0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình trực tuyến cho bạn đọc

Trước hết xin chào luật sư Nguyễn Minh LongCông ty Luật Dragon – Đoàn Luật sư Hà Nội,

Chúc luật sư một năm mới hạnh phúc. Tôi tên là Minh ở Nam Thịnh, Tiền Hải, Thái bình, xin nhờ Văn phòng luật sư Dragon tại Hà nội tư vấn luật cho một việc sau đây:
Tôi có bà cô năm nay 70 tuổi, trước đây có xây dựng gia đình với một người bộ đội cùng làng nhưng công tác ở xa. khi cô tôi mang thai người con thứ nhất thì cũng là lúc chú tôi cũng qua lại với một người ở nơi công tác và cũng có thai , lúc đó chú tôi đang là đảng viên dự bị chưa kết nạp, nên chú tôi về năm nỉ cô tôi giả vờ ra tòa ly hôn và hứa với cô tôi là sẽ chăm sóc nuôi dưỡng cô và con cái sau này. Cô tôi vì yêu chú tôi và nghe theo lời ngon ngọt dỗ giành của chú tôi nên đã ra tòa ly hôn để chú tôi được kết nạp đảng và có trách nhiệm với bà kia. Sau khi đạt được thỏa thuận, chú tôi vẫn qua lại với cô tôi và có con thứ hai. cả ba gia đình chú tôi, cô tôi và bà 2 biết được chuyện và cũng thông cảm cho chú tôi về mặt tình cảm là một ông hai bà, cả ba họ hàng đều vui vẻ và quan hệ như một gia đình rất đầm ấm và hạnh phúc.
Năm ngoái bà 2 qua đời, trước lúc rời xa bà 2 có trao đổi với cô tôi và động viên cô tôi về ở với chú tôi, sau khi bà mất chú tôi cũng trao đổi trước cô tôi, các con cái và họ hàng là muốn sống chung với cô tôi lúc cuối đời. Cô tôi sắp xếp công việc và đến ở với chú tôi, nhưng chú tôi quay 180 độ để đi lấy vợ khác (Chưa lấy nhưng rất quyết tâm lấy), cô tôi buồn vì chú tôi trở mặt một đàng đã chờ đợi chú tôi hơn 50 năm mà buồn nhiều về người con gái mà chú tôi muốn lấy lại là một người thiếu đạo đức, đĩ điếm, chuyên kiếm tiền rồi bỏ, chú tôi không nhận thức được điều đó và các con cái kịch liệt phản đối chú tôi, nhưng chú tôi vẫn quyết tâm.
Về lý thì giữa cô tôi và chú tôi đã ly hôn nên chú tôi có quyền đi lấy người khác. Nhưng về tình thì cô tôi cảm thấy chú tôi quá phụ bạc, chờ đợi chú tôi mấy chục năm trời ở vậy nuôi con một mình, đến cuối đời tưởng chừng như được gần gũi người đàn ông thì lại…
Tôi thương tình cô tôi muốn nhờ các luật sư xem xét những tình tiết trên xem cô tôi có đòi hỏi được chú tôi cái gì không, con cái cô tôi đều mang họ chú tôi và cô tôi đều nuôi từ nhỏ không có bố, họ hàng ba bên đều công nhận các con cái và mối quan hệ ngoài dá thú giữa chú tôi và cô tôi.
Văn phòng luật sư Hà nội có cách gì có thể làm chú tôi rời xa được người đàn bà lẳng lơ kia được không?
Xin các luật sư chỉ bảo, có gì gửi qua email cho tôi.
Cuối cùng xin chân thành cảm ơn các luật sư với những lời chỉ giáo và rất mong được hợp tác với Công ty Luật Dragon nếu có điều kiện giúp được cô tôi điều gì để cô tôi đỡ tủi thân khi cuối đời.

Xin cảm ơn các luật sư và mong chờ hồi âm lời tư vấn luật của luật sư. Kính chúc các luật sư năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc, giúp được nhiều hơn nữa những trái ngang của xã hội.

===========================

Công ty Luật Hà Nội Dragon trả lời quý khách hàng như sau: Chú bạn và cô anh đã ly hôn, quyết định hay bản án ly hôn của tòa án đã có hiệu lực, nên về mặt pháp luật, chú và cô bạn không còn có quan hệ vợ chồng nữa. Hai người con của cô chú bạn, chú bạn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho đến khi đủ 18 tuổi. Pháp luật về hôn nhân gia đình của nước ta hiện tại không có quy định về việc được bồi thường về mặt tình cảm chính vì vậy, cô bạn không thể yêu cầu chú bạn bồi thường vì đã chờ đợi 50 năm, cô bạn chỉ có thể yêu cầu chú bạn chia một số tài sản của chú bạn dưới dạng tặng cho tài sản nếu được chú bạn đồng ý. Bạn hỏi làm thế nào để chú bạn rời xa người đàn bà lẳng lơ mà bạn đã nói ỏ trên, gia đình bạn chỉ có thể khuyên nhủ chú bạn để chú bạn hiểu ra, chứ pháp luật hiện tại không điều chỉnh về vấn đề này.

Trên đây là một số nội dung cơ bản liên quan đến yêu cầu tư vấn luật của Qúy Khách hàng.

CÔNG TY LUẬT DRAGON