễn Hồng Bách, luật sư Đinh Thị Hòa, luật sư Ngô Ngọc Trai và luật sư Nguyễn Minh Long. Việc cấp giấy chứng nhận người bào chữa thực hiện theo đúng thời hạn pháp luật quy định là trong 3 ngày kể từ ngày hồ sơ được nộp đầy đủ theo yêu cầu của cơ quan điều tra.

Sau đó giữa luật sư và điều tra viên đã trao đổi về phương hướng làm việc để việc tham gia tố tụng của luật sư và hoạt động điều tra hỏi cung được thực hiện phù hợp và đúng theo các quy định của pháp luật. Không khí làm việc diễn ra thân thiện cởi mở với đại úy, điều tra viên Nguyễn Trần Phong.

Kể từ ngày hôm nay, luật sư được thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của người bào chữa theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Luật sư có quyền thu thập tài liệu, đồ vật, tình tiết liên quan đến việc bào chữa từ cơ quan, tổ chức, cá nhân theo yêu cầu của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo nếu không thuộc bí mật nhà nước, bí mật công tác;

Luật sư Bách khẳng định: Khi tác nghiệp trong quá trình điều tra vụ án, luật sư có quyền đưa ra các kiến nghị, đề xuất các yêu cầu với cơ quan điều tra để làm rõ sự thật khách quan, bảo vệ quyền lợi cho các bị can. Cũng theo luật sư Nguyễn Minh Long : Ngoài việc tham gia bào chữa cho các bị can trong vụ án hình sự. Công ty luật Dragon còn nhận lời tư vấn pháp lý cho chị Thương trong việc khiếu nại theo trình tự giám đốc thẩm đối với quyết định của tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng. Tư vấn pháp lý cho chị Thương, chị Báu toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan tới vụ việc thu hồi đất và việc cưỡng chế đầm tôm.

Các luật sư được cấp giấy chứng nhận bào chữa đã có buổi làm việc và thống nhất với chị Thương và chị Báu, theo đó, kể từ nay khi cơ quan điều tra triệu tập hai chị thì cơ quan này sẽ thông báo cho các luật sư và các luật sư sẽ tham dự hoặc cử nhau tham dự buổi làm việc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các điều tra viên làm việc. Liên quan tới việc bảo vệ cho bị can Vươn, bị can Sịnh và bị can Vệ thì luật sư Bách cho biết cơ quan điều tra đã tiếp nhận hồ sơ, theo cơ quan điều tra thì ông Vươn từ chối các luật sư còn ông Sịnh và ông Vệ thì chưa thấy cơ quan điều tra trả lời. Tuy nhiên, cũng trong buổi làm việc này điều tra viên đã nói rằng cơ quan điều tra sẽ có văn bản trả lời về việc không cấp giấy chứng nhận cho việc bào chữa cho các ông Vươn, Vệ, Sịnh. Sau này các luật sư sẽ có ý kiến sau khi chính thức nhận được văn bản và cũng là để thông báo cho các gia đình đã có giấy yêu cầu luật sư.

Luật sư cũng cho biết sẽ có văn bản gửi tới các cơ quan chức năng như Văn phòng chính phủ, bộ tài nguyên môi trường, bộ tư pháp, bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung ương Hội nông dân Việt Nam đề xuất ý kiến sự ủng hộ, hỗ trợ trong quá trình các luật sư tác nghiệp để bảo vệ khách hàng. Đồng thời các luật sư cũng mong muốn sẽ được tham dự buổi làm việc do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì tại Hải Phòng để có kiến nghị hợp lý bảo vệ quyền lợi cho gia đình ông Vươn và gia đình ông Quý.

CÔNG TY LUẬT HẢI PHÒNG

Luật sư Nguyễn Minh Long