0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Công ty luật tại Hà Nội tư vấn luật hình sự

Kính gửi Luật sư Nguyễn Minh Long – Trưởng Văn phòng luật sư Dragon!
Năm 2011 trên đường đi làm chồng tôi có đụng một cụ già, và đem bà đi bệnh viện bác sĩ cho biết là sẽ mỗ, nhưng vì sức khỏe bà yếu nên ca mỗ không thành công. Người nhà chồng tôi có đền bù cho gia đình nạn nhân là 35tr, gia đình nạn nhân cũng đã bãi nại cho chồng tôi. Cũng do 1 phần lỗi do cụ vì khi chồng tôi bấm kèn khi thấy bà qua đường nhưng bà bị lãng tai nên không nghe thấy, chồng tôi vì thắng xe không kịp nên đã đụng phải bà, lúc đó người nhà nạn nhân cũng đã đánh chồng tôi nhập viện. Sau đó chồng tôi được tòa án huyện Hóc Môn tuyên án 2 năm, chồng tôi kháng án đưa lên tòa án Nhân Dân TPHCM, lên đó chồng tôi bị phiên tòa phán 1 năm rưỡi tù giam, lúc đó chồng tôi xin hoảng lại để làm lo cho bà ngoại già và phải trả nợ.

Nhưng gần đây tôi sanh con, sức khỏe còn yếu, con tôi thì quá nhỏ, gia đình 2 bên cũng khó khăn, nên tôi muốn xin cho chồng hoảng lai thêm 1 năm để làm trả nợ vì nợ chưa trả xong, và lo cho mẹ con tôi, nhưng tôi không biết thủ tục phải làm như thế nào. Chồng tôi là 1 công dân tốt, tuy con rất trẻ nhưng rất mê làm, không vướng vào bất cứ tệ nạn xã hội nào hết. Tôi kính mong luật sư Hà Nội giúp dùm tôi,

Tôi rất chân thành cám ơn Văn phòng luật sư !

============================

Luật sư tư vấnCông ty luật trả lời Quý khách hàng như sau:
Theo quy định tại khoản 1 Điều 61 của Bộ luật Hình sự về việc hoãn chấp hành hình phạt tù, thì người bị xử phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình phạt trong các trường hợp sau đây: a) Bị bệnh nặng được hoãn cho đến khi sức khỏe được hồi phục; b) Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, thì được hoãn cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi; c) Là người lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình sẽ gặp khó khăn đặc biệt, được hoãn đến một năm,  trừ trường hợp người đó bị kết án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; d) Bị kết án về tội ít nghiêm trọng, do nhu cầu công vụ, thì được hoãn đến một năm. Trường hợp của chị, chồng chị đã được hoãn 1 lần (chị không nói rõ là bao nhiêu lâu). Theo mục 7.3 Nghị quyết Số 01/2007/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao Hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Hình sự về thời hiệu thi hành bản án, miễn chấp hành hình phạt, giảm thời hạn chấp hành hình phạt thì: Thời hạn hoãn chấp hành hình phạt tù a) Người bị xử phạt tù bị bệnh nặng được hoãn chấp hành hình phạt tù một lần hoặc nhiều lần cho đến khi sức khỏe hồi phục. b) Người bị xử phạt là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi được hoãn chấp hành hình phạt tù cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi.

Trong thời gian được hoãn chấp hành hình phạt tù mà người bị kết án lại có thai hoặc phải tiếp tục nuôi con dưới 36 tháng tuổi thì vẫn được hoãn cho đến khi đứa con sau cùng đủ 36 tháng tuổi. c) Người bị xử phạt tù là người lao động duy nhất trong gia đình hoặc do nhu cầu công vụ được hoãn một lần hoặc nhiều lần, nhưng tổng số thời gian được hoãn tối đa là một năm.

– Nếu chồng chị đã được hoãn thi hành án phạt tù đến 1 năm, thì sẽ không được tiếp tục hoãn, vì tổng số thời gian được hoãn tối đa là 1 năm.

– Nếu chồng chị chưa hoãn đủ 1 năm, thì chị làm đơn  đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù gửi đến Tòa án đã ra quyết định thi hành án kèm theo các giấy tờ có liên quan.

+ Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù, Chánh án Tòa án đã ra quyết định thi hành án phải xem xét, quyết định.

+ Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định hoãn chấp hành án phạt tù, Tòa án đã ra quyết định hoãn phải gửi quyết định đó cho người chấp hành án;

Trân trọng sự quan tâm của bạn tới Văn phòng luật sư Hà Nội .

Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY LUẬT DRAGON