0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Luật sư phải mặc đồng phục veston tại phiên tòa

Luật sư Hà Nội – Luật sư phải mặc đồng phục veston tại phiên tòa

Từ 10/10 các luật sư khi bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho thân chủ ở phiên tòa bắt buộc mặc bộ veston màu đen, áo sơ mi trắng; đeo cà vạt màu lông chuột và huy hiệu của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa thống nhất mẫu trang phục của luật sư khi tham gia tố tụng tại phiên tòa. Theo đó, đồng phục của các luật sư được áp dụng thống nhất với cả nam và nữ là áo veston màu đen, quần âu màu đen, áo sơ mi trắng. Cà vạt màu xám lông chuột sẽ do Liên đoàn đặt may và cấp cho từng người.

Cũng theo quy định này, huy hiệu có logo của Liên đoàn được thống nhất đeo bên ngực trái của trang phục. Tuy nhiên, do đặc điểm thời tiết vùng miền khác nhau nên trong mùa hè các luật sư không bắt buộc mặc áo veston; nhưng vào mùa đông thì yêu cầu mặc cả bộ.

Từ ngày 10/10, việc mặc đồng phục chính thức được áp dụng. Liên đoàn đang soạn thảo chế tài xử phạt với các thành viên không tuân thủ quy định này.

Chia sẻ với chúng tôi, luật sư Phạm Hồng Hải (Phó chủ tịch Liên đoàn ) cho biết: “Có ý kiến cho rằng nên mặc áo thụng, nhưng đa số các luật sư tán thành trang phục veston là phù hợp, tiện dụng có thể mặc mọi lúc mọi nơi”.

Theo ông Hải, bộ đồng phục phù hợp với tính chất công việc sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp, nâng được vị thế của luật sư.

Tính đến đầu tháng 3, cả nước có gần 6.000 luật sư.
Anh Thư
Theo Vn Express

Công ty luật Dragon