0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Liên đoàn luật sư Việt Nam tiếp và làm việc thân mật với đại biểu Đoàn luật sư Lào, Campuchia

Luật sư Hà Nội – Ngày 14 tháng 7 năm 2011 tại Khách sạn MELIA, Lãnh đạo Liên đoàn luật sư Việt Nam đã có buổi tiếp thân mật hai đoàn đại biểu của Đoàn luật sư Campuchia và Đoàn luật sư Lào đến Việt Nam tham dự Hội thảo quốc tế về xây dựng chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên cho luật sư do Liên đoàn luật sư Việt Nam tổ chức.

Thành phần tham dự, về phía Liên đoàn luật sư có Luật sư Lê Thúc Anh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam cùng các luật sư Phó Chủ tịch, luật sư Trần Thị Mỹ Thoa – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật Thành phố Hồ Chí Minh; về phía Đoàn luật sư Campuchia có luật sư Chiv Song Hak – Chủ tịch ĐLS Campuchia; về phía Đoàn luật sư Lào có luật sư Viengsavanh Phanthaly – Phó Chủ tịch, luật sư Voratsamy Soulipaphanh – Phó Chủ tịch cùng một số  luật sư khác trong Đoàn.

(Luật sư Lê Thúc Anh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam tiếp đoàn đại biểu Đoàn luật sư Lào và Campuchia)

Luật sư Lê Thúc Anh, đã giới thiệu với các bạn đồng nghiệp Lào, Campuchia về lịch sử phát triển nghề luật sư tại Việt Nam, quá trình thành lập, hoạt động, thành quả đã đạt được cũng như những thách thức khó khăn mà Liên đoàn luật sư đã và đang gặp phải. Luật sư Lê Thúc Anh cũng nói về truyền thống đoàn kết, gắn bó, tình hữu nghị anh em mà lãnh đạo và nhân dân ba nước đã dành cho nhau trong suốt thời gian qua.

Đoàn đại biểu Lào và đoàn đại biểu Campuchia chân thành cảm ơn sự đón tiếp thân tình và những tình cảm tốt đẹp của Lãnh đạo Liên đoàn và các luật sư Việt Nam đã dành cho họ và đều đánh giá cao kết quả hoạt động của Liên đoàn luật sư Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời giới thiệu về quá trình phát triển của tổ chức luật sư tại quốc gia mình.

Đoàn luật sư Campuchia được thành lập năm 1970 đến nay đã trải qua 4 nhiệm kỳ, hiện tổng số luật sư của Đoàn là 751 luật sư. Luật sư Chiv Song Hak cũng nói về một số thành quả mà Đoàn đã đóng góp vào sự phát triển của đất nước Campuchia như: Hoàn thiện nhà nước pháp quyền; tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật cũng như các lĩnh vực khác của Nhà nước cho người dân; tham gia vào chương trình hỗ trợ  tư pháp trong toàn quốc; tham gia trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách, đặc biệt tham gia tiến trình cải cách pháp luật và tư pháp tại Campuchia.

Đoàn luật Lào được thành lập năm 1996 với 23 luật sư, đến tháng 1/2010 tổng số luật sư của Lào là 145. Số lượng luật sư tại Lào ít là do dân số ít, điều kiện học luật không nhiều và người dân chưa thấy được lợi ích khi trở thành luật sư, đồng thời luật sư Viengsavanh Phanthaly chia sẻ những thành tựu mà Đoàn đã đạt được và những khó khăn đang gặp phải. Tuy còn khiêm tốn về số lượng nhưng luật sư Lào đã phát huy vai trò của mình trong tiến trình phát triển đất nước như: giúp nhân dân hiểu rõ chủ trương, chính sách của Nhà nước; tuyên truyền chính sách pháp luật cho nhân dân đặc biệt là đối với vùng sâu, vùng xa ít có cơ hội tiếp cận với chính sách pháp  luật; tham gia trợ giúp pháp lí cho người nghèo…

(Luật sư Việt Nam, Lào, Campuchia chụp ảnh lưu niệm)

Kết thúc buổi làm việc, trong không khí thân tình Lãnh đạo 3 tổ chức luật sư Việt Nam, Lào, Campuchia nhất trí thể hiện quyết tâm sẽ cùng nhau xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, phát triển luật sư và nghề luật sư ở mỗi nước.

Văn phòng luật sư Dragon

Trích Liên đoàn Luật sư việt nam