0983 019 109

Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Chuyển từ hộ kinh doanh cá thể sang Công ty TNHH hai thành viên – Luật sư

Hỏi Văn phòng Luật sư : Hiện nay tôi đang là chủ của hộ kinh doanh cá thể, ngành nghề tôi kinh doanh là buôn bán các mặt hàng tạp hóa, tôi muôn hỏi nếu tôi chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể sang công ty TNHH hai thành viên có được không?

Trả lời :

Công ty Luật Dragon xin trả lời Bạn đọc như sau:Hiện nay Luật Doanh nghiệp năm 2005 và Nghị định 139/2007/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2007 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp đã có quy định việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc chuyển đổi từ Hộ kinh doanh cá thể của bạn sang loại hình công ty TNHH hai thành viên là không quy định.
Trường hợp này bạn có thể tiến hành thủ tục đăng ký thành lập mới doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc tỉnh, thành phố nơi bạn có dự định đặt trụ sở công ty; Trước khi đăng ký thành lập mới, bạn cần phải làm thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể của bạn.

Căn cứ theo Thông tư 03/2006/TT-BKH thì thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên gồm:

1- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu).
2- Dự thảo điều lệ công ty do các thành viên sáng lập thông qua và ký từng trang.
3- Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật và các thành viên sáng lập:
– Ðối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực.
– Ðối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định.
– Ðối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
4- Nếu người nộp hồ sơ không phải là chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty thì cần:
– Xuất trình Giấy CMND (hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo khoản 3.1) còn hiệu lực và văn bản ủy quyền của người nộp hồ sơ thay có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc Công chứng nhà nước.

– Số bộ hồ sơ: 01 bộ
– Thời hạn hẹn cấp Giấy CN ÐKKD là 07 ngày làm việc

Văn phòng luật sư Dragon