Văn phòng luật sư uy tín tại Việt Nam.

Thời hiệu khiếu nại – Van phong luat su Dragon

Văn phòng luật sư tại Hà Nội


Mục đích của việc quy định thời hiệu khiếu nại ?
Tôi có đủ chứng cứ để chứng minh bản án tiêu cực, sai sự thật khi khiếu nại khắp các cơ quan từ tỉnh đến trung ương đều bị ém đơn không xem xét (tôi có đủ chứng cứ bị ém đơn), cuối cùng cho là quá thời hiệu khiếu nại là sao ?

Mục đích của thời hiệu khiếu nại:
+ Để người khiếu nại có thời gian để khiếu nại, làm rõ những vấn đề chưa rõ, chưa đúng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
+ Và cũng để quyết định có hiệu lực pháp luật,cần đưa ra thực hiện. Với 1 thời gian hợp lý, đủ để người khiếu nại bảo vệ quyền của mình, nhưng không thể dây dưa, kéo dài mãi, như thế sẽ không đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

Về vấn đề: Tôi có đủ chứng cứ để chứng minh bản án tiêu cực, sai sự thật khi khiếu nại khắp các cơ quan từ tỉnh đến trung ương đều bị ém đơn không xem xét . Tôi xin trả lời bạn như sau:

– Nếu là bản án của Tòa án. Bạn không thể khiếu nại đến bất kỳ cơ quan hành chính nhà nước nào, từ TW đến địa phương. Đây là 1 phán quyết của cơ quan Tư pháp. Nó không thuộc phạm vi điều chỉnh của luật khiếu nại. Nếu có người nói là quá thời hiệu khiếu nại là người đó không hiểu biết 1 chút gì về pháp luật.
– Bản án của TA sẽ bị kháng cáo, kháng nghị theo trình tự Phúc thẩm và Giám Đốc Thẩm, Tái thẩm.
– Sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, Các Đương sự ( bị cáo, ngươi bị hại, NĐ, Bị đơn, Người có quyèn lợi và nghĩa vụ liên quan) trong thời hạn 15 ngày có quyền kháng cáo đối với Bản án, quyết định của TA. Sau thời gian này mà không có kháng cáo, kháng nghị của VKS thì BA có hiệu lực pháp luật và đưa ra thi hành/
Đơn kháng cáo gửi tới TA xét xử sơ thẩm, hoặc TA sẽ xét xử Phúc thẩm.
– Bản Án Phúc Thẩm được tuyên sẽ có hiệu lực pháp luật ngay, không được kháng cáo.

BA đã có hiệu lực pháp luật sẽ được xem xét theo trình tự Giám đốc thẩm, Tái Thẩm khi mà có những tình tiết mới làm thay đổi nội dung vụ án, hoặc những tình tiết quan trọng mà trước đó đã bỏ qua để đánh giá chính xác vụ án.

Trường hợp của bạn phải kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm, nếu những tình tiết bạn đưa ra thực sự thuyết phục. Bạn sẽ phải làm 1 đơn xin cứu xét gửi đến Cơ quan TA, hoặc VKS để kêu cứu.
– Nếu xét xử sơ thẩm ở cấp huyện, và không kháng cáo thì đơn đó sẽ được gửi đến Viện trưởng Viện Kiểm Sát ND Tỉnh đó, hoặc Chánh án TAND Tỉnh.
– Nếu xét xử sơ thẩm ở cấp tỉnh hay phúc thẩm ở cấp tỉnh thì đơn đó phải gửi đến : Chánh án TAND Tối cao hoặc Viện trưởng VKS ND Tối cao

Đây mới là chỗ nhận đơn của bạn, còn lại những chỗ bạn đã gửi là những chỗ lung tung, tôm tép, không bao giờ có đủ thẩm quyền để nhận đơn. Ngay cả khi bạn gửi đơn lên TTg CP cũng thế thôi, hay Chủ tịch QH cũng vậy

Văn phòng luật sư Dragon – Van phong luat su Dragon

Leave A Reply

Your email address will not be published.