0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

4 luật sư tham gia bào chữa vụ MB24

Văn phòng luật sư Dragon – Công an Thành phố Hà Nội vừa ký quyết định cấp giấy chứng nhận cho 4 luật sư tham gia bào chữa vụ án liên quan đến các lãnh đạo Công ty MB24.


Liên quan các lãnh đạo Công ty MB24 bị khởi tố bởi tội danh “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Hà Nội đã ký quyết định cấp giấy chứng nhận cho 5 luật sư tham gia bào chữa vụ án.

Bao gồm luật sư Hoàng Văn Dũng và luật sư Nguyễn Văn Thái (Văn phòng luật sư Bross và cộng sự) bào chữa cho bị can Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc MB24. Luật sư Dũng cũng sẽ cùng luật sư Trần Anh Hùng (Văn phòng Luật sư Bross và cộng sự) bào chữa cho bị can Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty MB24. Ngoài ra, luật sư Nguyễn Ngọc Khương, Trưởng văn phòng luật sư Doanh Thương sẽ tham gia bào chữa cho bị can Ngô Văn Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty MB24.

Theo luật sư Hoàng Văn Dũng, các luật sư đã có công văn đề xuất tham gia các buổi hỏi cung đối với các bị can theo đúng trình tự tố tụng. Đây là tội danh mới liên quan đến Công nghệ cao (có hiệu lực từ ngày 1/1/2010) nên quá trình chứng minh phải chuyển hóa chứng cứ từ các dạng dữ liệu điện tử thu thập được sang chứng cứ theo quy định của Bộ luật TTHS (chứng cứ truyền thống) sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chung quan điểm trên, luật sư Nguyễn Ngọc Khương cho biết nếu xét dưới góc độ khoa học pháp lý thì những căn cứ để buộc tội các bị can theo điều 226b Bộ luật Hình sự sẽ khá phức tạp, nan giải vì cần làm rõ hành vi gian dối và chiếm đoạt tài sản, xác định rõ ai là người bị hại trong vụ án này.

“Hiện tại các hồ sơ, liên quan đến vụ việc đã bị Cơ quan điều tra thu giữ trong khi chúng tôi chưa được phép tiếp cận với những nguồn chứng cứ này nên chưa thể đưa ra các nhận định cụ thể và chính xác về vụ việc. Tuy nhiên, với tội danh mà các thân chủ của tôi đang bị quy kết, dưới góc độ pháp lý,đang tiềm ẩn nhiều tình huống thú vị”, luật sư Hoàng Văn Dũng nói.

(Theo Đất Viêt)

Công ty luật Dragon